หนัง Every Day A Good Day หัวใจ ใบชา ความรัก

มาแรงไม่แพ้ใคร!! Every Day a Good Day เปิดตัวขึ้นเป็นอันดับ 2 ของญี่ปุ่น

Home / ข่าวหนัง / มาแรงไม่แพ้ใคร!! Every Day a Good Day เปิดตัวขึ้นเป็นอันดับ 2 ของญี่ปุ่น

ถือเป็นภาพยนตร์ดรามาที่มาแรงเลยทีเดียว สำหรับ Every Day a Good Day หรือชื่อไทย หัวใจ ใบชา ความรัก จากผลงานการกำกับของ โอโมริ เท็ตสึชิ ผู้กำกับคลื่นลูกใหม่ที่มาแรงไม่แพ้หนัง ซึ่งหนังสร้างโดยอ้างอิงจากงานเขียนของ โมริชิตะ โนริโกะ เรื่อง Everyday is a good day: 15 happiness taught by ‘Tea’ ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 2002 โดยสำนักพิมพ์ Asukashinsha

โดยหนังเปิดตัวขึ้นเป็นอันดับ 2 ของ Japan Box Office ทันทีที่เข้าฉาย และทำรายได้อยู่อันดับที่ 47 ของภาพยนตร์ที่เข้าฉายที่ญี่ปุ่นตลอดปี 2018 ความยอดเยี่ยมของภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Japan Academy Prize ครั้งที่ 42 ที่ประกาศผลเมื่อวันที่ 1 มีนาคม ที่ผ่านมาในสองสาขาคือ สาขานำแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ของ คุโรกิ ฮารุ และในสาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ของ กิกิ คิริน ผู้ล่วงลับ ซึ่งนับนี่เป็นการแสดงภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของเธออีกด้วย

Every Day a Good Day
หัวใจ ใบชา ความรัก

ว่าด้วยเรื่องราวของ โนริโกะ นักศึกษาสาวปี 3 และลูกพี่ลูกน้องของเธอ มิจิโกะ ที่ได้ตัดสินใจเข้าร่วมเรียนชงชาแถวละแวกบ้านตามคำแนะนำของผู้เป็นแม่ ที่นั่นเองโนริโกะได้เรียนรู้พิธีชงชากับอาจารย์ทาเคดะ และแล้วการชงชา ก็ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเธอ ไม่ว่าจะในยามทุกข์หรือสุข

Every Day a Good Day หัวใจ ใบชา ความรัก เข้าฉายในไทย 11 กรกฎาคม 2019