ทอม ฮอลแลนด์ หนัง Avengers: Endgame หนัง Spider-Man: Far From Home หนัง Spider-Man: Homecoming โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์

ทอม ฮอลแลนด์ คิดว่า โทนี สตาร์ก เสมือน ลุงเบนคนใหม่ของ ปีเตอร์ ปาร์เกอร์

Home / ข่าวหนัง / ทอม ฮอลแลนด์ คิดว่า โทนี สตาร์ก เสมือน ลุงเบนคนใหม่ของ ปีเตอร์ ปาร์เกอร์

ก่อนที่หนังซูเปอร์ฮีโร่ Spider-Man: Homecoming (2017) เข้าฉาย หลายคนต่างก็คาดเดากันว่าเราจะได้เห็น ลุงเบน เสียชีวิตกันอีกครั้งหรือไม่อย่างไร หลังจากที่หนังเข้าฉายก็เป็นที่รู้กันว่าสไปเดอร์แมนภาคนี้นั้นไม่ได้ให้เห็นภาพว่าลุงเบนต้องเสียชีวิตเหมือนหนังสไปเดอร์แมนเวอร์ชั่นก่อนหน้า

ที่สำคัญยังพิเศษกว่าด้วยการใส่ โทนี สตาร์ก ที่รับบทโดย โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ (Robert Downey Jr.) โผล่เข้ามาเป็นผู้ดูแล ปีเตอร์ ปาร์เกอร์ ที่รับบทโดย ทอม ฮอลแลนด์ (Tom Holland) แถมยังทำชุดสไปเดอร์แมนสุดเจ๋งให้กับเขาอีกด้วย

ทว่าการกลับมาอีกครั้งของหนังภาคต่อที่สองของมนุษย์แมงมุม Spider-Man: Far From Home จากตัวอย่างและเรื่องย่อที่เปิดเผยออกมา เราคงไม่ได้เห็น โทนี สตาร์ก มาทำหน้าที่เป็นคนดูแล ปีเตอร์ ปาร์เกอร์ อีกแล้ว ซึ่งเป็นเรื่องราวที่ต่อเนื่องมาจากหนังรวมดาวซูเปอร์ฮีโร่ Avengers: Endgame ที่เจ้าตัวสามารถขโมยอินฟินิตีสโตนส์ที่อยู่บนถุงมือของธานอสในช่วงนาทีสุดท้าย และได้ดีดนิ้วผ่านถุงมือที่ตัวเองสร้างขึ้นเพื่อเอาชนะธานอสได้ในช่วงท้ายของหนัง

ล่าสุด ทอม ฮอลแลนด์ ได้เดินสายโปรโมตหนังสไปเดอร์แมนภาคต่อที่เตรียมจ่อจะเข้าฉายในช่วงสุดสัปดาห์นี้กับทาง Uproxx โดยหนึ่งในคำถามที่น่าสนใจนั้นได้ถามนักแสดงหนุ่มของเราว่า อดีตของสไปเดอร์แมนนั้นมีเรื่องของการสูญเสีย แต่ไม่ได้นำมาบอกเล่าในหนังเวอร์ชั่นนี้ รู้สึกไหมว่า โทนี สตาร์ก เสมือนเป็นลุงเบนคนใหม่ของปีเตอร์ ปาร์เกอร์

ผมคิดว่าเขาเป็นนะ คุณรู้ไหม ผมคิดว่าเขาทำหน้าที่พ่อได้ดีมาก ๆ เลย และการสูญเสียเขาไปได้ทำให้หัวใจของ ปีเตอร์ ปาร์เกอร์ สลายอย่างชัดเจน

มันเป็นเรื่องที่ดีทีเดียวที่ มิสเตริโอ ปรากฏตัว ซึ่งเขาสามารถทำหน้าที่ได้คล้าย ๆ กัน และกลายเป็นเมนเทอร์ให้กับ ปีเตอร์ ปาร์เกอร์ รวมถึงเป็นพี่ชายที่อบอุ่นในเวลาเดียวกันอีกด้วย

นอกจากจะได้เห็น ปีเตอร์ ปาร์เกอร์ ที่ยังทำใจไม่ได้กับการสูญเสียคนสำคัญที่สุดในชีวิตของตัวเองอีกคนหนึ่งไปใน หนัง Spider-Man: Far From Home แต่เชื่อว่าเราจะได้เห็นเขาสามารถก้าวข้ามผ่านช่วงเวลาอันยากลำบากนี้ และกลับมาแข็งแกร่งยิ่งกว่าเดิมได้อย่างแน่นอน

ข้อมูลจากเว็บไซต์ heroichollywood.com

Spider-Man: Far From Home

หลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในหนัง Avengers: Endgame ปีเตอร์ ปาร์เกอร์ และผองเพื่อนของเขาได้ไปเที่ยววันหยุดฤดูร้อนที่ยุโรป ทว่าที่นั่นปีเตอร์จะต้องช่วยเหลือ นิก ฟิวรี ในการตามล่าสิ่งมีชีวิตปริศนาที่สร้างมหันตภัยทางธรรมชาติที่พร้อมจะทำลายล้างทวีปนี้

Spider-Man: Far From Home เข้าฉายในไทย 3 กรกฎาคม 2019