หนัง Avengers: Endgame โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์

หลังดู Avengers: Endgame แฟนหนังทำใจไม่ได้ ลงแคมเปญ change.org ให้ โทนี สตาร์ก กลับมา

Home / ข่าวหนัง / หลังดู Avengers: Endgame แฟนหนังทำใจไม่ได้ ลงแคมเปญ change.org ให้ โทนี สตาร์ก กลับมา

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงท้ายของหนังรวมดาวซูเปอร์ฮีโร่ Avengers: Endgame นั้น ได้เผยให้เห็นการเสียสละชีวิตของตัวละครสำคัญอย่าง โทนี สตาร์ก หรือ ไอออนแมน ที่สามารถแย่งหินอินฟินิตีสโตนส์จากธานอสได้สำเร็จ และอาศัยจังหวะเวลานั้นในการดีดนิ้วเพื่อเอาชนะในท้ายที่สุด

ทว่าการดีดนิ้วของ โทนี สตาร์ก นั้นจำเป็นต้องใช้พลังจากหินอย่างมหาศาล ร่างกายมนุษย์ธรรมดาที่แม้ว่าจะมีเกราะเหล็กห่อหุ้มอยู่ก็ดูเหมือนว่าจะไม่สามารถทานทนอานุภาพที่ยิ่งใหญ่ของไอเท็มระดับจักรวาลได้ ในที่สุดตัวละครที่แฟน ๆ ทั่วโลกชื่นชอบก็มีอันต้องจากไปอย่างสงบ

แน่นอนว่าการจากไปของ โทนี สตาร์ก ที่รับบทโดย โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ (Robert Downey Jr.) ได้สร้างความสะเทือนใจให้กับแฟน ๆ หลายคนจนเรียกน้ำตาให้มีเสียงสูดน้ำมูกสะอื้นไห้ให้ได้ยินในโรงหนัง และดูเหมือนว่าหลายคนคิดว่าหากเป็นไปได้ก็ไม่อยากให้ตัวละครที่ตัวเองรักต้องตาย

ล่าสุดในเว็บไซต์ change.org ได้มีการรณรงค์ในแคมเปญว่า นำ โทนี สตาร์ก กลับมามีชีวิต ลงแฟน ๆ ด้วยหวังว่าจะให้ทาง Marvel Studios ดำเนินการเปลี่ยนแปลงโชคชะตาของ โทนี สตาร์ก หรือ ไอออนแมน ที่ไม่อยากให้เขาต้องพบจุดจบอย่างที่ได้เห็นกันไปในหนัง โดยเนื้อความนั้นระบุว่า

โทนี สตาร์ก ในจักรวาลหนังมาร์เวลนั้นควรได้มีชีวิตรอดกลับมา โทนี สตาร์ก พร้อมเสมอที่จะเสี่ยงชีวิตของตัวเอง เจ็บปวด และเสียสละชีวิตตัวเองเพื่อทุก ๆ คน โดยไม่หวังสิ่งใด ๆ ตอบแทนกลับมา

ตั้งแต่เริ่มต้น ในช่วงเวลาที่เขายังเป็นเด็ก เขาไม่มีความสุข และในท้ายที่สุดที่เขามีทุกอย่างที่เขาต้องการมาตลอดแล้ว และเขาสมควรได้รับมัน ภรรยา ลูกสาวที่น่ารัก และครอบครัวของเขา ทว่าเขาต้องตาย เขากลับไม่ได้รับมันอย่างสมบูรณ์ ซึ่งมันไม่ยุติธรรม

หลังจากทุกสิ่งทุกอย่างผ่านพ้นไปแล้ว และทำเพื่อทุกคนมาโดยตลอด เขาควรได้รับชีวิตและได้เห็นลูกสาวของเขาเติบโต

เขาได้ช่วยเหลือผู้คนมากมาย (ทั้งในจักรวาลหนังมาร์เวลและโลกของเรา) เขาได้ช่วยผู้คนที่จะมีชีวิตต่อไป (รวมถึงตัวฉันเอง) เพื่อก้าวข้ามปัญหา ยอมรับในตัวเอง เผชิญหน้ากับชีวิต เขาสำคัญมาก ๆ เขาได้ช่วยชีวิตพวกเรา และมันถึงเวลาที่เราจะช่วยเหลือเขาบ้าง

เรารักเขามาก ๆ เรารักเขา 3,000 หากไม่มีเขา ตอนนี้ เราสูญเสียทุกสิ่งทุกอย่าง สำหรับหลาย ๆ คน เขาเป็นเหตุผลในการมีชีวิตอยู่ต่อและก้าวเดินต่อไป

แคมเปญนี้ตั้งเป้าให้มีผู้สนับสนุนสูงถึง 35,000 คน ในเวลานี้ก็มีผู้สนับสนุนแล้ว 28,175 คน ด้วยกัน ใครที่สนใจอยากจะร่วมรณรงค์ก็สามารถเข้าได้ที่ลิงก์ด้านบน

ข้อมูลจากเว็บไซต์ heroichollywood.com

Avengers: Endgame

หลังจากเหตุการณ์ทำลายล้างเหล่าสิ่งมีชีวิตไปครึ่งจักรวาลใน หนัง Avengers: Infinity War (2018) ทำให้จักรวาลอยู่ในความหายนะ และด้วยความเชื่อเหล่าจากพันธมิตร เหล่าอเวนเจอร์สจึงกลับมารวมตัวกันอีกครั้งหนึ่งเพื่อแก้ไขในสิ่งที่ธานอสได้ทำไว้ และทำให้จักรวาลกลับมาเหมือนเดิมอีกครั้ง

Avengers: Endgame เข้าฉายในไทยแล้ววันนี้