ฟามเก แจนส์เซน หนัง Dark Phoenix โซฟี เทอร์เนอร์

ฟามเก แจนส์เซน เผย หากได้รับการติดต่อก็พร้อมกลับมารับบท จีน เกรย์ อีกครั้ง 

Home / ข่าวหนัง / ฟามเก แจนส์เซน เผย หากได้รับการติดต่อก็พร้อมกลับมารับบท จีน เกรย์ อีกครั้ง 

ไม่เพียงแต่ จีน เกรย์ ที่รับบทโดย โซฟี เทอร์เนอร์ (Sophie Turner) ใน หนัง Dark Phoenix เท่านั้น ก่อนหน้านี้ตัวละครสาวมิวแทนต์ตัวเดียวกัน เคยรับบทโดย ฟามเก แจนส์เซน (Famke Janssen) มาก่อน 

โดย ฟามเก แจนส์เซน รับบทบาท จีน เกรย์ ในหนัง X-Men (2000), X2: X-Men United (2003), X-Men: The Last Stand (2006) รวมไปถึงการไปปรากฏตัวในหนังภาคแยกของโลแกนในหนัง The Wolverine (2013)

และการไปปรากฏตัวพร้อมกับเหล่านักแสดงเอ็กซ์เม็นรุ่นใหม่ในหนัง X-Men: Days of Future Past (2014) ถือได้ว่าบทบาทของการเป็น จีน เกรย์ คืออีกหนึ่งบทบาทสำคัญที่แฟนหนังหลายคนยังคงจดจำเธอได้จนถึงทุกวันนี้

อ่านต่อ จีน เกรย์ เวอร์ชั่นไหนที่แฟนๆ รัก?!! ย้อนดูสองสาวพลังฟีนิกส์ ในแฟรนไชน์หนัง X-Men

และดูเหมือนว่าหากมีใครเสนอให้เธอกลับไปรับบทดังกล่าวนักแสดง ฟามเก แจนส์เซน ก็ไม่ปฏิเสธอย่างแน่นอน เพราะเธอได้ให้สัมภาษณ์กับ Variety ว่า

ถ้ามีใครบางคนต้องการ ฉันก็พร้อมพิจารณาบทนี้ค่ะ

ฟามเก แจนส์เซน ยังพูดถึง จีน เกรย์ ใน หนัง Dark Phoenix ด้วยว่า

ฉันดีใจที่หนัง Dark Phoenix เป็นหนังของตัวละครนี้ เพราะเธอสมควรได้รับมันแล้ว

มันเป็นสิ่งที่ทรงพลังและมีเรื่องราวที่สำคัญมากจริง ๆ ในคอมิกส์ ในหนัง X-Men: The Last Stand เราพูดถึงหนังเรื่องนี้เพียงแค่ผิวเผินเท่านั้น มันเป็นอะไรบางอย่างที่ต้องการการบอกเล่าออกไปอย่างเต็มรูปแบบในหนัง และตอนนี้มันได้เกิดขึ้นแล้ว และมันมหัศจรรย์มาก

ดูเหมือนว่าก่อนหน้าในปี 2017 ฟามเก แจนส์เซน เคยพูดไว้ในทำนองว่า เธออาจจะไม่กลับไปรับบท จีน เกรย์ อีกแล้วหลังจากที่แฟรนไชส์หนังเอ็กซ์เม็นได้นักแสดงรุ่นใหม่มาแทน

ฉันคิดว่าเสร็จสิ้นกับตัวละครนี้แล้ว ซึ่งมันเป็นอะไรที่ดีมากที่ในที่สุดมันก็ถึงช่วงสุดท้ายของสุดท้ายหลังจากที่ลากยาวมานาน ความกดดันในการทำงานนั้นไม่ใช่เพราะต้องมารับบท จีน เกรย์ เท่านั้น แต่มันเป็นเกียรติที่ได้มารับบทนี้

เพราะในคอมิกส์นั้นมหัศจรรย์มาก ๆ ในตัวของมันเองอยู่แล้ว นักแสดงทุกคนที่ฉันได้ร่วมเล่นด้วย นักแสดงทุกคนที่เต็มไปด้วยพรสวรรค์ มันเป็นประสบการณ์อันล้ำค่าจริง ๆ ฉันรู้สึกประทับใจมาก

ทว่าตอนนี้ ฟามเก แจนส์เซน พร้อมที่จะกลับมารับบทบาทมิวแทนต์สาวอีกครั้ง

จีน เกรย์ เป็นส่วนหนึ่งของฉัน ฉันจะกลับมาอย่างแน่นอนเพื่อรับเล่นตัวละครนี้ไม่ว่าเมื่อไรก็ตามที่พวกเขาติดต่อฉันมา

ข้อมูลจากเว็บไซต์ comicbook.com

Dark Phoenix

ว่าด้วยเรื่องราวของ จีน เกรย์ ที่เริ่มต้นพัฒนาพลังที่ยิ่งใหญ่ ทว่ามันได้เปลี่ยนให้เธอกลายเป็นดาร์ก ฟีนิกซ์ ในเวลานี้เหล่าเอ็กซ์-เม็นจะต้องตัดสินใจระหว่างชีวิตของเพื่อนร่วมทีมจะมีค่ามากกว่ามนุษยชาติบนโลกใบนี้หรือไม่

Dark Phoenix เข้าฉายในไทยแล้ววันนี้