กระเบนราหู นางนาก หนัง Anna หนัง Child's Play หนัง Ma หนัง Spider-Man: Far From Home หนัง The Lion King หลวงตามหาเฮง

เปิดโปรแกรมหนังน่าดูประจำเดือนกรกฎาคม

Home / ข่าวหนัง / เปิดโปรแกรมหนังน่าดูประจำเดือนกรกฎาคม

ผ่านไปแล้วครึ่งปี 2019 เรียกว่าเป็นอีกปีที่มีภาพยนตร์ออกมาให้คอหนังได้ชมอย่างไม่ขาดสาย และในเดือนกรกฎาคมก็ยังคงมีโฉแกรมหนังเด็ดหนังดีมาให้ชมกันอีกเช่นเคย งานนี้มีทั้งหนังฟอร์มยักษ์ หนังตลกๆ ไว้คลายเครียด หนังสยองขวัญเตรียมผวาก็มาหลายเรื่อง รวมไปถึงหนังดรามาโรแมนติกก็มีมาให้ชมเช่นกัน

เปิดต้นเดือนมาด้วยภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ภาคต่อฟอร์มยักษ์ Spider-Man: Far From Home ว่าด้วยเรื่องราวหลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในหนัง Avengers: Endgame ปีเตอร์ ปาร์กเกอร์ และผองเพื่อนของเขาได้ไปเที่ยววันหยุดฤดูร้อนที่ยุโรป ทว่าที่นั่นปีเตอร์จะต้องช่วยเหลือ นิก ฟิวรี ในการตามล่าสิ่งมีชีวิตปริศนาที่สร้างมหันตภัยทางธรรมชาติที่พร้อมจะทำลายล้างทวีปนี้ ซึ่งหนังได้รับคำวิจารณ์ดีมากและจะเข้าฉายในวันที่ 3 กรกฎาคม โดยที่ไม่มีเรื่องไหนมาแย่งโรงเลย

ต่อกันด้วยสัปดาห์ที่สองของเดือนที่มีมาให้ได้ชมกันถึง 4 เรื่อง ได้แก่ Ma แม่_ร้าย หนังระทึกขวัญที่จะมาสั่นประสาทคนดูว่าด้วยเรื่องราวของหญิงสาวตัวลำพังที่ได้มาเป็นเพื่อนกับกลุ่มเด็กวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง และตัดสินใจให้พวกเขามาปาร์ตี้ในห้องใต้ดินที่บ้านของเธอ ทว่าหลังจากงานปาร์ตี้บางสิ่งบางอย่างค่อยๆ เปลี่ยนแปลงไปอย่างไม่น่าไว้วางใจ

ส่วนเรื่องที่สอง Anna สวยสะบัดสังหาร หนังแอคชั่นพลังหญิงจากผู้กำกับ ลุค เบซง (Luc Besson) ที่พานางเอกสาวหน้าใหม่มาเปิดตัวเป็นนักฆ่าสุดโหด ตามมาด้วยเรื่องที่สาม Every Day A Good Day หนังดรามาจาญี่ปุ่นว่าด้วยเรื่องราวของสาวเรียนชงชาตามหาอิสรภาพผ่านกลิ่นหอมและไออุ่น ปิดท้ายด้วยหนังดรามาสายรางวัล กระเบนราหู หลังจากไปเปิดตัวฉายตามเทศกาลภาพยนตร์ต่างประเทศก็ถึงคราวกลับบ้านเกิดมาให้แฟนหนังชาวไทยได้ลิ้มชมรสชาติของความไม่เท่าเทียมในวันที่ 11 กรกฎาคม

มาถึงสัปดาห์ที่สามเรียกว่ามีหนังเข้าฉายเรียงไปทีละวันเลยทีเดียว เริ่มต้นจากวันที่ 16 กรกฎาคม พบกับหนังตลกเฮฮา หลวงตามหาเฮง จากฝีมือกำกับของ พชร์ อานนท์ ที่พาดาวตลกเกือบทั่วทั้งฟ้าเมืองไทยมามอบความสุขสนุกสนานตรงกับวันพระอาสาฬหบูชาพอดิบพอดี ตามมาในวันที่ 17 กรกฎาคม พบกับภาพยนตร์ไลฟ์แอคชั่นฟอร์มยักษ์จากดิสนีย์ The Lion King จากแอนิเมชั่นที่ตรึงใจคนดูมากว่า 25 ปีที่จะมาบอกเล่าเรื่องราวสุดแสนประทับใจของเจ้าป่าอีกครั้ง ต่อด้วยหนังดราชีวประวัติอิงประวัติศาสตร์ The Current War สงครามไฟฟ้า คนขั้วอัจฉริยะ กับเรื่องราวของสองยักษ์ใหญ่แห่งอุตสาหกรรมไฟฟ้าอเมริกา การต่อสู้อันดุเดือดระหว่างสองนักประดิษฐ์อัจฉริยะในวันที่ 18 กรกฎาคมนี้

ก่อนจะมาถึงสัปดาห์สุดท้าย 25 กรกฎาคม ที่มีหนังมาให้ชมแบบครบรส ทั้งสยองขวัญจากหนังรีบูต Child’s Play คลั่งฝังหุ่น กับของเล่นในตำนานที่คราวนี้โหดเหี้ยมยิ่งกว่าเดิม หนังผีไทยสุดสยอง บุษบา กับการมาของผีนางรำที่จะสั่นประสาทคนทั้งโรง ต่อด้วย Parasite หนังดรามาตลกร้ายจากเกาหลีดีกรีรางวัลปาล์มทองคำ บอกเล่าเรื่องราวความแตกต่างระหว่างชนชั้นจนทำให้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน เตรียมซึ้งไปกับภาคต่อ A Dog’s Journey  ที่จะทำให้คนรักสัตว์กลับมาน้ำตาแกตอีกครั้ง และปิดท้ายเดือนด้วย นางนาก หนังร้อยล้านเรื่องแรกของไทยกับการนำความรักในตำนานมาฉายในโรงภาพยนตร์ให้ได้ชมกันอีกครั้ง