หนัง Avengers: Endgame โจ และ แอนโธนี รุสโซ

หนึ่งในผู้กำกับ Avengers: Endgame เผยความรู้สึกประทับใจที่ได้ดูหนังร่วมกับคนดูในโรงหนัง

Home / ข่าวหนัง / หนึ่งในผู้กำกับ Avengers: Endgame เผยความรู้สึกประทับใจที่ได้ดูหนังร่วมกับคนดูในโรงหนัง

หากยังจำกันได้ในช่วงแรก ๆ ที่หนังรวมดาวซูเปอร์ฮีโร่ Avengers: Endgame เข้าฉายนั้น โรงหนังหลาย ๆ ที่ในไทยและโรงหนังในหลาย ๆ ประเทศถูกจองจนเต็ม มีผู้ชมเข้าไปนั่งชมหนังเรื่องนี้ในแต่ละรอบเป็นจำนวนมาก

ผู้ชมแต่ละคนในแต่ละรอบต่างมีรีแอคชั่นต่อฉากต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในหนังพร้อม ๆ กัน เสมือนหนึ่งได้เข้าไปดูคอนเสิร์ตสนุก ๆ สักคอนเสิร์ตหนึ่ง ที่คนดูต่างมีส่วนร่วมในฉากต่าง ๆ ไปกับหนังไม่ว่าจะเป็นการร้องไห้ การหัวเราะ การปรบมือ ฯลฯ

ซึ่งเรื่องราวนี้กลายเป็นอีกหนึ่งความประทับใจของหนึ่งในผู้กำกับ หนัง Avengers: Endgame อย่าง แอนโธนี รุสโซ หลังจากขึ้นรับรางวัลในงาน MTV Movie & TV Awards 2019 ก็ได้เปิดเผยเรื่องราวความรู้สึกประทับใจที่ได้เข้าไปนั่งดูหนังที่เขากำกับในโรงหนังพร้อมกับแฟน ๆ 

ผมต้องพูดเรื่องนี้เลย ประสบการณ์ที่มีร่วมกับแฟน ๆ ที่ชอบที่สุดก็คือการได้อยู่ในโรงหนังในช่วงสองสามสัปดาห์แรกที่หนังเข้าฉาย เพราะพลังของโรงหนัง มันให้ความรู้สึกว่าเราเหมือนอยู่ในคอนเสิร์ตเพลงร็อก ทุกคนส่งเสียงออกมา ทั้งเชียร์ ปรบมือ และส่งพลังงานออกมา ผมไม่เคยมีประสบการณ์ในโรงหนังแบบนี้มาก่อนเลย และมันเป็นอะไรที่พิเศษมาก ๆ

ก่อนหน้านี้ แอนโธนี รุสโซ ได้เปิดเผยถึงช่วงที่ หนัง Avengers: Endgame เข้าในช่วงแรก ๆ และตัวเลขรายได้ก็เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อย่างน่าตกใจ

พวกเรารู้สึกเซอร์ไพรส์อย่างแน่นอน คุณไม่สามารถคาดเดาอะไรแบบนี้ได้เลย เราเห็นตัวเลขเข้ามาในวันอังคารจากตลาดนานาชาติ เรารักษาระดับได้ดี มันเป็นเรื่องที่น่าตกใจและน่าเหลือเชื่อ มันเป็นเรื่องราวที่เล่าต่อกันมาเป็นตอน ๆ และหนังเรื่องนี้ก็ได้รับประโยชน์จากเรื่องราวเหล่านั้น

ทุกคนจับตามองว่า หนัง Avengers: Endgame ที่ทำรายได้เพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ จะสามารถแซงรายได้หนัง Avatar ที่ทำรายได้รวมจากทั่วโลกเป็นอันดับที่หนึ่งได้หรือไม่ แอนโธนี รุสโซ ก็ได้เปิดใจถึงเรื่องราวดังกล่าวว่า

ผมพยายามไม่ให้ความสนใจในเรื่องนี้ เพราะถ้าเราไม่สามารถแซงหน้า Avatar ได้ ผมก็ไม่เสียใจในทุกสิ่งทุกอย่างที่ได้ร่วมกันสร้างหนังเรื่องนี้ขึ้นมา ผมเลยปฏิเสธที่จะคิดถึงมัน

โดย หนัง Avengers: Endgame นั้นสามารถคว้าไปได้สามรางวัลด้วยกันบนเวที MTV Movie & TV Awards 2019 ได้แก่ รางวัลหนังยอดเยี่ยม. ตัวร้ายยอดเยี่ยม และฮีโร่ยอดเยี่ยม

ข้อมูลจากเว็บไซต์ comicbook.com