ฟามเก แจนส์เซน หนัง Dark Phoenix โซเฟีย เทอร์เนอร์

จีน เกรย์ เวอร์ชั่นไหนที่แฟนๆ รัก?!! ย้อนดูสองสาวพลังฟีนิกส์ ในแฟรนไชน์หนัง X-Men

Home / ข่าวหนัง / จีน เกรย์ เวอร์ชั่นไหนที่แฟนๆ รัก?!! ย้อนดูสองสาวพลังฟีนิกส์ ในแฟรนไชน์หนัง X-Men

เรียกว่าในตอนนี้คงไม่มีใครมาแรงไปกว่าภาพยนตร์แฟรนไชน์ของเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ Dark Phoenix ซึ่งในเรื่องนี้หนังได้กลับมาเล่าเรื่องราวของตัวละครหญิงสุดแกร่ง จีน เกรย์ อีกครั้งหลังเคยปล่อยพลังขั้นสุดมาแล้วใน X-Men: The Last Stand (2006) ซึ่งจะเห็นได้ว่าทั้งสองเรื่องนั้นก็มีเส้นเรื่องที่คล้ายคลึงกัน อาจจะต่างกันแค่รายละเอียดที่ลงลึกไปในหลายๆ จุด โดยเฉพาะนักแสดงที่มารับบทในเรื่องนี้เป็นคนสาวสวยทรงพลังคนใหม่ ซึ่งหากนับกันไปแล้วก็จะพบว่าหญิงสาวผู้ที่มารับบทนี้ในเวอร์ชั่นภาพยนตร์มีเพียง 2 คนเท่านั้น

จีนเกรย์ ต่างวัย 2 เวอร์ชั่น

โดยคนแรกก็คือ ฟามเก แจนส์เซน (Famke Janssen) สาวสวยมากความสามารถจากการเป็นหนึ่งในสาวบอนด์ GoldenEye (1995) ก็หันมารับบทมนาย์กลายพันธุ์ จีน เกรย์ ในหนัง X-Men รุ่นแรกๆ ตั้งแต่ X-Men (2000), X2 (2003), X-Men: The Last Stand (2006), The Wolverine (2013) และมาโผล่ให้เห็นแวบๆ เป็นครั้งสุดท้ายใน X-Men: Days of Future Past (2014) ซึ่งเธอนั้นค่อนข้างเป็นที่ยอมรับในหมู่แฟนเอ็กซ์-เม็น ทั้งด้วยคาแรคเตอร์ความดำมืดในหนัง ความสามารถทางการแสดง รวมไปถึงรูปลักษณ์ภายนอกที่มีเสน่ห์เย้ายวนใจ

จีน เกรย์ เวอร์ชั่น Famke Janssen

แน่นอนว่าสาวคนที่สองอย่าง โซเฟีย เทอร์เนอร์ (Sophie Turner) ที่มารับบทเดียวกันนี้ก็อาจจะมีความกดดันไม่น้อยที่มารับบท จีน เกรย์ ในเวอร์ชั่นล่าสุด ซึ่งครั้งแรกที่เธอปรากฏตัวใน X-Men: Apocalypse (2016) เมื่อ 3 ปีที่แล้วหนังก็ไม่ได้กระแสตอบรับที่ดีจากแฟนๆ เท่าที่ควร เพราะภาพรวมมันช่างไม่น่าประทับใจเอาเสียเลย งานหนักจึงตกมาอยู่ที่เจ้าตัวใน Dark Phoenix ที่เผยให้เห็นการระเบิดพลังขั้นสูงสุดมนุษย์กลายพันธุ์สาวที่สร้างผลกระทบไปทั่ว แต่ก็ดูเหมือนว่าจะมีกำลังใจมากขึ้นกว่าเรื่องก่อน เพราะงานนี้ได้รับคำชมจากแฟนๆ ไม่น้อยจากการแสดงพลังอันน่าสะพรึงของเธอ แม้ว่าภาพรวมของหนังอาจจะดีกว่า X-Men: Apocalypse ขึ้นมานิดหน่อยก็ตาม

จีน เกรย์ เวอร์ชั่น Sophie Turner

หากจะให้แฟนๆ ตัดสินใจเลือกว่าชอบ จีน เกรย์ เวอร์ชั่นไหนมากกว่ากันก็คงตัดสินใจยาก และคงไม่เป็นการยุติธรรมแก่ผู้ที่มารับบททีหลัง เนื่องจาก ฟามเก แจนส์เซน ผู้มาก่อนได้แสดงให้เห็นพลังของบทบาทนี้มาหลายเรื่องมากกว่า โซเฟีย เทอร์เนอร์ ผู้มาทีหลัง รวมถึงเทคโนโลยีงานสร้างที่พัฒนากว่าสมัยก่อน แล้วยังมีอันต้องลุ้นกันต่อไปอีกว่าอนาคตของ X-Men จะไปในทิศทางใดหลังจากหมดสัญญาจาก 20th Century Fox ต้องคืนสู่อ้อมอกจักรวาลมาร์เวลเต็มตัวอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้

Dark Phoenix

ว่าด้วยเรื่องราวของ จีน เกรย์ ที่เริ่มต้นพัฒนาพลังที่ยิ่งใหญ่ ทว่ามันได้เปลี่ยนให้เธอกลายเป็นดาร์ก ฟีนิกซ์ ในเวลานี้เหล่าเอ็กซ์-เม็นจะต้องตัดสินใจระหว่างชีวิตของเพื่อนร่วมทีมจะมีค่ามากกว่ามนุษยชาติบนโลกหรือไม่

Dark Phoenix เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์