ทราย เจริญปุระ นนทรีย์ นิมิบุตร นางนาก วิศิษฐ์ ศาสนเที่ยง เอก เอี่ยมชื่น

เอาฤกษ์เอาชัย อุ๋ย-ทราย นำทีมไหว้ศาลย่านาคก่อนจัดครบรอบ 20 ปี หนัง “นางนาก”

Home / ข่าวหนัง / เอาฤกษ์เอาชัย อุ๋ย-ทราย นำทีมไหว้ศาลย่านาคก่อนจัดครบรอบ 20 ปี หนัง “นางนาก”

ผู้กำกับ อุ๋ย นนทรีย์ ควงคู่ ทราย อินทิรา เจริญปุระ เข้าร่วมพิธีไหว้ ศาลย่านาค ณ วัดมหาบุศย์ เมื่อเช้าวันนี้ (10 กรกฎาคม) เพื่อขอพรและกราบขอบคุณที่ทำให้ภาพยนตร์ นางนาก เป็นที่รู้จักจนถึงทุกวันนี้ พร้อมขออนุญาตอีกครั้งในการนำภาพยนตร์ กลับมาฉายในรอบ 20 ปี ด้วยระบบ 4K ในโรงภาพยนตร์

โดยการจัดพิธีไหว้ครั้งนี้บรรยากาศเต็มไปด้วยความเป็นกันเอง และถือเป็นการกลับมารวมตัวกันอีกครั้งของทีมงาน นางนาก นำโดย อุ๋ย นนทรีย์ นิมิบุตร ผู้กำกับ, ทราย อินทิรา เจริญปุระ นักแสดง, วิศิษฐ์ ศาสนเที่ยง ผู้เขียนบท, เอก เอี่ยมชื่น โปรดักชั่นดีไซน์ และทีมงานที่ตบเท้าเข้าร่วมแสดงความเคารพศาลย่านาคอย่างพร้อมเพรียงกัน งานนี้ขาดเพียงพระเอกหนุ่ม เมฆ วินัย ไกรบุตร ที่ไม่สามารถมาร่วมงานได้ เนื่องจากป่วยเป็นโรคตุ่มน้ำพอง

สำหรับภาพยนตร์ นางนาก เข้าฉายครั้งแรกในวันที่ 30 กรกฎาคม 2542 และกวาดรายได้ไปกว่า 150 ล้านบาท ซึ่งเป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องที่ 2 ของ อุ๋ย นนทรีย์ ที่สร้างแรงกระเพื่อมให้อุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทยนับแต่นั้นเป็นต้นมา และเนื่องในโอกาสครบรอบ 20 ปีที่เข้าฉาย ทางค่ายไท เอ็นเตอร์เทนเมนท์ และ โมโนฟิล์ม จับมือร่วมกันนำ นางนาก กลับมาฉายบนจอเงินให้ได้ชมกันอีกครั้ง โดยมีกำหนดฉายในวันที่ 25-31 กรกฎาคม ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น

ไหว้เอาฤกษ์เอาชัย
ทีมผู้สร้างภาพยนตร์ นางนาก กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง
ศาลย่านาค ณ วัดมหาบุศย์

นางนาก 

ว่าด้วยเรื่องราวของ นาก หญิงสาวแห่งพระโขนง ต้องจำจากอาลัย มาก ผัวรักที่ต้องไปรบในพระนคร นางมิอาจรู้ว่าการบอกลาครั้งนั้นจะเป็นครั้งสุดท้าย เมื่อนากสิ้นลมขณะคลอด แดง ก่อนที่มากจะกลับมา วิญญาณของนากจึงเฝ้ารอมากทุกวันหวังว่าจะได้อยู่ร่วมกันพร้อมหน้าเป็นครอบครัวที่สมบูรณ์ แม้มันเป็นเพียงแค่ชั่วเวลาไม่กี่วันก็ตามที แต่ด้วยความเป็นห่วงของชาวบ้านที่มากจะต้องอยู่ร่วมชายคากับผีทำให้นากออกอาละวาดทุกคนที่พยายามพลัดพรากคนรักจากนางไป

นางนาก เข้าฉายในไทย 25 กรกฎาคม 2019