ทอม ฮอลแลนด์ หนัง Avengers: Endgame หนัง Avengers: Infinity War หนัง Spider-Man: Far From Home เควิน ไฟกี

ทำไมหนัง Spider-Man: Far From Home ถึงเป็นเรื่องสุดท้ายในเฟสสาม? เควิน ไฟกี มีคำตอบ

Home / ข่าวหนัง / ทำไมหนัง Spider-Man: Far From Home ถึงเป็นเรื่องสุดท้ายในเฟสสาม? เควิน ไฟกี มีคำตอบ

หลังจากที่ เควิน ไฟกี (Kevin Feige) ประธาน Marvel Studios ได้ออกมาเปิดเผยก่อนหน้านี้ว่าหนังซูเปอร์ฮีโร่ภาคต่อที่สองของมนุษย์แมงมุม Spider-Man: Far From Home นั้นจะเป็นจุดสิ้นสุดของเรื่องราวในจักรวาลหนังมาร์เวลในเฟสที่สอง

อ่านต่อ หนัง Spider-Man: Far From Home ปิดฉากจักรวาลหนังมาร์เวลเฟสที่สาม

ผู้ชมที่ติดตามเรื่องราวมาโดยตลอดต่างให้ความสนใจกับหนังเรื่องนี้มากเป็นพิเศษ เพราะไม่เพียงแต่เรื่องราวจะต่อเนื่องเชื่อมโยงจาก หนัง Avengers: Endgame แล้ว ไม่แน่ว่าอาจจะได้เห็นการเปิดฉากเข้าสู่เฟสที่สี่ในหนังเรื่องนี้อีกด้วย

ล่าสุด เควิน ไฟกี ได้ออกมาให้เหตุผลอย่างชัดเจนกับทาง ComicBook.com ว่า ทำไม หนัง Spider-Man: Far From Home นั้นถึงเป็นจุดสิ้นสุดของเรื่องราวทั้งหมดในเฟสที่สาม

เราทำงานกันมาอย่างต่อเนื่องนานหลายปีในหนัง Infinity War, Endgame และ Spider-Man: Far From Home ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นหนังที่เข้มข้นที่สุดในมหากาพย์ของจักรวาลหนังมาร์เวล

และในฐานะที่เราทำงานในหนัง Endgame เราได้เปิดเผยว่าเรื่องราวจุดสิ้นสุดของมหากาพย์ Infinity ซึ่งเป็นหนังภาคสุดท้ายของเฟสที่สาม จะอยู่ในหนัง Spider-Man: Far From Home เพราะ (สปอยล์) เราสูญเสีย โทนี สตาร์ก ในช่วงท้ายของหนัง Endgame นั่นเอง

ความสัมพันธ์ระหว่าง ปีเตอร์ ปาร์เกอร์ และ โทนี สตาร์ก เป็นเรื่องที่พิเศษที่เราได้เห็นในหนัง 5 เรื่องที่ผ่านมา ซึ่งได้ ทอม ฮอลแลนด์ (Tom Holland) มารับบทบาทเป็น สไปเดอร์แมน ในจักรวาลหนังมาร์เวล

เราต้องการเห็นการผจญภัยของเขา และดูว่าสไปเดอร์แมนจะสามารถก้าวออกมาจากเงาของผู้ดูแลอย่าง โทนี สตาร์ก ได้อย่างไร และกลายมาเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่แท้จริงที่เขาอยากจะเป็นมาโดยตลอด

และด้วยเหตุผลนี้เอง หนัง Avengers: Endgame และหนัง Spider-Man: Far From Home จึงเป็นสองชิ้นส่วนสำคัญที่เล่าเรื่องราวแบบเดียวกัน และมันจะยังไม่จบจนกว่าจะถึง Spider-Man: Far From Home

จากสิ่งที่ เควิน ไฟกี พูดนั้น ดูเหมือนว่าหนังภาคต่อที่สองของสไปเดอร์แมนจะไม่ได้โฟกัสแต่เพียงเรื่องราวของ ปีเตอร์ ปาร์เกอร์ เท่านั้น แต่ดูเหมือนว่าจะยังมีรายละเอียดอีกมากมายที่ซ่อนอยู่ในหนังเรื่องนี้และยังไม่เป็นที่เปิดเผยออกมา

ข้อมูลจากเว็บไซต์ heroichollywood.com

Spider-Man: Far From Home

หลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในหนัง Avengers: Endgame ปีเตอร์ ปาร์เกอร์ และผองเพื่อนของเขาได้ไปเที่ยววันหยุดฤดูร้อนที่ยุโรป ทว่าที่นั่นปีเตอร์จะต้องช่วยเหลือ นิก ฟิวรี ในการตามล่าสิ่งมีชีวิตปริศนาที่สร้างมหันตภัยทางธรรมชาติที่พร้อมจะทำลายล้างทวีปนี้

Spider-Man: Far From Home เข้าฉายในไทย 3 กรกฎาคม 2019