ฟิลลิปส์ ท็อดด์ วาคีน ฟีนิกซ์ หนัง Joker

วาคีน ฟีนิกซ์ ยืนยัน หนัง Joker เขียนบทใหม่ ไม่ได้อิงจากคอมิกส์

Home / ข่าวหนัง / วาคีน ฟีนิกซ์ ยืนยัน หนัง Joker เขียนบทใหม่ ไม่ได้อิงจากคอมิกส์

ในช่วงที่มีโปรเจกต์หนังเดี่ยวของวายร้ายตลอดกาลแห่งเมือนกอตแธม Joker ที่เล่าถึงที่มาที่ไปที่ทำให้เขากลายเป็นโจ๊กเกอร์ ซึ่งหลายคนคาดเดากันว่าหนังน่าดัดแปลงมาจากคอมิกส์มาหรือไม่อย่างไร แต่ล่าสุดนักแสดงนำหนุ่ม วาคีน ฟีนิกซ์ (Joaquin Phoenix) ผู้รับบท อาเธอร์ เฟล็ก หรือ โจ๊กเกอร์ ได้ออกมายืนยันกับทาง Empire แล้วว่า หนัง Joker นั้นไม่ได้อ้างอิงจากคอมิกส์เล่มไหน ๆ เลย

เราไม่ได้ทำตามคอมิกส์ที่ผู้คนคลั่งไคล้เลย เราได้เขียนเวอร์ชั่นของพวกเราขึ้นมา พูดถึงที่มาที่ไปของชายคนหนึ่งที่เหมือนโจ๊กเกอร์ ซึ่งมันเป็นเรื่องที่น่าสนใจสำหรับผม เราไม่ได้ต้องการทำโจ๊กเกอร์ แต่เล่าถึงเรื่องราวก่อนที่จะมาเป็นโจ๊กเกอร์ นั่นเป็นเรื่องราวทั้งหมดของเขา

ขณะเดียวกันผู้กำกับของเรื่อง ฟิลลิปส์ ท็อดด์ (Phillips Todd) ได้พูดความรู้สึกที่มีต่อนักแสดงนำของเรื่อง วาคีน ฟีนิกซ์ ว่า

ผมคิดว่าเขาเป็นนักแสดงที่ยอดเยี่ยมนะ เรามีภาพของเขาอยู่บนคอมพิวเตอร์ของพวกเรา ขณะที่เรากำลังเขียนบทกันอยู่ และเราก็คิดตลอดเลยว่า “พระเจ้า จินตนาการว่าวาคีนทำแบบนี้ในหนังสิ”

เชื่อว่า หนัง Joker ที่กำลังจะได้ติดตามกันในช่วงปลายปีนี้ น่าจะสร้างความตื่นตาตื่นใจให้แฟน ๆ ตัวละครตัวนี้ได้ไม่น้อยเลย คงจะได้เห็นความบ้าระห่ำที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อนอย่างแน่นอน

ข้อมูลจากเว็บไซต์ comicbook.com

Joker

ว่าด้วยเรื่องราวของนักเล่าเรื่องตลกที่ล้มเหลวในชีวิต จนทำให้กลายเป็นบ้าและฆาตกรโรคจิต

Joker เข้าฉายในไทย 3 ตุลาคม 2019