หนัง Midsommar อาริ แอสเตอร์

อาริ แอสเตอร์ เผยเรื่องราวใน Midsommar จะขยายจักรวาลหนังสยองขวัญด้วยตอนจบที่คาดไม่ถึง!!

Home / ข่าวหนัง / อาริ แอสเตอร์ เผยเรื่องราวใน Midsommar จะขยายจักรวาลหนังสยองขวัญด้วยตอนจบที่คาดไม่ถึง!!

นับว่า Midsommar เป็นผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ของ อาริ แอสเตอร์ (Ari Aster) หลังเคยฝากความสะพรึงในเรื่องแรก Hereditary กรรมพันธุ์สยอง หนังสยองขวัญครอบครัวสุดหลอนที่เข้าฉายเมื่อปี 2018 แล้วได้รับคำชมมหาศาล ติดอันดับหนังยอดเยี่ยมแห่งปีจากหลายสำนัก

โดย Midsommar ถือเป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่ถูกจับตามองมากที่สุดของปีนี้ ด้วยพล็อตที่พูดถึงคู่รักที่เดินทางมายังประเทศสวีเดนตามคำชักชวนของเพื่อนร่วมมหาวิทยาลัย ที่นั่นพวกเขาและเพื่อนๆ วางแผนที่จะไปเที่ยวเทศกาลเฉลิมฉลองฤดูร้อนในหมู่บ้านที่อยู่ห่างไกลและร้างไร้ผู้คน ซึ่งเทศกาลนี้จะจัดขึ้นเพียง 1 ครั้งในรอบ 90 ปี เป็นเวลา 9 วัน และเป็น 9 วันที่พระอาทิตย์ไม่เคยตกดิน แต่ยิ่งพวกเขาคลุกคลีอยู่กับดินแดนที่เหมือนจะสดใสแห่งนี้เท่าไร ก็ยิ่งค้นพบเรื่องราวสุดแปลกประหลาด และชวนขนหัวลุกขึ้นเรื่อยๆ และกว่าจะรู้ตัวก็แทบจะสายเกินไป

ล่าสุดผู้กำกับ อาริ แอสเตอร์ ได้เผยถึงเรื่องราวในหนังที่จะมีขยายเขตแดนจักรวาลหนังสยองขวัญด้วยตอนจบที่คาดไม่ถึงอีกด้วย

เราเพิ่งจัดรอบทดลองฉาย Midsommar ให้กับนักวิจารณ์และคนในวงการหนังสยองขวัญ เมื่อเร็วๆ นี้ จุดเริ่มต้นของพล็อตนั้นเริ่มต้นจากการอยากทำหนังสยองขวัญจากตำนานพื้นบ้าน (Folk Horror) แต่ผมว่าสิ่งที่มันพยายามจะทำก็คือตั้งจุดยืนอยู่บนเส้นทางนั้น แล้วก็ดำเนินไปในทางตรงกันข้ามกับที่คุณคาดหวังเอาไว้

มันตลกดีเพราะมีคนส่งบทความ “หนังที่ Midsommar จะเอาไปอ้างอิงและเหตุผลที่ Midsommar จะเป็นหนังสยองขวัญพื้นบ้าน” มาให้ผม ผมหวังจริงๆ ว่าตอนที่จะถึงตอนจบของหนังมันจะขยายขอบเขตใหม่ๆ ของหนังเพิ่มขึ้นบ้าง ก็มีคนถามผมว่า ฉากจบนี้มันอะไรกัน มันจะกลายเป็นมาสเตอร์พีซของหนังแนวนี้อย่างไม่ต้องสงสัย

Midsommar

ว่าด้วยเรื่องราวของคู่รักหนุ่มสาวที่ไปเที่ยวพักร้อนในหมู่บ้านชาวสวีเดน และได้ค้นพบประเพณีบางอย่างที่สร้างความน่ากลัวอย่างที่พวกเขาไม่ได้เจอมาก่อน

Midsommar เข้าฉายในไทย 15 สิงหาคม 2019