กิลเลอร์โม เดล โตโร นีล มาร์แชล รอน เพิร์ลแมน หนัง Hellboy หนัง Hellboy: The Golden Army เจเรมี เรนเนอร์ เดวิด ฮาร์เบอร์

เหตุผลที่ เจเรมี เรนเนอร์ ไม่ตัดสินใจรับบทนำในหนัง Hellboy (2004)

Home / ข่าวหนัง / เหตุผลที่ เจเรมี เรนเนอร์ ไม่ตัดสินใจรับบทนำในหนัง Hellboy (2004)

ก่อนหน้าที่นักแสดงหนุ่ม เจเรมี เรนเนอร์ (Jeremy Renner) จะก้าวเข้าสู่จักรวาลหนังมาร์เวลด้วยการรับบทบาทเป็น คลินต์ บาร์ตัน หรือ ฮอว์กอาย นั้น เขาเกือบจะได้รับบทเป็นอีกหนึ่งซูเปอร์ฮีโร่ร่างแดงในหนัง Hellboy ของผู้กำกับ กิลเลอร์โม เดล โตโร (Guillermo del Toro)

เจเรมี เรนเนอร์ ได้เปิดเผยเรื่องราวกังกล่าวผ่านรายการพ็อดแคสต์ Life Is Short ว่าเขาอาจจะได้รับเงินก้อนโตจากการรับบทเป็น เฮลบอย ของผู้กำกับ กิลเลอร์โม เดล โตโร แต่เขากลับปฏิเสธบทนี้ในเวลาต่อมา

ในตอนนั้นผมได้อ่านสคริปต์ของหนัง และผมคิดว่า ผมไม่ค่อยเข้าใจเท่าไร ผมไม่สามารถเชื่อมโยงผมเข้ากับมันได้ ผมบอกว่า ผมไม่สามารถเข้าถึงตัวละครนี้ได้เลย ผมไม่รู้ว่าผมควรจะทำอย่างไรดี ผมเลยจำเป็นต้องตอบปฏิเสธไป

ผมไม่เสียใจเลยนะ ผมไม่ได้มานั่งรู้สึกว่า “โอ้ ผมรู้สึกดีจริง ๆ ที่ไม่ได้แสดงมัน” ซึ่งมันเข้าท่าทีเดียว ไม่ใช่เฉพาะแต่หนัง Hellboy นะ ผมไม่ได้บอกว่ามันเป็นหนังที่ดีหรือไม่ดี มันไม่ใช่เรื่องนั้น มันแค่เป็นเรื่องที่ผมไม่เหมาะกับบทบาทนั้นเท่านั้น

ในเวลาต่อมาหนังได้นักแสดงหนุ่ม รอน เพิร์ลแมน (Ron Perlman) เป็นผู้รับบทบาทตัวละครดังกล่าว จนทำออกมาถึงสองภาคด้วยกัน ได้แก่ Hellboy (2004) และ Hellboy: The Golden Army (2008) ทว่าหนังกลับทำรายได้ไม่มากพอที่จะให้ทางค่ายต้นสังกัด Universal Pictures ไฟเขียวให้สร้างภาคต่อที่สามอันเป็นภาคสุดท้าย

กระทั่งในเวลาต่อมาเรื่องราวของเฮลบอยถูกหยิบมาสร้างเป็นหนังอีกครั้งในชื่อเดียวกัน Hellboy (2019) ด้วยฝีมือการกำกับของ นีล มาร์แชล (Neil Marshall) และได้ เดวิด ฮาร์เบอร์ (David Harbour) มารับบทนำ ทว่าเสียงวิจารณ์และรายได้ของหนังออกมาไม่สู้ดีเท่าไรนัก

ข้อมูลจากเว็บไซต์ ew.com