Aladdin Ariel Beauty and The Beast Belle Cinderella Into the Woods Jasmine live-action Maleficent Mulan RAPUNZEL sleeping beauty Snow White Snow White And The Huntsman The Little Mermaid ซินเดอเรลล่า ดิสนีย์ มู่หลาน เจ้าหญิงนิทรา โฉมงามกับเจ้าชายอสูร

รวมเจ้าหญิงดิสนีย์ฉบับ “คนแสดงจริง” (Live Action)

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / รวมเจ้าหญิงดิสนีย์ฉบับ “คนแสดงจริง” (Live Action)

ข่าวดีสำหรับสาวกดิสนีย์มาอีกแล้ว เมื่อดิสนีย์ไฟเขียวเตรียมหยิบตัวการ์ตูนสุดคลาสิคอย่าง สโนไวท์มาโลดแล่นบนแผ่นฟิล์มอีกครั้งในแบบฉบับ “Live Action” หลังปล่อยให้พี่ๆน้องๆเจ้าหญิงดิสนีย์ทั้งหลาย ออกมาให้แฟนๆได้ชมกันในฉบับคนแสดงจริง และวันนี้เราจะพาทุกคนย้อนกลับไปดูสิว่า ก่อนหน้านี้เราได้ดูเหล่าเจ้าหญิงดิสนีย์ฉบับคนแสดงจริง ในเรื่องอะไรมาแล้วบ้าง

1. Cinderalla (ซินเดอเรลล่า)

เรียกว่าเป็นเจ้าหญิงที่ทำออกมาหลากหลายเวอร์ชั่นสุดสุด ทั้งที่สร้างจากเค้าโครงเรื่องฉบับการ์ตูน และดัดแปลงไปรับเชิญในภาพยนตร์แฟนตาซีเรื่องต่างๆ ซึ่งเวอร์ชั่นที่คนคุ้นเคยเป็นอย่างดี คงหนีไม่พ้น “ซินเดอเรลล่า” (2015)

ภาพยนตร์ Cinderella บอกเล่าเรื่องราวของ เอลล่า (ลิลี่ เจมส์) สาวน้อยกำพร้า ที่ต้องใช้ชีวิตอยู่กับแม่เลี้ยง และลูกเลี้ยงของเธอ ในฐานะสาวรับใช้ หลังการจากไปอย่างกระทันหันของคุณพ่อ และเธอยังถูกเปลี่ยนชื่­อเป็น  ซินเดอเรลล่า  แต่ในสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุดนี้ เธอตั้งใจที่จะรักษาคำพูดสุดท้ายของแม่ ที่บอกให้เธอมี ความกล้าหาญและจิตใจที่ดี เธอจะไม่ยอมแพ้ต่อความสิ้นหวังหรือเหยียดห­ยามคนที่มารังแกเธอ

และเมื่อเธอได้พบกับชายหนุ่มแปลกหน้าผู้มี­เสน่ห์ ภาย ในป่าโดยไม่รู้มาก่อนว่าเขาคนนั้นคือเจ้าชาย หรือแม้แต่กระทั่งเป็นคนในราชสำนัก เอลล่า รู้สึกเหมือนได้พบกับจิตใจอันดีงาม โชคชะตาของเธอกำลังจะเปลี่ยนไปเมื่อราชวัง­ได้ประกาศเชิญให้หญิงสาวทั่วราชอาณาจักรมา­เข้าร่วมงานเลี้ยงเต้นรำ ความหวังของเอลล่าส่องประกายอีกครั้งกับกา­รที่จะได้พบกับ คิท เจ้าเสน่ห์ (ริชาร์ด แมดเดน) แต่แม่เลี้ยงของเธอกลับไม่อนุญาตให้เธอไปร่วมงาน และทำลายชุดไปงานเลี้ยงของเธอเป็นเสี่ยงๆ แต่ด้วยข้อดีของเทพนิยาย ความช่วยเหลือจึงมาทันเวลา เมื่อสตรีขอทานผู้ใจดี (เฮเลน่า บอนแฮม คาร์เตอร์) ได้ก้าวเข้ามาพร้อมกับฟักทองและหนูอีกสองส­ามตัว ที่จะเปลี่ยนชีวิตของซินเดอเรลล่าไปตลอดกา­ล

