วิกตอเรีย อลอนโซ หนัง Captain Marvel หนัง Dark Phoenix

ชื่อ X-Men ล้าสมัยไปแล้ว!? มุมมองของโปรดิวเซอร์บริหารของ Marvel Studios ที่มีต่อเอ็กซ์เม็น

Home / ข่าวหนัง / ชื่อ X-Men ล้าสมัยไปแล้ว!? มุมมองของโปรดิวเซอร์บริหารของ Marvel Studios ที่มีต่อเอ็กซ์เม็น

ในช่วงเวลาที่หนังซูเปอร์ฮีโร่รวมพลังมิวแทนต์อย่าง Dark Phoenix กำลังเข้าฉายอยู่ในเวลานี้ ก็ทำให้เราได้ยินคำว่า X-Men กันหนาหูอีกครั้ง ทว่าดูเหมือนชื่อนี้อาจจะเป็นชื่อที่ล้าสมัยไปแล้วในมุมมองของผู้อำนวยการบริหารการผลิต วิกตอเรีย อลอนโซ (Victoria Alonso) 

เมื่อล่าสุดเธอได้ไปให้สัมภาษณ์กับ Nuke the Fridge เพื่อโปรโมตหนังซูเปอร์ฮีโร่สาว Captain Marvel ที่จะวางจำหน่ายในรูปแบบแผ่นบลูเรย์และแบบดิจิทัล โดยคำถามสุดท้ายนั้นพิธีกรได้ถามว่า

ตอนนี้ทาง Marvel Studios ก็มีตัวละครซูเปอร์ฮีโร่ให้ได้หยิบจับมาทำเป็นหนังมากขึ้น รวมไปถึงเหล่าเอ็กซ์เม็นด้วย พอจะบอกใบ้อะไรถึงอนาคตได้บ้างไหม

เธอจึงได้ตอบคำถามนี้ที่ใส่ความเป็นเฟมินิสต์เข้าไปด้วยว่า

ฉันไม่รู้หรอกว่าอนาคตจะไปในทิศทางไหน แต่มันเป็นเรื่องที่ตลกมากที่ผู้คนต่างเรียกว่าเอ็กซ์เม็น ในนั้นมีซูเปอร์ฮีโร่หญิงอยู่เยอะไปหมดเลย ฉันเลยคิดว่ามันเป็นคำเรียกที่ล้าสมัยไปแล้ว ตอนนี้ก็กำลังมีผลงานหนังภาคสุดท้ายออกมาให้ได้ดูกันแล้ว ให้เวลาเป็นตัวบอกแล้วกันนะ

ไม่แน่ว่าหากค่าย Marvel Studios หยิบเอ็กซ์เม็นมาสร้างใหม่ อาจจะเปลี่ยนแปลงชื่อให้มีความน่าสนใจมากขึ้นหรือไม่อย่างไร การที่ระดับผู้บริหารของค่ายออกมาแสดงความคิดเห็นแบบนี้ เชื่อว่าน่าจะได้เห็นการรวมกลุ่มของซูเปอร์ฮีโร่หญิงในจักรวาลหนังมาร์เวลหลังจากนี้อย่างแน่นอน 

ข้อมูลจากเว็บไซต์ heroichollywood.com

Dark Phoenix

ว่าด้วยเรื่องราวของ จีน เกรย์ ที่เริ่มต้นพัฒนาพลังที่ยิ่งใหญ่ ทว่ามันได้เปลี่ยนให้เธอกลายเป็นดาร์ก ฟีนิกซ์ ในเวลานี้เหล่าเอ็กซ์-เม็นจะต้องตัดสินใจระหว่างชีวิตของเพื่อนร่วมทีมจะมีค่ามากกว่ามนุษยชาติบนโลกใบนี้หรือไม่

Dark Phoenix เข้าฉายในไทย 6 มิถุนายน 2019