ขุนแผน ฟ้าฟื้น มาริโอ้ เมาเร่อ หนัง 77 Heartwarming หนัง Low Season

เตรียมทวงตำแหน่งพระเอกพันล้าน?!! มาริโอ้ เมาเร่อ คืนจอเงินเล่นหนังไทย 2 เรื่องติด

Home / ข่าวหนัง / เตรียมทวงตำแหน่งพระเอกพันล้าน?!! มาริโอ้ เมาเร่อ คืนจอเงินเล่นหนังไทย 2 เรื่องติด

นับเป็นเวลาถึง 2 ปีเลยทีเดียว ที่พระเอกพันล้านอย่าง มาริโอ้ เมาเร่อ ห่างหายไปจากการแสดงภาพยนตร์จากเรื่องล่าสุด สาระแนเลิฟยูววว (2017) ที่เจ้าตัวฝากฝีมือไว้ วานนี้ (2 มิถุนายน) มีโอกาสเจอ หนุ่มโอ้ ในงานเปิดโรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน ก็ได้มีโอกาสถามไถ่ถึงภาพยนตร์สองเรื่องที่เปิดกล้องถ่ายทำกันไปแล้วคือ Low Season และ ฟ้าฟื้น รวมไปถึงการร่วมงานแสดงหนังฮ่องกงครั้งแรกใน 77 Heartwarming ซึ่งจะเข้าฉายในเดือนสิงหาคมนี้ งานหนังชุกขนาดนี้ก็ไม่รู้ว่าเจ้าตัวจะกลับมาทวงบัลลังก์พระเอกพันล้านได้หรือไม่

อัปเดตผลงานมีภาพยนตร์ 2 เรื่องให้แฟนๆ ได้ติดตามเลย

ตอนนี้กำลังถ่ายอยู่ครับ ช่วงนี้ก็จะอยู่บนดอยเยอะ ชื่อเรื่อง Low Season มีหนังสองเรื่องคนละแบบกันเลย เรื่องแรกคือเรื่อง ฟ้าฟื้น เป็นภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับขุนช้างขุนแผน มีการต่อสู้บู๊แล้วก็มีคอมเมดี้พีเรียดด้วย

กังวลใจไหมหนังไทยทำรายได้น้อย

ก็นี่แหละครับ เราก็ต้องมาช่วยกันตอนนี้ มาซื้อตั๋วแล้วก็ไปดู โรงหนังเขาก็พัฒนาไปถึงไหนแล้ว เราเป็นคนไทยเราก็ต้องช่วยสนับสนุนหนังไทย เวลาว่างๆ มีโอกาสผมก็จะเลือกดูหนังไทยด้วย เพราะว่าเราดูแต่หนังฝรั่งอย่างเดียวไม่ได้ หนังไทยเราก็มีอะไรที่พัฒนาขึ้นไปอีกเยอะ แล้วมันก็ไปสู่หลายๆ ที่เอเชีย เมืองคานส์ อยากให้ทุกคนช่วยสนับสนุนหนังไทยเยอะๆ ถ้าเราไม่ช่วยกันดูแล้วใครจะดู

เรียกว่าจะมาทวงคืนตำแหน่งพระเอกพันล้านเลยไหม

มันไม่เกี่ยวหรอก เพราะโอ้ก็ไม่ได้คิดด้วย จริงๆ แล้วหนังมันจะได้รายได้ดีแค่ไหนมันไม่ได้อยู่ที่โอ้คนเดียว มันทุกอย่างต้องเป็นทีมเวิร์ก ผมก็ไม่ได้คาดหวังอยากให้ทุกคนเปิดใจมากกว่า อันนี้ก็เป็นจังหวะมากกว่า เพราะงานหลักของโอ้คือละครอยู่แล้ว เวลาฉายก็ไม่ได้ต่อเนื่องกันเว้นช่วงอยู่แล้ว

ปกติกลับมาเล่นหนังแค่เรื่องเดียว ทำไมคราวนี้มาสองเรื่องเลย

ผมว่ามันเป็นโอกาสมากกว่า อย่างที่โอ้บอกมันเป็นจังหวะที่เข้ามาช่วงนี้พอดี ล่าสุดก็ไปถ่ายหนังที่ฮ่องกงน่าจะได้ชมกันเดือนสิงหาคม ถ้าใครอยากดูคงต้องบินไปที่ฮ่องกง จริงๆ ก็เคยไปร่วมงานหนังต่างประเทศหลายเรื่องแล้วครับ ทั้งจีน ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ แต่ว่าอันนี้เป็นครั้งแรกกับทางฮ่องกง ซึ่งเป็นการถ่ายทำที่ฮ่องกงหมดเลย โอ้เป็นเหมือนตัวที่ทำให้พระเอกนางเอกเขามีปัญหา เป็นคนดีครับ แต่มันมีเรื่องราวที่มันทำให้เกิดขึ้น ในเรื่องก็พูดภาษาอังกฤษทั้งเรื่องครับ จริงๆ ก็ได้มีโอกาสคุยกับคนเขียนบทตั้งแต่วันที่โอ้เริ่มก็เลยทำให้เข้าใจอะไรง่ายขึ้น ก็อยากให้ได้ดูกันครับ เป็นอีกผลงานหนึ่งที่ได้โอกาสไปทำที่ฮ่องกง ก็ดีใจและภูมิใจครับ

มาริโอ้ กับนางเอกหนังฮ่องกง 77 Heartwarming
มาริโอ้ เมาเร่อ