นรก 6 เมตร หนัง The Pool เคน-ธีรเดช วงศ์พัวพัน

4 วิชาเอาตัวรอด จากเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ที่เกิดขึ้นได้จริงเหมือนในหนัง The Pool นรก 6 เมตร

Home / ข่าวหนัง / 4 วิชาเอาตัวรอด จากเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ที่เกิดขึ้นได้จริงเหมือนในหนัง The Pool นรก 6 เมตร

หลังจากห่างหายจากวงการหนังไปนานถึง 9 ปี พระเอกรุ่นใหญ่อย่าง เคน ธีรเดช วงศ์พัวพัน ก็หวนกลับคืนจออีกครั้ง กลับบทบาทสุดหินที่ท้าทายฝีมือการแสดงของเขาเป็นอย่างมาก ในหนังระทึกขวัญ The Pool นรก 6 เมตร

ว่าด้วยเรื่องราวของ เดย์ ที่เผลอหลับบนแพยาง โดยไม่ทันตระหนักว่าเพื่อนร่วมงานคนสุดท้ายที่เพิ่งกลับไป ได้เปิดระบบปล่อยน้ำในสระออกไปแล้ว และเมื่อเดย์รู้สึกตัวอีกที เขาพบว่าน้ำได้ลดระดับลงจนไม่สามารถปีนกลับขึ้นจากสระได้ เดย์พยายามตะโกนขอความช่วยเหลือ แต่ก็ไร้เสียงตอบรับใด ๆ

ก้อย แฟนสาวของเดย์ ตั้งใจมาเซอร์ไพรส์เขาที่สระ ด้วยการโดดลงมาหาจากแท่นโดด แต่เสียงตะโกนห้ามของเดย์ ทำให้ก้อยเสียจังหวะ พลาดตกลงไปในสระจนได้รับบาดเจ็บอย่างหนัก ในขณะที่ทั้งคู่กำลังอับจนหนทาง และเฝ้าปลอบใจตัวเองว่า “คงไม่มีอะไรเลวร้ายไปกว่านี้อีกแล้ว” สิ่งมีชีวิตอีกสิ่งหนึ่ง กลับกำลังคืบคลานเข้ามาหาพวกเขาอย่างช้า ๆ

ซึ่งในปัจจุบันมีข่าวที่เกิดจากสถานการณ์ที่หลายคนไม่คาดคิดออกมามากมาย พร้อมกับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญสำหรับวิธีรับมือกับสิ่งที่เกิดขึ้น การติดสระน้ำลึก 6 เมตร ที่ไม่มีน้ำ ไม่มีบันได ไร้ซึ่งทางทางออก ก็สามารถเกิดขึ้นได้จริงเช่นกัน ถ้าเป็นคุณจะทำเช่นไร วันนี้เลยมี 4 ทักษะ ที่คุณควรรู้ จากการเอาตัวรอดจากสถานการณ์ดังกล่าวว่ามีอะไรบ้าง ไปดูกัน

วิชาดำน้ำทรหด

โดยปกติคนทั่วไปจะดำน้ำได้เพียงนาทีนิด ๆ แต่สำหรับวิถีชีวิตของชาวเกาะก็ย่อมผูกพันกับแผ่นน้ำสีฟ้าครามอยู่เสมอ โดยเฉพาะกับชนเผ่าชาวทะเลต่าง ๆ ยกตัวอย่าง ชาวเผ่าบาจาว (Bajau) ที่สามารถดำน้ำลึกได้เป็นเวลานานนับ 10 นาที โดยปราศจากอุปกรณ์ใด ๆ เนื่องจากวิถีชีวิตของพวกเขานั้นเรียกได้ว่าว่ายน้ำเป็นก่อนจะเดิน และเด็ก ๆ ก็ถูกฝึกฝนให้ดำน้ำเพื่อหาอาหารจนคุ้นเคย

จากการอัลตราซาวนด์ พบว่าชาวเผ่าบาจาวมีม้ามขนาดใหญ่ ทั้งนี้ยังพบได้ในกลุ่มนักดำน้ำเช่นกัน ซึ่งเกิดได้จากการฝึกฝนเป็นประจำ สำหรับคนทั่วไปอย่างเราก็สามารถเริ่มต้นเรียนรู้ได้ไม่ยาก และโรงเรียนสอนดำน้ำในประเทศไทยก็มีอยู่หลายที่อีกด้วย

