ตุ้ย ธีรภัทร์ พลอย ศรนรินทร์ พิ้งกี้ สาวิกา ลี ทองคำ หนัง The Maid เจนนี่ รัชนก

ตุ้ย ธีรภัทร์ จับมือ พิ้งกี้ สาวิกา นำทีมบวงสรวงหนังระทึกขวัญ The Maid

Home / ข่าวหนัง / ตุ้ย ธีรภัทร์ จับมือ พิ้งกี้ สาวิกา นำทีมบวงสรวงหนังระทึกขวัญ The Maid

ได้ฤกษ์ดีบวงทำพิธีบวงสรวงเตรียมเปิดกล้องถ่ายทำกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ The Maid คนรับใช้ ภาพยนตร์ร่วมทุนสร้างจาก โกลบอลฟิล์ม สเตชั่น, ฮอลลิวูด ไทยแลนด์ และ เฮาส์ ออฟ อัส ร่วมสร้างภาพยนตร์ไทยโปรดักชั่นอินเตอร์เมื่อวานนี้ (29 มิถุนายน) ณ ESC สตูดิโอ (ซอยคลองหลวง 17 ปทุมธานี)

งานนี้ได้ผู้กำกับมือใหม่ ลี ทองคำ พร้อมด้วยนักแสดงคุณภาพที่จะมาร่วมหลอนระทึกขวัญและร่วมค้นหาความจริงในคฤหาสน์ครั้งงาม นำโดย ตุ้ย ธีรภัทร์, พิ้งกี้ สาวิกา, พลอย ศรนรินทร์, น้ำหวาน กรรณาภรณ์ และลูกทุ่งสาว เจนนี่ รัชนก ซึ่งหนังวางเข้าฉายให้แฟนๆ ได้ชมกันในปลายปีนี้

ผู้กำกับและนักแสดงภาพยตร์ The Maid

The Maid คนรับใช้

ว่าด้วยเรื่องราวของ จอย (พลอย ศรนรินทร์) หญิงสาวจากต่างจังหวัดที่เดินทางมาทำงานเป็นสาวใช้คนใหม่แทนสาวใช้คนเดิมที่ลาออกไป นอกจากหน้าที่ที่เธอต้องทำงานบ้านแล้ว จอยยังต้องดูแล นิด ลูกสาวของ รัช และ อุมา เจ้าของบ้านที่ป่วยเป็นโรคสมองส่วนหน้าเสื่อม (Frontotemporal Dementia-FTD) นิดได้บอกจอยว่าบ้านหลังนี้มีผี แต่จอยไม่แน่ใจว่าสิ่งที่เด็กหญิงพูดเป็นเรื่องจริง หรือเป็นเพียงแค่มาจากอาการป่วยอย่างที่คนในบ้านเคยบอกไว้

จนจอยได้ยินอะไรบางอย่างที่ทำให้เธอหวาดผวาหลายครั้ง ทำให้บ้านที่เคยสวยงามกลับกลายเป็นบ้านชวนขนหัวลุกสำหรับจอย จนกระทั่งคืนหนึ่งจอยได้พบกับวิญญาณของ พลอย สาวใช้ที่เคยทำงานที่นี่ หรือว่าบ้านหลังนี้เหมือนที่เด็กหญิงพูดจริงๆ ความหวาดผวาที่ได้เจอกระตุ้นให้เธออยากค้นหาความจริงว่าทำไมวิญญาณของพลอยถึงยังไม่ยอมไปไหน จนนำไปสู่การเปิดเผยเรื่องราวโศกนาฏกรรมชวนสยอง ที่ถูกซ่อนงำเอาไว้ภายใต้บ้านหลังงามหลังนี้

ตุ้ย ธีรภัทร์
พิ้งกี้ สาวิกา
พลอย ศรนรินทร์