ชาติชาย พงษ์ประภาพันธ์ นางนาก มนต์ทิพย์ ลิปิสุนทร เพลงประกอบภาพยนตร์

เผยโฉมหน้าผู้ถ่ายทอดเสียงสุดหลอนในดนตรีประกอบหนัง นางนาก

Home / ข่าวหนัง / เผยโฉมหน้าผู้ถ่ายทอดเสียงสุดหลอนในดนตรีประกอบหนัง นางนาก

อีกไม่กี่สัปดาห์คอหนังไทยก็จะได้รับชมกันแล้ว สำหรับการกลับมาของตำนานรักไม่มีวันตาย นางนาก ที่นำมาฉายในโรงภาพยนตร์ระบบ 4K เพื่อฉลองครบรอบ 20 ปีในการเข้าฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2542 และนับว่าเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของไทยที่ทำรายได้ทะลุ 150 ล้านบาท

ด้วยโอกาสพิเศษนี้ผู้สร้าง ทีมงานเบื้องหลัง รวมไปถึงนักแสดงต่างก็ค่อยๆ เผยเรื่องราวเบื้องหลังการทำงานมาทบทวนความทรงจำให้แฟนๆ ได้ฟังกันอีกครั้ง รวมไปถึงเรื่องดนตรีประกอบภาพยนตร์สุดหลอนที่ได้ ชาติชาย พงษ์ประภาพันธ์ นักประพันธ์เพลงประกอบภาพยนตร์ชื่อดัง ผู้ทำเพลงให้ นางนาก ได้ออกมาเผยโฉมหน้าเจ้าของเสียงร้องเมโลดี้หลอนกล่อมลูกเคล้าเสียงขลุ่ย

ซึ่งไม่ใช่ใครที่ไหนไกลสาวเสียงสวยคนนั้นก็คือ ดีเจนู๋ มนต์ทิพย์ ลิปิสุนทร อดีตนักร้องนำวง Kidnappers นั่นเอง โดยปัจจุบันเจ้าตัวก็ยังคงโลดแล่นอยู่ในวงการแห่งการใช้เสียงอยู่ตลอด และตอนนี้ทำงานเป็นดีเจอยู่ที่คลื่น Cat Radio หากใครยังคิดถึงก็ลองไปฟังเสียงของเจ้าตัวกันได้

ดีเจนู๋ มนต์ทิพย์ 
ดีเจนู๋ มนต์ทิพย์

ภาพและข้อมูลจาก Chatchai Pongprapaphan, onionhead555

นางนาก 

ว่าด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงรัชกาลที่ 4 เกิดสุริยคราสขึ้น ผู้คนแตกตื่น ราวกับเป็นลางร้าย มาก ถูกเกณฑ์ไปเป็นทหารรบที่ชายแดน ในขณะที่เมียสาวกำลังตั้งท้องแก่ นาก ต้องลำบากตรากตรำทำนาอยู่คนเดียวทั้งๆ ที่ท้องแก่ใกล้คลอด

นากเสียชีวิตไปพร้อมลูกขณะคลอด แต่วิญญาณของนางยังคงวนเวียนอยู่เพื่อรอการกลับมาของคนรัก และเมื่อมาก สามารถเอาชีวิตรอดจากสงครามมาได้ เขาจึงกลับมาที่บ้านและอยู่กินกับผีแม่นาก ผู้คนต่างพยายามบอกความจริงแก่มาก เรื่องที่แม่นากตายไปแล้ว แต่นากเองก็อาละวาดหักคอผู้คนที่พยามยามมาขัดขวางความรักของนาก ชะตากรรมของมากและนากจึงกลายมาเป็นตำนานเรื่องเล่าที่ถูกกล่าวขานกันมาอย่างยาวนานจนกระทั่งทุกวันนี้

นางนาก เข้าฉายในไทย 25 กรกฎาคม 2019