วิชากายกรรมและตัวเบา

กายกรรมเป็นการแสดงผาดโผนที่อาศัยความสมดุล ความแข็งแรง ความคล่องแคล่ว และการประสานกายกันของส่วนต่างๆ ในร่างกาย เช่น ศิลปะการกระโดด หกคะเมนตีลังกาและทรงตัว สามารถพบได้ในศิลปะการแสดงหลายประเภท รวมถึงในกีฬาหลายประเภท เช่น อะโครแดนซ์ ละครสัตว์ ยิมนาสติก และการดำน้ำก็ยังต้องอาศัยทักษะกายกรรมเช่นกัน

สำหรับประเทศไทยได้นำเอากายกรรมเข้ามาเป็นหนึ่งในตำราเรียน ที่โรงเรียนดอนแคนดอนหวายสามัคคี จ.ร้อยเอ็ด ไม่ว่าจะเป็น การทรงตัวบนราวเหล็ก เดินไต่ถัง ไปจนถึงกายกรรมที่ต้องใช้สมาธิและอาศัยทักษะขั้นสูง เช่น การเดิน การนอน การนั่งเก้าอี้บนลวดสลิงที่มีความสูงถึง 5 เมตร ถ้าใครอยากฝึกก็สามารถไปหาน้อง ๆ ที่โรงเรียนนี้ดูได้เลย

วิชาเรียนรู้พฤติกรรมและภาษาสัตว์

เชื่อว่าแทบทุกคนต้องเคยตั้งคำถามในใจว่าสัตว์ที่เราพบเจอแสดงพฤติกรรมแบบนั้นเพราะอะไร ต้องการจะบอกอะไรเราหรือเปล่า Dr. Con Slobodchikoff ศาสตราจารย์ด้านชีววิทยาแห่งมหาวิทยาลัยนอร์เทิร์นแอริโซนา เริ่มต้นจากการศึกษาวิเคราะห์เสียงร้องของสุนัข และได้นำข้อมูลเหล่านั้นมาสร้างขึ้นเป็นเครื่องแปลภาษาสัตว์ด้วยระบบเอไอ

แสดงให้เห็นว่าสุนัขเข้าใจสิ่งที่พวกมนุษย์พูด ทั้งยังมีความคิดเห็นของตัวเองที่ต้องการจะบอกด้วย ทำให้ง่ายต่อการสื่อสารระหว่างมนุษย์กับสัตว์ ซึ่งที่จริงเราก็สามารถเรียนรู้ได้จากพนักงาน ครูฝึก ที่ทำงานภายในสวนสัตว์ หรือผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางเช่นกัน

วิชาส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือ

การจุดไฟส่งสัญญาณเป็นวิธีที่ง่ายที่สุด ต้องหาบริเวณพื้นที่โล่ง เพื่อให้เห็นสัญญาณควันได้จากระยะไกล ปราศจากความชื้น ที่สำคัญที่สุดคือ การทำควันไฟให้เกิดควันหนาที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อง่ายต่อการสังเกต หรือใช้วิธีสะท้อนแสงจากสิ่งที่สามารถทำให้สะท้อนได้ เช่น กระจก หน้าจอมือถือ ไฟฉาย โดยหันอุปกรณ์ไปทางแสงไฟ แล้วทำให้อุปกรณ์ขยับไปมา ขึ้น ลง เป็นจังหวะจะทำให้เป็นที่สังเกตได้เหมือนกัน

นอกจาก 4 วิชาเอาตัวรอดที่เราควรมีแล้ว สิ่งที่สำคัญที่สุดอันดับแรก คือ สติ ซึ่งเป็นพื้นฐานในการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า พร้อมกับการสังเกตสิ่งรอบตัว ทั้งเสียง กลิ่น และการมองเห็น จะช่วยให้เราผ่านพ้นจากสถานการณ์ที่เลวร้ายไปได้

ส่วนเรื่องราวของเดย์กับก้อยจะรอดพ้นจากวิกฤตที่แทบมองไม่เห็นทางออกในครั้งนี้ไปได้หรือไม่ ติดตามได้ใน หนัง The Pool นรก 6 เมตร ทาง MONOMAX ที่นี่ที่เดียว
พิเศษ! สมัครวันนี้..รับชมฟรี 30 วัน

Download App MONOMAX
iOS: https://apple.co/2QJ7ypJ
Android: http://bit.ly/2Mo6uq0
Website: http://bit.ly/2Jl9OkV