2. Belle (Beauty and the Beast : โฉมงามกับเจ้าชายอสูร )

ภาพยนตร์ว่าด้วยเรื่องราวการผจญภัยอันน่ามหัศจรรย์ของ เบลล์ หญิงสาวแสนสวย สดใส และเด็ดเดี่ยว ผู้ที่ถูกกักขังอยู่ในปราสาทของ บีสท์  ที่ถึงแม้ว่าเธอจะตกอยู่ในความกลัว แต่เธอก็ยังได้ผูกมิตรกับเหล่าชาวปราสาทผู้ต้องมนต์ทั้งหลาย และเรียนรู้ที่จะมองข้ามรูปลักษณ์ภายนอกอันน่าหวาดกลัวของบีสท์ เพื่อให้เห็นถึงความอ่อนโยนของเจ้าชายที่แท้จริงที่ซ่อนอยู่ภายใน ซึ่ง Beauty and the Beast ในเวอร์ชั่นปี 2017 ได้ เอ็มม่า วัตสัน (Emma Watson)  และ แดน สตีเวนส์ (Dan Stevens) มารับบทนำ

3.  Jasmine  ( Aladdin )                                                       

เจ้าหญิงตาคมจากตะวันออกกลาง ที่มารักกับชายหนุ่มหัวขโมย ที่ได้พรจากยักษ์จีนี่ 3 ข้อ นี่คือเรื่องราวที่เราคุ้นเคยกันดีจากการ์ตูนดิสนีย์เรื่อง Aladdin ซึ่งในเวอร์ชั่นคนแสดงปี 2019 ได้ นาโอมิ สก็อตต์ (Naomi Scott) รับบทเจ้าหญิงจัสมิน เมนา แมสซูด (Mena Massoud) รับบท อะลาดดิน และวิล สมิธ ( Will Smith) มารับบทยักษ์จีนี่ ซึ่งในเวอร์ชั่นนี้ก็ทำออกมาได้ดีทีเดียว

ภาพยนตร์ว่าด้วยเรื่องราวของ อะลาดดิน ชายหนุ่มผู้ยากจนที่ตกหลุมรัก เจ้าหญิงจัสมิน ด้วยความที่อยากมีศักดิ์ศรีและฐานะเท่าเทียมเจ้าหญิง ทำให้เขากึ่งๆ ถูกบังคับและเข้าไปหาตะเกียงวิเศษภายในถ้ำแห่งเวทมนต์ จนได้พบกับยักษ์นามว่า จีนี อยู่ในตะเกียงนั้น จึงได้ขอพรให้ได้สิ่งที่ต้องการ จนกลายเป็นการผจญภัยที่น่าตื่นตาและทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไปตลอดกาล

4. Rapunzel ( Into the Woods )

เจ้าหญิงที่มีผมยาวสลวยดั่งทอง มาพร้อมสรรพคุณพิเศษ ที่ช่วยคงความอ่อนเยาว์ ผู้อาศัยอยู่บนหอคอยสูงเสียดฟ้า (จิงๆก็ไม่ได้สูงขนาดนั้นหรอก)

หลายๆคนน่าจะจำกันได้ สำหรับภาพยนตร์อนิเมชั่นจากดิสนีย์ที่เข้าฉายในไทยเมื่อปี 2011 ที่ว่าเรื่องราวของเจ้าหญิงราพันเซล (มัวร์) เจ้าหญิงที่เส้นผมของเธอเป็นเส้นผมวิเศษที่ยาวถึง 70 ฟุต เธอถูกลักพาตัวมาที่หอคอยแห่งหนึ่งตั้งแต่เด็ก จนกระทั่งได้พบกับ ฟลินน์ ไรเดอร์(เลวี่) จอมโจรพเนจร ที่ช่วยเธอหนีออกจากที่นั่น แต่ในฉบับคนแสดงนั้น ราพันเซล เป็น 1 ในตัวละครที่ถูกนำไปดัดแปลงและพูดถึงในภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากนิทานของพี่น้องกริมม์ เรื่อง Into the Woods

Into the woods เรื่องราวของ สองสามีภรรยานักทำขนมปัง ที่อยากมีลูกเสียเหลือเกิน แต่ทั้งคู่ก็ไม่สามารถ เหตุเพราะโดนแม่มดสาป วิธีเดียวที่จะคลายคำสาปได้ คือการมุ่งตรงเข้าไปในป่า และหาของทั้งสี่อย่างตามที่แม่มดต้องการมาให้ทันเวลา ในขณะเดียวกัน ด้วยวิถีของ หนูน้อยหมวกแดงกระเพาะคราก แจ็ค เด็กที่มีวัวเป็นเพื่อนเลิฟ แถมโดนแม่ด่าอยู่เป็นนิจ และซิลเดอเรลล่า ที่อยากไปร่วมปาร์ตี้ที่ปราสาท ทำให้ทุกเส้นทางมาบรรจบกันในป่าพิศวงแห่งนี้

5. Sleeping Beauty  เจ้าหญิงนิทรา

หรือเจ้าหญิง ออโรร่า ( Aurora ) ที่หลายคนรู้จักดี แม้ก่อนหน้านี้ตัวละครตัวนี้จะเคยถูกพูดในภาพยนตร์หลายเรื่อง แต่เรื่องที่โด่งดังที่สุดของเธอ คงหนีไม่พ้น การนำเจ้าหญิงนิทรามาตีความใหม่ในภาพยนตร์เรื่อง Maleficent 

Maleficent   ภาพยนตร์ที่เล่าถึงเรื่องราวที่ไม่เคยถูกเปิดเผยของ ‘มาเลฟิเซนท์’ สุดยอดตัวร้าย ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากของ ดิสนีย์ จากภาพยนตร์แอนิเมชั่นคลาสสิคปี 1959 เรื่อง เจ้าหญิงนิทรา  ภาพยนตร์จะเปิดเผยเรื่องราวที่ทำให้เธอกลายเป็นคนไร้หัวใจและทำให้เธอ เคียดแค้นทารกน้อยที่ชื่อ “ออโรร่า” เนื่องจากพระราชา สเตฟาน ผู้ใจร้าย ที่หักหลังและขโมยปีกของเธอไปจนทำให้เธอเป็นอย่างทุกวันนี้

6. Mulan

ตำนานวีรสตรีจากจีนแผ่นดินใหญ่ ที่ว่าด้วยเรื่องราวของหญิงสาวที่ปลอมตัวเป็นชายเข้าไปร่วมรบกับพวกทหารชาวฮั่นแทนพ่อ  ที่เคยโด่งดังสมัยถูกสร้างเป็นอนิเมชั่นเมื่อปี 1998 ล่าสุดเวอร์ชั่น Live Action หรือคนแสดงจริง มีกำหนดเข้าฉายในปี 2020 โดยได้ หลิวอี้เฟย ( Liu Yifei ) มารับบท Mulan

7. Snow White

เป็นการ์ตูนจากดิสนีย์อีก 1 เรื่องที่ถูกดัดแปลงและพูดถึงมาหลากหลายเวอร์ชั่น ตั้งแต่ปี 1916  จนล่าสุดเวอร์ชั่นปี 2012 ที่ได้  คริสเตน สจ๊วต มารับบทนำ ( Snow White and The Huntsman ) ในเวอร์ชั่นนี้ สโนไวท์จะออกแนวดาร์คๆ ผสมแฟนตาซี ผสมแอคชั่นเล็กๆ  

Snow White and The Huntsman  ดัดแปลงนิยายที่ทั่วโลกรู้จักดี มาเป็นเรื่องราวที่สนุกสนานเข้มข้นขึ้น สโนไวท์ สาวน้อยที่กระจกวิเศษบอกว่าเธอสวยกว่า ราชินีแห่งความชั่วร้าย (แสดงโดย ชาร์ลิซ เธอรอน ดารายอดฝีมือระดับออสการ์) ดังนั้นการตามล่าทำลายล้างเจ้าหญิงสโนไวท์จึงเกิดขึ้น หลังจากโดนยึดเมืองไป สโนไวท์ก็ได้พบกับนายพรานป่า (แสดงโดย คริส เฮมส์เวิร์ธ จาก ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้า) ที่ได้รับคำสั่งให้มาฆ่าเธอ แต่เขากลับมาฝึกให้เธอต่อสู้เพื่อทวงบัลลังก์กลับคืน

8. Ariel ( The Little Mermaid  )

และเจ้าหญิงองค์สุดท้าย เจ้าหญิง เอเรียล ที่เพิ่งจะได้ ฮัลลี เบลี (Halle Bailey) นักร้องนักแสดงสาววัย 19 ปี  มารับบทเงือกน้อยใน The Little Mermaid ไปเมื่อไม่นานมานี้

มีเจ้าหญิงดิสนีย์คนไหน ที่เพื่อนๆ MThai อยากเห็นในแบบ Live Action อีกมั่งไหมเอ่ย