ปั้นจั่น-ปรมะ อิ่มอโนทัย ยอดมนุษย์เงินเดือน รัก 2 ปี ยินดีคืนเงิน โจ้ วิรัตน์ เฮงคงดี

“รัก 2 ปี ยินดีคืนเงิน” คนโล่ง เพราะการเมืองจริงหรือ?

Home / ข่าวหนัง / “รัก 2 ปี ยินดีคืนเงิน” คนโล่ง เพราะการเมืองจริงหรือ?

หนังไทยเรื่องล่าสุดของผู้กำกับ โจ้ วิรัตน์ เฮงคงดี เรื่อง รัก 2 ปี ยินดีคืนเงิน กลายเป็นกระแสที่มาแรงที่สุดในช่วงเวลานี้ หลังจากที่นักแสดงนำหนุ่มของเรื่อง ปั้นจั่น ปรมะ อิ่มอโนทัย ที่แสดงความคิดเห็นในประเด็นการเมือง ทำให้ผู้ที่สนใจเรื่องการเมืองและเห็นในมุมต่างนั้นต่างเข้าไปโจมตีอย่างมากมาย ส่งผลกระทบอย่างใหญ่หลวงให้กับผลงานหนังที่อยู่ในช่วงเวลาที่เริ่มโปรโมตและเตรียมเข้าฉายอยู่อีกไม่กี่วันข้างหน้า

> ปั้นจั่น ปรมะ โดนถล่มยับหลังโพสต์โปรโมตหนัง รัก 2 ปี ยินดีคืนเงิน

กระแสออนไลน์ 2 วัน โรงหนังโล่ง!

หลังจากที่หนังเข้าฉายไปได้เพียงวันสองวันก็มีภาพปรากฏการจองตั๋วหนังออกมาให้เห็นว่าในแต่ละรอบของหนังเรื่องนี้นั้นมีเพียงผู้ที่ตีตั๋วเข้าชมไม่ถึงหลักสิบคน บางโรงถึงขั้นที่ไม่มีผู้ที่ตีตั๋วเข้าชม หลายคนจึงมองว่าเหตุผลที่เป็นแบบนี้นั้นส่วนสำคัญน่าจะมาจากการแสดงความคิดเห็นทางการเมืองของนักแสดงนำของเรื่องนั่นเอง

> กระทบหนัก!! หนัง รัก 2 ปี ยินดีคืนเงิน เข้าฉายแล้ว..แต่ไร้คนดู?!

กระแสการเมืองหรือกระแสหนัง?

แต่สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นอาจจะไม่ได้มีเฉพาะปัจจัยทางการเมืองเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะหากว่ากันตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว รัก 2 ปี ยินดีคืนเงิน เป็นหนังที่เข้าฉายพร้อมกับหนังอีก 7 เรื่อง ได้แก่ Toy Story 4, The Hummingbird Project โปรเจกต์สายรวย, ช่องส่องผี, Where We Belong ที่ตรงนั้นมีฉันหรือเปล่า, JT LeRoy แซ่บลวงโลก, Rocketman และ Proud of Me ดีที่สุดแล้วลูก

ด้วยค่าใช้จ่ายในการดูหนังแต่ละเรื่องที่มีค่าใช้จ่ายขั้นต่ำค่าตั๋วราว 200 บาท ของกินหน้าโรงหนังอีกราว 200 บาท รวม ๆ แล้วเกือบ 500 บาท ประกอบกับการใช้เวลาในวันหยุดไปอีกหลายชั่วโมงหมดไปกับการเดินทาง ทั้งดูหนัง ฯลฯ จึงไม่ใช่ทุกคนที่จะตีตั๋วดูหนังมากกว่า 1 เรื่องในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์

การเลือกดูหนังของคนทั่วไปจึงต้องเลือกหนังที่คิดว่าตัวเองอยากดูมากที่สุด จึงทำให้จำนวนคนดูนั้นกระจายตัวกันไปในหนังแต่ละเรื่อง ยิ่งไปกว่านั้นการที่สุดสัปดาห์นี้มีหนัง Toy Story 4 ซึ่งถือว่าเป็นหนังใหญ่ของดิสนีย์ที่กระแสดี ตั้งแต่ต่างประเทศเข้าฉายในสุดสัปดาห์นี้ด้วยแล้ว จำนวนคนดูในหนังเรื่องอื่นก็มีแนวโน้มว่าจะน้อยลงไปอีก

