Bangkok ASEAN Film Festival 2019 เทศกาลภาพยนตร์อาเซียนแห่งกรุงเทพมหานคร 2558 เวียร์ ศุกลวัฒน์

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ชวนคอหนังเปิดโลกกว้าง ในงานเทศกาลหนังอาเซียนแห่งกรุงเทพมหานคร 2562

Home / ข่าวหนัง / เวียร์ ศุกลวัฒน์ ชวนคอหนังเปิดโลกกว้าง ในงานเทศกาลหนังอาเซียนแห่งกรุงเทพมหานคร 2562

ทำพิธีเปิดไปอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ เทศกาลภาพยนตร์อาเซียนแห่งกรุงเทพมหานคร ปี 2562 (Bangkok ASEAN Film Festival 2019) ณ โรงภาพยนตร์พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยงานนี้เหล่าผู้กำกับ นักแสดง ร่วมไปถึงทีมงานผู้สร้างภาพยนตร์ทั้งไทยและในกลุ่มประเทศอาเซียนต่างตบเท้าเข้าร่วมงานกันอย่างคึกคัก

รวมไปถึงพระเอกหนุ่มสุดฮอต เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารส ที่เข้ามาร่วมงานในฐานะนักแสดงจากภาพยนตร์ มะลิลา ที่เดินหน้าไปคว้ารางวัลมาแล้วมากมายหลายเวที และยังได้มีการนำกลับมาฉายอีกครั้งในงานเทศกาลครั้งนี้อีกด้วย ซึ่งพระเอกหนุ่มมากความสามารถก็ได้เชิญชวนคอหนังมาร่วมเปิดโลกกว้าง ชมภาพยนตร์หลากเรื่องจากหลายประเทศ ที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาการเศรษฐกิจของไทย

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ตัวแทนจากหนัง มะลิลา

สำหรับหนัง มะลิลา ก็มีการผลักดันจากภาครัฐถึงมีโอกาสได้สร้างขึ้นและมีชื่อเสียง วันนี้ก็เป็นอีกวันหนึ่งที่มาร่วมงานระดับเอเชียซึ่งมาจัดที่กรุงเทพ แล้วยังมีภาพยนตร์หลายๆ เรื่องที่มาเปิดตัวที่นี่ ในช่วงระยะเวลาที่ไปเดินสายโปรโมตภาพยนตร์ มะลิลา ก็มีโอกาสได้ไปงานที่เป็นงานเทศกาลภาพยนตร์ต่างประเทศจากหลายๆ ประเทศ แต่วันนี้เราก็เป็นเจ้าภาพจัดเองในปี 2019 มีหลายๆ ประเทศเอาหนังเข้ามาฉายที่นี่และมีนักแสดงหลายๆ คนมาร่วมงาน

ตอนนี้ก็ขึ้นเรื่อยๆ นะครับ ภาพยนตร์ไทยก็มีคนสร้างเรื่อยๆ อาจจะมีช่วงหนึ่งที่แผ่วๆ ตอนนี้ก็ทำได้แค่อยากให้คนไทยนั่นแหละเสพหนังไทย ซึ่งคนไทยก็เป็นเคนเล่นด้วยและสร้างเองด้วย มันจะได้ต่อยอดไปว่าในอนาคตมันอาจจะมีภาพยนตร์ที่โกอินเตอร์ไปถึงขั้นลึกๆ เลย ครับก็เข้าฉายหลายวัน มีภาพยนตร์หลายเรื่องที่น่าสนใจ ใครที่ชอบชมภาพยนตร์ ใครที่เรียนเกี่ยวกับสายภาพยนตร์ด้วยซ้ำไป หรือว่าแม้แต่ประชาชนทั่วไปอยากจะเปิดโลกของภาพยนตร์ให้มันกว้างขึ้น ประเทศเพื่อนบ้านเรา ประเทศที่เขาผลิตอุตสาหกรรมภาพยนตร์มาก่อนเราประสบความสำเร็จเนี่ย หนังเขาเป็นยังไง แล้วก็มาดูภาพยนตร์ของเราด้วย

วันนี้เราก็เป็นกระบอกเสียงมีโอกาสก้าวเข้ามาสู่วงการภาพยนตร์แล้ว ผมรู้สึกว่ามันเป็นวงการที่น่าหลงใหล แล้วก็น่าสนใจมาก และยังเป็นอีกหนึ่งแรงผลักดันเศรษฐกิจประเทศไทยอีกด้วย ถ้าเกิดภาพยนตร์ไทยได้มีโอกาสไปยืนอยู่ในเวทีโลก ผมว่าคนก็จะรู้จักประเทศไทยมากขึ้น

โดยงาน เทศกาลภาพยนตร์อาเซียนแห่งกรุงเทพมหานคร ปี 2562 จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 3 – 8 กรกฎาคม 2562 ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิล์ด ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ และโรงภาพยนตร์ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ส่วนกิจกรรมเวิร์กชอปและเสวนาด้านภาพยนตร์ ROUNDTABLE จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 4-7 กรกฏาคม 2562 ที่ สมาคมฝรั่งเศสแห่งกรุงเทพ ทั้งสองงานชมฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย