หนัง Spider-Man หนัง Spider-Man: Far From Home หนัง The Amazing Spider-Man เคิร์สเตน ดันสต์ เซนดายา เอ็มมา สโตน

สวยปังกันทุกคน?!! ส่องนางเอกสไปเดอร์แมน เวอร์ชั่นไหนโดนใจแฟนหนัง

Home / ข่าวหนัง / สวยปังกันทุกคน?!! ส่องนางเอกสไปเดอร์แมน เวอร์ชั่นไหนโดนใจแฟนหนัง

นับว่าเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่มาแรงที่สุดในสัปดาห์นี้เลยก็ว่าได้ สำหรับ Spider-Man: Far From Home ภาคต่อของซูเปอร์ฮีโร่แมงมุมที่เตรียมมากวาดทั้งเงินและคำวิจารณ์จากแฟนหนังกันเต็มที่ แน่นอนว่านอกเหนือจากตัวนักแสดงนำอย่าง สไปเดอร์แมน ซึ่งรับบทโดย ทอม ฮอลแลนด์ (Tom Holland) แล้ว อีกหนึ่งตัวละครที่มีความสำคัญไม่แพ้กันก็คือหวานใจของนายสไปดี้

โดยในภาคนี้ก็ไม่ต้องเดาให้ยาก ถึงแม้ว่าหนังสับขาหลอกเกือบจะทำให้เราเข้าผิดกันในภาคแรก Spider-Man: Homecoming ว่านางเอกคงจะเป็นลูกสาวของตัวร้าย ก่อนจะมาบอกใบ้ทิ้งท้ายว่าคือ MJ หรือ Michelle Jones ซึ่งรับบทโดย เซนดายา (Zendaya) แล้วมาสานต่อเรื่องของหัวใจไอ้แมงมุมกันในภาคล่าสุดนี้

ฉากในตำนานที่พระ-นางทุกเวอร์ต้องทำสิ่งนี้

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าภาพยนตร์ Spider-Man นั้นถูกสร้างมาถึง 3 เวอร์ชั่นรวมปัจจุบัน ฉะนั้นนางเอกของเรื่องจึงมีความสำคัญไม่น้อยต่อการใช้ชีวิตและปฏิบัติภารกิจต่อสู้เหล่าร้ายของสไปเดอร์แมน ซึ่งทั้งสามเวอร์ชั่นนางเอกก็ไม่ได้มีชื่อ รวมถึงช่วงเวลาการดำเนินที่แตกต่างกัน

โดยในเวอร์ชั่นแรกรุ่นบุกเบิกของหนัง Spider-Man สามภาคแรกจากการกำกับของ แซม ไรมี (Sam Raimi) นางเอกใช้ชื่อว่า แมรี เจน วัตสัน รับบทโดย เคิร์สเตน ดันสต์ (Kirsten Dunst) ที่มาในร่างสาวมหาวิทยาลัยสุดฮอต เรียกว่าเป็นนางเอกสไปเดอร์แมนที่เซ็กซี่ที่สุดเลยก็ว่าได้

Kirsten Dunst นางเอกสไปเดอร์แมนเวอร์ชั่นแรก

ต่อมาในเวอร์ชั่นที่สอง The Amazing Spider-Man ที่มีสองภาคกำกับโดย มาร์ก เว็บบ์ (Marc Webb) นางเอกใช้ชื่อว่า เกว็น สเตซี รับบทโดย เอ็มมา สโตน (Emma Stone) แน่นอนว่ามาในร่างสาวมหาวิทยาเช่นเดียวกับเวอร์ชั่นแรก เพียงแต่นางเอกในเวอร์ชั่นนี้ดูเหมือนจะคงแก่เรียนค่อยๆ มีความเฉลียวฉลาด และเก่งงานด้านวิทยาศาสตร์มากขึ้น

Emma Stone นางเอกสไปเดอร์แมนเวอร์ชั่นสอง

ปิดท้ายด้วยเวอร์ชั่นที่สามอันเป็นปัจจุบัน Spider-Man: Far From Home ที่มีสองภาคกำกับโดย จอน วัตต์ส (Jon Watts) นางเอกใช้ชื่อว่า เอ็มเจ หรือ มิเชล โจนส์ รับบทโดย เซนดายา สาวไฮสคูลสุดเนิร์ดเรียนเก่งไม่แพ้พระเอกของเรา ถึงแม้ว่าในเรื่องรูปลักษณ์ภายในจะออกแนวเซอร์ๆ ค่อนข้างแตกต่างกับนางเอกสองเวอร์ชั่นที่ผ่าน แต่เจ้าตัวก็มีไหวพริบเป็นเลิศซึ่งแฟนๆ จะได้เห็นทักษะที่มากขึ้นของเธอในภาคนี้

Zendaya นางเอกสไปเดอร์แมนคนล่าสุด

อย่างไรก็ตาม แม้ลักษณะทางกายภาพของนางเอกสไปเดอร์แมนจะมีความแตกต่างกันไป แต่สิ่งหนึ่งที่ทั้งสามเวอร์ชั่นมักจะมีความคล้ายคลึงกันคือความเฉลียวฉลาดมีไหวพริบ และสอดรู้สอดเห็นจนได้ล่วงรู้ตัวตนของพระเอก รวมไปถึงความรักนอกจอแต่ท้ายที่สุดก็ไปกันไม่รอด ยกเว้นเวอร์ชั่นปัจุจบัน ทอม ฮอลแลนด์ และ เซนดายา ที่ทั้งคู่ออกมาปฏิเสธแล้วว่าเป็นแค่เพื่อนกันเท่านั้น

Spider-Man: Far From Home

ว่าด้วยเรื่องราวหลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในหนัง Avengers: Endgame ปีเตอร์ ปาร์กเกอร์ และผองเพื่อนของเขาได้ไปเที่ยววันหยุดฤดูร้อนที่ยุโรป ทว่าที่นั่นปีเตอร์จะต้องช่วยเหลือ นิก ฟิวรี ในการตามล่าสิ่งมีชีวิตปริศนาที่สร้างมหันตภัยทางธรรมชาติที่พร้อมจะทำลายล้างทวีปนี้

Spider-Man: Far From Home เข้าฉายในไทย 3 กรกฎาคม 2019