วีรา ฟาร์มิกา หนัง Annabelle Comes Home เจมส์ วาน แกรี ดาวเบอร์แมน แม็กเคนนา เกรซ

10 เรื่องน่าสนใจจากหนัง Annebelle Comes Home

Home / ข่าวหนัง / 10 เรื่องน่าสนใจจากหนัง Annebelle Comes Home

โดยปกติแล้ว เรามักจะได้ยินได้ฟังถึงเรื่องราวแปลก ๆ ชวนขนหัวลุกจากคำบอกเล่าของผู้กำกับ นักแสดง หรือทีมงานที่ถ่ายทำหนังผีเรื่องต่าง ๆ ในบ้านเรา แต่ไม่น่าเชื่อว่าเรื่องราวเหล่านี้ขนหัวลุกเหล่านี้ก็เกิดขึ้นกับกองถ่ายหนังสยองขวัญ Annabelle Comes Home ซึ่งเป็นหนังสยองขวัญต่างประเทศอีกด้วย

และนี่คือ 10 เรื่องน่าสนใจของหนังที่หยิบยกมาฝากกัน ซึ่งทำให้เราได้รู้ว่าความหลอนที่เกิดขึ้นระหว่างการถ่ายทำหนังผีนั้นไม่จำกัดเชื้อชาติและภาษาจริง ๆ

ผู้กำกับ แกรี ดาวเบอร์แมน ในกองถ่ายหนัง Annebelle Comes Home

1. แกรี ดาวเบอร์แมน (Gary Dauberman) ขึ้นแท่นผู้กำกับหนังเป็นครั้งแรก หลังจากเขียนบทให้แฟรนไชส์แอนนาเบลล์มานาน โดยมีปีเตอร์ แซฟราน (Peter Safran) ดูแลในฐานะโปรดิวเซอร์เช่นเคย

2. เจมส์ วาน (James Wan) เป็นคนออกไอเดียให้หนังแอนนาเบลล์ภาคนี้ใกล้ตัวมากขึ้น จึงเกิดเป็นเรื่องอาถรรพ์ของตุ๊กตาผีที่เกิดขึ้นในบ้านของพวกวอร์เรนเอง

3. เรื่องราวใน Annabelle Comes Home เกิดขึ้นในช่วงปี 1970 หลังจากคู่วอร์เรนนำตุ๊กตาผีจากพยาบาลสาวกลับมายังบ้าน ก่อนออกไปช่วยเหลือครอบครัวเพอร์รอน ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นใน The Conjuring (2013)

สามีภรรยาวอร์เรน และบาทหลวง มองตุ๊กตาอยู่ด้านนอกกระจก Annabelle Come Home

4. เหตุการณ์ส่วนใหญ่ในหนังอิงมาจากเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นกับคู่สามีภรรยาวอร์เรนตัวจริง เช่น ฉากวิญญาณตามหลอน ขณะทั้งสองพาแอนนาเบลล์กลับไปยังห้องเก็บของที่บ้าน

5. ลอร์เรน วอร์เรน ตัวจริง ให้ วีรา ฟาร์มิกา (Vera Famiga) ยืมเครื่องประดับหินอัญมณีต่าง ๆ ของตัวเองสำหรับใช้เข้าฉาก ซึ่งเครื่องประดับโปรดของเธอคือ แหวนนิลสีดำเม็ดเบิ้ม

6. นอกจากตุ๊กตาผีแอนนาเบลล์ เราจะได้รู้จักวิญญาณร้ายหน้าใหม่มากมาย ทั้งผีเจ้าสาว ทั้งแฟร์รีแมน รวมถึงสิ่งของลึกลับมากมายในห้องเก็บของอาถรรพ์ของครอบครัววอร์เรน อย่างเปียโนผีสิง และสร้อยข้อมือของผู้คร่ำครวญ

7. เฟอร์รีแมน สร้างอิงมาจาก ชารอน คนแจวเรือประจำแม่น้ำสติกซ์ในปกรณัมกรีก มีหน้าที่พาวิญญาณข้ามฟากไปยังยมโลก โดยเก็บค่าโดยสารเป็นเหรียญเงินที่ฝังมากับศพผู้ตาย หากไม่มีต้องเป็นวิญญาณเร่ร่อนไปหลายร้อยปี

แอนนาเบลล์ ในหนัง Annabelle Comes Home

8. ทีมงานจะเชิญบาทหลวงมาทำพิธีให้พรเอาฤกษ์เอาชัยทุกครั้ง ในวันเปิดกล้องของหนังทุกเรื่องในจักรวาลเดอะ คอนเจอริง รวมถึง Annabelle Comes Home เรื่องนี้ด้วย

9. แม้มีบาทหลวงมาทำพิธีแต่ยังมีเรื่องประหลาดเกิดขึ้นในกองถ่าย ที่หลอนที่สุดคือเก้าอี้เปียโนในห้องเก็บของอาถรรพ์วอร์เรน มักขยับเปลี่ยนที่เองหลายครั้งในตอนกลางคืน ขณะทีมงานกลับบ้านหมดแล้วแถมห้องยังล็อกไว้ด้วย

10. แม็กเคนนา เกรซ (Mckenna Grace) เจอเรื่องประหลาดตลอดการถ่ายทำมากที่สุด ทั้งเห็นประตูเปิดเอง ทั้งเห็นเงามืดในห้องว่าง และเมื่อไรก็ตามที่เธอถ่ายรูปติดแอนนาเบลล์ รูปเหล่านั้นจะกลายเป็นสีดำทุกรูป

Annabelle Comes Home
ตุ๊กตาผีกลับบ้าน

ว่าด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนเหตุการณ์สยองขวัญใน The Conjuring เพียงไม่นาน เมื่อตุ๊กตาเด็กสาวที่สองสามีภรรยา เอ็ด วอร์เรน และ ลอว์เรน วอร์เรน ขังเอาไว้ในห้องเก็บของลึกลับนั้น ได้ถูกวิญญานร้ายตนใหม่เข้าสิง แอนนาเบลล์ ที่หลับใหลจึงถูกปลุกให้ฟื้นคืนชีพอีกครั้ง แต่คราวนี้เป้าหมายของจอมปีศาจนั้นไม่ใช่สองสามีภรรยาวอว์เรน แต่กลับเป็น จูดี วอร์เรน ลูกสาวสุดที่รักวัย 10 ปี รวมถึงกลุ่มเพื่อนสนิทและพี่เลี้ยงของเธอ

Annabelle Comes Home เข้าฉายในไทย 26 มิถุนายน 2019