คริส เฮมส์เวิร์ธ วอลเตอร์ เอฟ. ปาร์กส์ หนัง Men in Black: International เทสซา ธอมป์สัน

รู้จัก นิวเรไลเซอร์ อุปกรณ์สำคัญของหน่วยพิทักษ์โลก จากหนัง Men in Black: International

Home / ข่าวหนัง / รู้จัก นิวเรไลเซอร์ อุปกรณ์สำคัญของหน่วยพิทักษ์โลก จากหนัง Men in Black: International

อีกไม่กี่อึดใจแฟนๆ ก็จะได้พบกับความสนุกสุดระทึกกับ Men in Black: International ภาพยนตร์แอคชั่นผจญภัยสุดมันจากโซนี พิคเจอร์ส อำนวยการสร้างสุดยิ่งใหญ่โดย สตีเวน สปีลเบิร์ก (Steven Spielberg) ทั้งยังได้นักแสดงระดับเอลิสต์จากจักรวาลดัง คริส เฮมส์เวิร์ธ (Chris Hemsworth), เทสซา ธอมป์สัน (Tessa Thompson), เลียม นีสัน (Liam Neeson) และ เอ็มมา ธอมป์สัน (Emma Thompson) มาถ่ายทอดความมันในครั้งนี้

จากหลายๆ ภาคก่อนหน้านี้จะเห็นได้ว่า MIB หรือ หน่วยจารชนสากลพิทักษ์โลก นั้นเป็นองค์กรที่มีความไฮเทคสุดๆ ทั้งเครื่องแบบที่สวมใส่ รวมไปถึงอุปกรณ์การทำงาน สิ่งสำคัญที่เราเห็นจากทุกภาคและกลายเป็นจุดขายไม่แพ้ตัวนักแสดงก็คือ นิวเรไลเซอร์ ซึ่งมีรูปทรงเหมือนปากกา ใช้งานด้วยการแยกสารกระตุ้นไฟฟ้าในสมองของเหยื่อหรือผู้พบเห็นเหตุการณ์ สามารถลบความทรงจำของพวกเขา ทำให้พวกเขาตกอยู่ในภวังค์และเอื้อต่อการปลูกฝังความทรงจำปลอมๆ ให้

แน่นอนว่ามันช่วยทำให้การคงอยู่ของหน่วยงานนี้และการอยู่บนโลกของเอเลียนเป็นความลับสำหรับสาธารณชนต่อไป โดย วอลเตอร์ เอฟ. ปาร์กส์ (Walter F. Parkes) โปรดิวเซอร์ของหนังสรุปความเป็นตัวตนของอุปกรณ์ชนิดนี้ว่า

“นิวเรไลเซอร์สำหรับ MIB ก็เหมือนไลท์เซเบอร์สำหรับ Star Wars”

ซึ่งอุปกรณ์ชนิดนี้อยู่ภายใต้การดูแลของ ชาร์ลส์ วูด (Charles Wood) และช่างปั้นโมเดลอุปกรณ์ประกอบฉาก ปิแอร์ โบฮันนา (Pierre Bohanna) ผู้รับหน้าที่เดียวกันนี้ในภาพยนตร์ Star Wars, Harry Potter และ James Bond หลายเรื่อง ทีมงานได้พัฒนานิวเรไลเซอร์ให้ทันสมัยขึ้น แต่ในขณะเดียวกันก็รักษาความรู้สึกที่คุ้นเคยและจำเป็นของอุปกรณ์ชนิดนี้ไว้

“มันเป็นภาพจำครับ ดังนั้นเราก็เลยไม่ได้เปลี่ยนแปลงมันมากมาย เราเสริมแอนิเมชันเข้าไปในกลไกของมันมากขึ้นอีกนิด ช่วยสร้างความรู้สึกที่แตกต่างออกไปเล็กน้อยในตอนเปิดเครื่องและการเคลื่อนไหวของมัน แต่แบบดีไซน์ของมันก็ยังคงไม่เปลี่ยนแปลงไปจากเวอร์ชันที่ผู้ชมรักจากภาคแรกๆ”

นอกจากนี้ วูด ยังเป็นผู้รับผิดชอบการออกแบบยานพาหนะสำคัญๆ ของเรื่องหลายคัน ในขณะที่ วิล สมิธ (Will Smith) และ ทอมมี ลี โจนส์ (Tommy Lee Jones) ขับรถฟอร์ด แอลทีดี คราวน์ วิคตอเรีย คริส เฮมส์เวิร์ธ และ เทสซา ธอมป์สัน ก็ได้รถที่อัพเกรดขึ้นไปเป็นจากัวร์เอสเจซิกส์คลาสสิกและรถเล็กซัส อาร์ซีเอฟ รถไม่ต่างอะไรกับคลังอาวุธเลยทีเดียว

Men in Black: International

ว่าด้วยเรื่องราวของเหล่าสมาชิก MIB ได้ปกป้องโลกใบนี้จากการรุกรานจากสิ่งมีชีวิตชั่วร้ายในจักรวาล และในการผจญภัยครั้งใหม่นี้ พวกเขาจะต้องหยุดยั้งปัญหาใหญ่ที่อยู่ในองค์กรของพวกเขาเอง

Men in Black: International เข้าฉายในไทย 12 มิถุนายน 2019