คีอานู รีฟส์ คีแกน-ไมเคิล คีย์ จอร์แดน พีล ทอม แฮงก์ ทิม อัลเลน สรพงศ์ ชาตรี หนัง Toy Story 4 หนุ่ม-สันติสุข

4 เหตุผลทำไมต้องดูหนัง Toy Story 4

Home / ข่าวหนัง / 4 เหตุผลทำไมต้องดูหนัง Toy Story 4

จากบทสรุปของมิตรภาพอันงดงามระหว่าง แอนดี และ วูดี ในหนัง Toy Story 3 ที่จบลงด้วยการจากลาระหว่างของเล่นและเจ้าของ กับการตัดสินใจของแอนดีในการยกของเล่นอันเป็นที่รักของเขาให้กับ บอนนี สาวน้อยผู้ที่เขารู้ดีว่าจะดูแลของเล่นของเขาต่อไปได้อย่างดีเยี่ยม

ผู้ชมต่างคิดว่า Toy Story 3 เป็นภาคจบของการผจญภัยอันแสนยาวนาน แต่ในปีนี้ได้กลับมาอีกครั้ง ภายใต้ความสงสัยของเหล่าผู้ชมว่าภาคต่อครั้งนี้จะมีเรื่องราวเป็นอย่างไร เราจึงมาคลายความสงสัย ด้วยการรวบรวม 4 เหตุผลที่ทำไมทุกคนถึงต้องดู หนัง Toy Story 4

มุมมองใหม่ ๆ ของเหล่าของเล่นที่มีต่อโลกอันกว้างใหญ่

วูดี และ ฟอร์กี ออกเดินทางผจญภัยด้วยกันในหนัง Toy Story 4

สำหรับ หนัง Toy Story 4 นี้ จะเป็นการผจญภัยครั้งใหม่ออกสู่โลกกว้างของเหล่าของเล่นตัวจิ๋วที่ตื่นเต้นและน่าติดตามกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา กับการเดินทางของวูดีที่ต้องคอยปกป้องบอนนีเพื่อให้แน่ใจว่าเธอจะผ่านช่วงชีวิตอนุบาลของเธอไปได้ด้วยดี จนกระทั่งการปรากฏตัวของ ฟอร์กี ช้อนกึ่งส้อมที่บอนนีประดิษฐ์ขึ้น

การผจญภัยของวูดีในครั้งนี้ได้นำพาเขาไปเจอกับเพื่อนเก่าอย่าง โบ ปีป ที่แนะนำให้วูดีได้รู้จักโลกใบนี้ให้ดียิ่งขึ้น นี่ถือเป็นครั้งแรกที่หนังได้บอกเล่ามุมมองระหว่างตัวละครของเล่นมากขึ้นกว่าทุกภาคที่ผ่านมา โดยรับประกันความซึ้งกินใจแบบกลั้นน้ำตาแทบไม่อยู่จน ทิม อัลเลน (Tim Allen) ผู้ให้เสียงเป็น บัซ ไลต์เยียร์ ที่ต้องหยุดพากย์กลางคันเลยทีเดียว

หนังแอนิเมชั่นยุค 4.0

เหล่าตัวละครทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่จะมาสร้างสีสันให้กับหนัง Toy Story 4

ด้วยความนิยมอันล้นหลามจากทั้งสามภาคที่ผ่านมาของ Toy Story ที่ทำรายได้ถล่มทลายและกลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกจนภาคแรกทำรายได้ไปกว่า 9 แสนเหรียญในปี 1995 ต่อด้วย Toy Story 2 ในปี 1999 ที่ทำรายได้ถึง 1.1 ล้านเหรียญ และรายได้มหาศาลของ Toy Story 3 กว่า 1.3 ล้านเหรียญ

ทำให้คาดการณ์ได้ว่าแอนิเมชั่นระดับตำนานอย่าง Toy Story 4 จะกลายเป็นกระแสฮิตติดลมบนด้วยแรงผลักดันของโซเชียลมีเดียในปัจจุบัน ซึ่งคาดว่าจะกวาดรายได้เปิดตัวไปไม่ต่ำกว่า 1.5 ล้านเหรียญแบบปัง ๆ ไม่แพ้แอนิเมชั่นเรื่องอื่น ๆ ที่เข้าฉายไปก่อนหน้านี้ อย่าง Coco วันอลวน วิญญาณอลเวง ที่สร้างรายได้รวมกว่า 1.8 ล้านเหรียญ, Inside Out มหัศจรรย์อารมณ์อลเวง กับรายได้ 2 ล้านเหรียญ และ Incredibles 2 รวมเหล่ายอดคนพิทักษ์โลก 2 ที่พุ่งไปถึง 2.1 ล้านเหรียญเลยทีเดียว

