รีวิวหนัง หนัง Dark Phoenix

สนุกกว่า X-Men: Apocalypse!! รีวิวหนัง Dark Phoenix บางส่วนจากต่างประเทศ

Home / ข่าวหนัง / สนุกกว่า X-Men: Apocalypse!! รีวิวหนัง Dark Phoenix บางส่วนจากต่างประเทศ

อีกเพียงไม่กี่วันก่อนหน้าที่หนังซูเปอร์ฮีโร่รวมพลังเหล่ามิวแทนต์ Dark Phoenix จะเข้าฉายให้ได้ชมกันอย่างเป็นทางการ ล่าสุดสื่อ นักวิจารณ์ และผู้ชมบางส่วนจากต่างประเทศก็ได้มีโอกาสเข้าไปติดตามเรื่องราวกันแล้ว และนี่คือรีวิวบางส่วนที่พวกเขาคิดเห็นต่อหนังเรื่องนี้ที่ดูเหมือนว่าหนังจะยังทำออกมาไม่ประทับใจพวกเขาสักเท่าไรนัก

แม้ว่าโปรดักชั่นของหนัง Dark Phoenix จะมีปัญหา แต่ตัวหนังก็ออกมาในตำแหน่งที่ถูกต้องเหมาะสมสำหรับแฟรนไชส์เอ็กซ์เม็น ด้วยเรื่องราวที่เป็นตอน ๆ มันมีช่วงเวลาที่สวยงามให้กับตัวละครเหล่านั้น ต้องขอบคุณเหล่านักแสดงที่อยู่กับแฟรนไชส์นี้มานาน และฉากต่อสู้ที่น่าติดตาม ที่สำคัญดนตรีประกอบหนังของ ฮานส์ ซิมเมอร์ คืออาวุธสำคัญของหนังเรื่องนี้ 

ในจำนวนหนังแฟรนไชส์เอ็กซ์เม็นที่เราชื่นชอบนั้น Dark Phoenix ไม่ได้อยู่ในนั้นเลย มันให้ความรู้สึกว่าแฟรนไชส์นี้กำลังพยายามใส่ความทรมานให้กับคนดูมากกว่าจะทำให้หนังมันสำเร็จเสร็จสมบูรณ์อย่างมีพลัง ไม่น่าตื่นเต้น น่าเบื่อ และบางจังหวะดูไม่แพงเลย ผิดหวังมากกก

ฉันชอบหนัง Dark Phoenix มากกว่าที่ฉันคิดอีกนะ มันมีฉากต่อสู้สุดเจ๋งเท่าที่เราเคยเห็นในหนังแฟรนไชส์เอ็กซ์เม็น มันดีกว่าหนัง X-Men: Apocalypse อย่างที่ฉันคาดหวังไว้จากใจ 

หนัง Dark Phoenix มันให้อารมณ์แบบว่า ถ้าจักรวาลหนังมาร์เวลเปิดตัว กัปตันอเมริกา ในหนัง Captain America: The First Avenger จากนั้นก็สร้างหนัง Captain America: Civil War ต่อเลย มันเลยเป็นประเด็นที่ว่าเหล่าบรรดาตัวละครยังไม่ได้มีความเกี่ยวเนื่องเชื่อมโยงกันเท่าไรเลย ต่อให้ทุกอย่างมันออกมาดีอย่างไร้ที่ตินะ แต่หนังเรื่องนี้มาเร็วเกินไปสำหรับแฟรนไชส์นี้

รีวิวหนัง Dark Phoenix ของผมคือ หนัง X-Men: Apocalypse เป็นหนังที่สนุกน้อยที่สุดแล้ว

หนัง Dark Phoenix ไม่ได้เป็นหนังที่เลวร้ายที่สุดในบรรดาหนังแฟรนไชส์เอ็กซ์เม็นเหมือนที่หลายคนพูดอยู่ในเวลานี้ หนังมีไอเดียที่ดีและความเจ๋งมากมายอยู่ในนั้น แต่มันก็ทำให้เรากรอกตาไปมาเหมือนกัน และหนังไม่ค่อยน่าจดจำ หนังออกมาสนุกนะ แต่ถึงเวลาที่ต้องรีเซ็ตแล้ว

คะแนน Dark Phoenix จากเว็บไซต์มะเขือเน่า (เปลี่ยนแปลงได้ในภายหลัง)

สอดคล้องกับคะแนนในเว็บไซต์มะเขือเน่าที่ได้คะแนนจากฝั่งสื่อและนักวิจาณ์ไปเพียงแค่ 17% เท่านั้น อย่างไรก็ตามรีวิวบางส่วนนี้เกิดจากความชื่นชอบส่วนบุคคลเท่านั้น ไม่แน่ว่าหนังที่คนอื่นบอกไม่สนุก อาจจะเป็นหนังสนุกสำหรับเราก็เป็นได้ เอาเป็นว่าอย่าเพิ่งปักใจเชื่อแล้วไปพิสูจน์ด้วยตาตัวเองในโรงหนังใกล้บ้านดีกว่า

ข้อมูลจากเว็บไซต์ comicbook.com

Dark Phoenix

ว่าด้วยเรื่องราวของ จีน เกรย์ ที่เริ่มต้นพัฒนาพลังที่ยิ่งใหญ่ ทว่ามันได้เปลี่ยนให้เธอกลายเป็นดาร์ก ฟีนิกซ์ ในเวลานี้เหล่าเอ็กซ์-เม็นจะต้องตัดสินใจระหว่างชีวิตของเพื่อนร่วมทีมจะมีค่ามากกว่ามนุษยชาติบนโลกใบนี้หรือไม่

Dark Phoenix เข้าฉายในไทย 6 มิถุนายน 2019