นาตาลี พอร์ตแมน มิลลา โยโววิช ลุค เบซง สการ์เล็ตต์ โยแฮนส์สัน เเอน ปาริโย

5 สวยสังหารของ ลุค เบซง

Home / ข่าวหนัง / 5 สวยสังหารของ ลุค เบซง

กรกฎาคมนี้ เตรียมตัวรับมือสวยสังหารคนใหม่ของผู้กำกับ ลุค เบซง (Luc Besson) ที่แปลงโฉมซูเปอร์โมเดลระดับโลกให้กลายเป็นเพชฌฆาตสาวของหน่วยสืบราชการลับรัสเซียภายใต้ชื่อ แอนนาในหนัง Anna สวยสะบัดสังหาร

แต่ก่อนจะไปมันกับภารกิจเดือดข้ามโลกไปกับเธอ ลองมาย้อนดูตัวละครมือสังหารสาวแกร่งที่เกิดจากฝีมือการสร้างสรรค์คาแรกเตอร์โดยผู้กำกับ ลุค เบซง ที่รับประกันว่าแต่ละคนดีกรีความโหด ระดับความระห่ำไม่น้อยหน้าตัวละครบู๊เพศชายหน้าไหนแน่นอน

La Femme Nikita (1990)

นิกิตา เปิดตำนานนักฆ่าสวยเซ็กซี่

เปิดตัวจักรวาลสวยสังหารของ ลุค เบซง ที่ลงตัวทั้งเนื้อหาเเละเเอคชั่นดิบเดือด สมราคาเจ้าพ่อหนังแอคชั่น โดยลุคได้ภรรยาคู่ใจในตอนนั้นอย่าง เเอน ปาริโย (Anne Parillaud) มาสวมบทมือสังหารที่ต้องเจอจุดพลิกผันเมื่อเธอต้องขอลุกขึ้นสู้สุดชีวิตเพื่อหาหนทางหลุดพ้นจากด้านมืด เพื่อจะใช้ชีวิตกับคนที่เธอรักอย่างสงบสุข

Léon: The Professional (1994)

มาทิลดา สาวน้อยเปื้อนเลือด

งานเดบิวท์ของ นาตาลี พอร์ตแมน (Natalie Portman) ในบทเด็กสาวที่ต้องใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยว ก่อนจับพลัดจับผลูกลายมาเป็นคู่หูนักฆ่ามือฉกาจอย่างลีออง ที่ทำให้เธอได้ตระหนักถึงการมีอยู่ของชีวิตเเละเปลี่ยนให้เป็นคนเข้มเเข็งพร้อมต่อสู้กับโลกภายนอก

The Fifth Element (1997)

ลีลู สาวร้อนโลกอนาคต

เเอคชั่นไซไฟมาสเตอร์พีชเเห่งยุค 90’s ที่เปี่ยมด้วยไอเดียสุดสร้างสรรค์เเละวิทยาการแห่งโลกอนาคตอันน่าตื่นตา โดย มิลลา โยโววิช (Milla Jovovich) ในบทสาวต่างดาวผู้เป็นกุญแจสำคัญของเรื่อง แม้ภายนอกจะดูใสซื่อ อ่อนโยนเหมือนเด็กสาวที่เพิ่งรู้จักโลก แต่แท้จริงแล้วเธอแข็งแกร่ง ว่องไว และเปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์ในการเรียนรู้

Lucy (2014)

ลูซี ยืนหนึ่งตัวเเม่โคตรโหด

ก่อนมาเป็นแบล็กวิโดว์ สการ์เล็ตต์ โยแฮนส์สัน (Scarlett Johansson) เคยสวมบทสาวที่แกร่งที่อันตรายยิ่งกว่าในบทของ ลูซี กับระดับความสามารถที่ทวีคูณไปตลอดทุกนาทีที่หนังเดินหน้าจนผู้ชมต้องตะลึง โดยต้นกำเนิดพลังของเธอนั้นเป็นสสารสีขาวที่ช่วยดึงศักยภาพการทำงานของสมองและร่างกายให้เกินลิมิตของมนุษย์ทั่วไป

Anna (2019)

บอกเลยว่าความดิบดุของเธอ เทียบเคียงได้กับ จอห์น วิก ในคราบหญิงสาวที่สวยเลิศเชิด กับตัวตนเบื้องหน้าในสถานะของซูเปอร์โมเดลแถวหน้าของทุกรันเวย์

แอนนา ซูเปอร์โมเดลที่ทั้งโลกตามล่า

แต่อีกโลกหนึ่ง เธอคือเพชฌฆาตสาวของหน่วยสืบราชการลับรัสเซียหรือ เคจีบี ที่ได้รับภารกิจลับระดับโลกในการลอบสังหารเจ้าหน้าที่ซีไอเอของอเมริกา เธอจะพาคนดูไปพบสถานการณ์ที่ยากจะคาดเดาและการต่อสู้แบบหญิงเดี่ยวที่ทั้งเดือดทั้งนันสต๊อปยันฟินาเล

Anna สวยสะบัดสังหาร เข้าฉายในไทย 11 กรกฎาคม 2019