ทราย เจริญปุระ นนทรีย์ นิมิบุตร นางนาก วินัย ไกรบุตร

ฉลองครบรอบ 20 ปี!! นางนาก คืนจอเงินให้แฟนหนังได้ชมกันอีกครั้งในโรงภาพยนตร์

Home / ข่าวหนัง / ฉลองครบรอบ 20 ปี!! นางนาก คืนจอเงินให้แฟนหนังได้ชมกันอีกครั้งในโรงภาพยนตร์

ทำเอาแฟนหนังไทยเฮกันยกใหญ่ เมื่อภาพยนตร์ดรามาสยองขวัญในตำนานอย่าง นางนาก จากฝีมือการกำกับของ อุ๋ย นนทรี นิมิบุตร นำแสดงโดย ทราย เจริญปุระ และ วินัย ไกรบุตร จะถูกนำกลับมาฉายในโรงภาพยนตร์อีกครั้งในระบบ 4K ฉลองครอบรอบ 20 ปี กับตำนานรักไม่มีวันตาย โดยค่ายหนังโมโนฟิล์มในวันที่ 25 – 31 กรกฎาคม 2019

โดยภาพยนตร์ นางนาก ถือเป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกที่ทำรายได้ทะลุ 150 ล้านบาททั่วประเทศ และสร้างปรากฏปลุกกระแสหนังไทยให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง ซึ่งหนังว่าด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงรัชกาลที่ 4 เกิดสุริยคราสขึ้น ผู้คนแตกตื่น ราวกับเป็นลางร้าย มาก ถูกเกณฑ์ไปเป็นทหารรบที่ชายแดน ในขณะที่เมียสาวกำลังตั้งท้องแก่ นาก ต้องลำบากตรากตรำทำนาอยู่คนเดียวทั้งๆ ที่ท้องแก่ใกล้คลอด

นากเสียชีวิตไปพร้อมลูกขณะคลอด แต่วิญญาณของนางยังคงวนเวียนอยู่เพื่อรอการกลับมาของคนรัก และเมื่อมาก สามารถเอาชีวิตรอดจากสงครามมาได้ เขาจึงกลับมาที่บ้านและอยู่กินกับผีแม่นาก ผู้คนต่างพยายามบอกความจริงแก่มาก เรื่องที่แม่นากตายไปแล้ว แต่นากเองก็อาละวาดหักคอผู้คนที่พยามยามมาขัดขวางความรักของนาก ชะตากรรมของมากและนากจึงกลายมาเป็นตำนานเรื่องเล่าที่ถูกกล่าวขานกันมาอย่างยาวนานจนกระทั่งทุกวันนี้