เหล่าตัวละครเก่าๆ และตัวละครใหม่ๆ จะมาสร้างสีสันและเป็นจุดเชื่อมโยงในภาคนี้

รู้จักกับตัวละครใหม่ล่าสุด ดุก คาบูม ในหนัง Toy Story 4

ไม่ใช่เพียงแค่เหล่าของเล่นในดวงใจแฟน ๆ ดิสนีย์ทั่วโลก อย่างนายอำเภอวูดี เสือพรานอวกาศบัซไลต์เยียร์ แต่ในภาคนี้ยังมีตัวละครใหม่ ๆ ที่จะมาสร้างสีสันและความสนุกสนาน เช่น ฟอร์กี ช้อนกึ่งส้อม ของเล่นชิ้นใหม่ตัวโปรดของบอนนีที่ไม่คิดว่าตัวเองเป็นของเล่นจนต้องหนีออกจากอ้อมอกของเธอไป

นี่จึงบังเกิดเป็นจุดเริ่มต้นของการผจญภัยสู่โลกกว้างของเหล่าของเล่นที่พวกเขาจะได้พบกับเหล่าของเล่นหน้าใหม่ตัวอื่น ๆ ระหว่างการออกผจญภัย เช่น ดักกีกับบันนี ของรางวัลในคาร์นิวัล ดุก คาบูม ตุ๊กตาสตั๊นต์ชาวแคนาดาสุดเท่แต่ขี้กลัว แกบบี แกบบี ตุ๊กตาวินเทจที่พยายามหาหนทางให้ตัวเองมีเจ้าของให้ได้ รวมถึงอีกหนึ่งตัวแปรสำคัญที่หายหน้าหายตาไปนานอย่าง โบ ปีป เพื่อนเก่าของแก๊งของเล่นจอมป่วนที่ได้กลับมาปรากฏตัวในภาคนี้อีกครั้งด้วย

นักแสดงระดับตำนาน ในฐานะนักพากย์เสียงที่คุ้นเคย

หนุ่ม สันติสุข และ สรพงศ์ ชาตรี พากย์เสียงให้ตัวละครนำของหนัง Toy Story 4

อีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้แฟน ๆ ยังคงติดตามหนังเรื่องนี้มาทุกๆ ภาค นอกจากเนื้อเรื่องอันสุดแสนประทับใจนั้น คือเสียงพากย์จากนักแสดงระดับตำนานที่สร้างสรรค์ให้ตัวละครมีชีวิตขึ้นมาอย่างน่าอัศจรรย์ ไม่ว่าจะเป็น ทอม แฮงก์ (Tom Hank) และ สรพงศ์ ชาตรี ผู้ให้เสียงเป็นวูดี, ทิม อัลเลน และ หนุ่ม สันติสุข ผู้ให้เสียง บัซ ไลต์เยียร์

ยิ่งไปกว่านั้นยังเสริมทัพความมันด้วย คีอานู รีฟส์ (Keanu Reeves) ผู้ให้เสียงสตั๊นต์แมนแคนาดาอย่าง ดุก คาบูม และการันตีความฮาด้วยคู่หูดูโอ้อย่าง คีแกน-ไมเคิล คีย์ (Keegan-Michael Key) กับ จอร์แดน พีล (Jordan Peele) พากย์เป็นคู่หู่ขนฟูจอมป่วน ดิกกีกับบันนี อีกด้วย

Toy Story 4

วูดี มักจะมีความมั่นใจเสมอ ๆ ในสถานที่ของตัวเองที่อยู่บนโลกใบนี้ สิ่งแรกที่เขาต้องทำก็คือการดูแลเด็ก ๆ ของเขา แม้ว่าจะเป็น แอนดี หรือ บอนนี ก็ตาม แต่เมื่อบอนนีนำของเล่นใหม่ที่ชื่อว่า ฟอร์กี เข้ามาที่ห้องของเธออย่างไม่เต็มใจ หนทางแห่งการผจญภัยทั้งเพื่อนเก่าและเพื่อนใหม่ได้ทำให้วูดีได้รู้ว่าโลกใบนี้ยิ่งใหญ่แค่ไหน

Toy Story 4 เข้าฉายในไทย 20 มิถุนายน 2019