> สื่อและนักวิจารณ์พึงพอใจ ให้มะเขือสด 100% หนัง Toy Story 4

ซึ่งจากการสุ่มตัวอย่างสอบถาม “หากมีตั๋วฟรีให้เลือกดูหนังสุดสัปดาห์นี้ 1 เรื่อง จาก 7 เรื่องด้านบน พบว่า กลุ่มตัวอย่างส่วนใหญ่ให้คำตอบไปในทิศทางเดียวกันคือ “Toy Story 4” ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจนัก หากโรงหนังเรื่อง รัก 2 ปียินดีคืนเงิน จะโล่งเช่นเดียวกับหนังอีก 3-4 เรื่องที่เหลือ

รีวิวหนัง รัก 2 ปี ยินดีคืนเงิน

ขณะเดียวกันธรรมชาติของหนังไทยนั้นจำเป็นต้องใช้เวลาในการอุ่นเครื่องสักเล็กน้อย นอกจากรีวิวจากบรรดาสื่อและนักวิจารณ์ตามเพจตามเว็บไซต์ต่าง ๆ แล้ว อาจจะต้องรอกระแสปากต่อปากของผู้ชมทั่วไปอีกด้วย ซึ่งหากกระแสดีและเป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวางแล้วละก็จะยิ่งช่วยให้คนที่อยากเลือกดูหนังสักเรื่องในวันหยุดสุดสัปดาห์ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

ดังนั้นในช่วงเวลานี้ที่หนังยังไม่ได้ผ่านสุดสัปดาห์แรกของการเข้าฉายนั้น ยังไม่อาจสรุปได้ว่า หนัง รัก 2 ปี ยินดีคืนเงิน ที่เห็นเก้าอี้ว่างระหว่างจองตั๋วอยู่เยอะนั้นมาจากเหตุปัจจัยทางการเมืองแต่เพียงอย่างเดียว ไม่แน่ว่าหลายคนที่ได้อ่านรีวิวหนังจากที่ต่าง ๆ อาจจะตัดสินใจเข้าไปตีตั๋วหนัง เก้าอี้ที่ว่าง ๆ อาจจะมีผู้คนไปจับจองเพื่อเสพเนื้อหาของหนังโดยมองข้ามประเด็นการเมืองก็เป็นได้

หนังรัก 2 ปี ยินดีคืนเงิน เป็นหนังรักที่พูดถึงคนหนึ่งเชื่อในความรัก และคนที่ไม่เชื่อในความรัก ผ่านเรื่องราวความสนุกสนานผ่านการขายกรมธรรม์สุดแปลก ซึ่งสะท้อนเรื่องราวชีวิตการทำงานออกมาได้อย่างน่าสนใจอีกด้วย หนังจัดเต็มทุกอรรถรสความบันเทิงทั้งตลก ทั้งซึ้ง ได้อย่างกลมกล่อม

ใครที่เคยดูหนัง ยอดมนุษย์เงินเดือน และชื่นชอบหนังเรื่องนั้นก็น่าจะชอบหนังเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน เชื่อว่าหากวางประเด็นการเมืองไว้หน้าโรงหนัง และเข้าไปฟังในสิ่งที่ผู้กำกับอยากนำเสนอแล้วละก็เชื่อว่าหนังเรื่องนี้น่าจะสร้างความบันเทิงให้กับใครหลาย ๆ คนได้ไม่มากก็น้อย

ตัวเลขรายได้หนังเข้าใหม่ในวันพฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน 2562

ตัวเลขรายได้สุดสัปดาห์ วันที่ 20 – 23 มิถุนายน 2562 ของหนังแต่ละเรื่อง

รัก 2 ปี ยินดีคืนเงิน

ว่าด้วยเรื่องราวของการต่อสู้กันระหว่างคนที่เชื่อในความรัก และคนที่ไม่เชื่อในความรัก  แทน เป็นคนที่ไม่เชื่อในความรัก เนื่องจากมีประสบการณ์จากการถูกแฟนสาวของเขาทอดทิ้งอย่างเจ็บปวด ทำให้เขาต้องต่อสู้กับ จี๊ด ผู้ที่ตลอดเวลายังเชื่อ และศรัทธา ว่ารักแท้นั้นมีอยู่จริง แทนจึงได้ออกแบบกรมธรรม์ขึ้นมากรมธรรม์หนึ่ง โดยมีเงื่อนไขว่าถ้าคู่รักที่มาซื้อกรมธรรม์นี้ ภายใน 2 ปีไม่เลิกกัน รับเงินประกันคืนไปเลยร้อยเปอร์เซ็นต์ พร้อมดอกเบี้ยอีกสามสิบเปอร์เซ็นต์ทันที

รัก 2 ปี ยินดีคืนเงิน เข้าฉายในไทยแล้ววันนี้