Maleficent: Mistress of Evil

“เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ ประเทศไทย” ร่วมกับ “โพเอม” จัดแฟชั่นโชว์สุดอลังการในงาน “Maleficent: Mistress of Evil Thailand GALA Premiere”

Home / ข่าวหนัง / “เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ ประเทศไทย” ร่วมกับ “โพเอม” จัดแฟชั่นโชว์สุดอลังการในงาน “Maleficent: Mistress of Evil Thailand GALA Premiere”

“เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ ประเทศไทย” ร่วมกับ “โพเอม”

จัดแฟชั่นโชว์สุดอลังการในงาน “Maleficent: Mistress of Evil Thailand GALA Premiere”
ต้อนรับการเข้าฉายภาพยนตร์ “มาเลฟิเซนต์: นางพญาปีศาจ”

เพื่อเป็นการต้อนรับการกลับมาของมาเลฟิเซนต์อย่างยิ่งใหญ่ ในภาพยนตร์แอ็คชั่นแฟนตาซีฟอร์มยักษ์ที่แฟนๆ ทั่วโลกรอคอยมายาวนานกว่า 5 ปี “มาเลฟิเซนต์: นางพญาปีศาจ (Maleficent: Mistress of Evil)” บริษัท เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้จัดงานเปิดตัวภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์ “Maleficent: Mistress of Evil Thailand GALA Premiere” โดยจับมือกับแบรนด์เสื้อผ้าระดับแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง โพเอม (POEM) นำทีมโดย ฌอน – ชวนล ไคสิริ ผู้ออกแบบแฟชั่นโชว์ชุดพิเศษ “DISNEY’S MALEFICENT: MISTRESS OF EVIL INSPIRED FASHION SHOW by POEM” ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ของ 3 ตัวละครหลักจากภาพยนตร์ ได้แก่ ราชินีอิงกริธ ออโรร่า และนางพญาปีศาจ มาเลฟิเซนต์ อีกทั้งยังผสมผสานกับกลิ่นอายแห่งเทศกาลฮาโลวีนที่กำลังจะมาถึง พร้อมด้วยไฮไลท์พิเศษจาก หญิง – รฐา โพธิ์งาม ผู้กลับมาพากย์เสียงภาษาไทยตัวละครมาเลฟิเซนต์ และเหล่าสาวงามจากเวทีมิสยูนิเวิร์ส ไม่ว่าจะเป็น แนท อนิพรณ์ น้ำตาล ชลิตา ฟ้าใส ปวีณสุดา และ มิเรียม ศรพรหมมาศ รวมถึงเหล่านางแบบแถวหน้าของเมืองไทย เช่น ซินดี้ สิรินยา เกรซและคารีสา จากเวทีเดอะ เฟส ไทยแลนด์ มาร่วมเดินแฟชั่นโชว์สุดอลังการในครั้งนี้อีกด้วย

คุณสุภอร รัตนมงคลมาศ Studio Entertainment บริษัท เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ (ประเทศไทย) จำกัดกล่าวว่า “ในฐานะที่ดิสนีย์ เป็นผู้มอบความบันเทิงระดับโลกที่นำเสนอ “ความบันเทิงที่เปี่ยมไปด้วยความรู้สึกพิเศษ – Special Entertainment with Heart” เราเชื่อมั่นว่าหัวใจหลักในการดำเนินงานของดิสนีย์คือความสุขของแฟนๆ ทั่วโลก ดังนั้นภาพยนตร์ของดิสนีย์ล้วนสร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อนำเสนอเรื่องราวที่ตอบสนองต่อความชอบของแฟนๆ ที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ โดยหลังจากความสำเร็จของภาพยนตร์ไลฟ์-แอ็คชั่นปีในปีนี้ ไม่ว่าจะเป็น อะลาดิน (Disney’s Aladdin) หรือ เดอะ ไลอ้อน คิง (Disney’s The Lion King) ที่ทำรายได้ทะลุ 100 ล้านบาท โดยถือเป็นการนำเรื่องราวสุดคลาสสิกของดิสนีย์แอนิเมชั่นมาถ่ายทอดใหม่ เปรียบเสมือนการส่งต่อความประทับใจสู่คนรุ่นใหม่ให้ซาบซึ้งกับเรื่องราวเหล่านั้นในรูปแบบที่น่าตื่นตาตื่นใจ ซึ่งจะทำให้ทุกท่านได้เติมเต็มความฝัน จินตนาการ พร้อมได้รับความบันเทิงหลังจากรับชมภาพยนตร์อย่างแน่นอน ซึ่งในเดือนตุลาคมนี้จะเป็นการกลับมาสู่จอเงินของนักแสดงแถวหน้าอย่างแองเจลิน่า โจลี ที่จะมาสยายปีกนางฟ้าปีศาจในบทของมาเลฟิเซนต์อีกครั้ง ในภาคต่อที่ทุกคนรอคอย มาเลฟิเซนต์: นางพญาปีศาจ (Disney’s Maleficent: Mistress of Evil) ในวันพุธที่ 16 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

ฌอน – ชวนล ไคสิริ ดีไซเนอร์ชื่อดังระดับแถวหน้าของเมืองไทย เจ้าของแบรนด์ โพเอม (POEM) ได้เล่าถึงเบื้องหลังการสร้างสรรค์แฟชั่นโชว์สุดอลังการชุด DISNEY’S MALEFICENT: MISTRESS OF EVIL INSPIRED FASHION SHOW by POEM ว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติและตื่นเต้นมากที่ได้ร่วมงานกับดิสนีย์ในครั้งนี้ ถือเป็นโอกาสสำคัญครั้งหนึ่งในชีวิตเลยก็ว่าได้ครับ เพราะผมเองก็เป็นแฟนดิสนีย์มาตั้งแต่เด็ก โดยเฉพาะอย่างยิ่งแอนิเมชั่นเรื่องเจ้าหญิงนิทรา (Sleeping Beauty) ถือเป็นหนึ่งในแอนิเมชั่นในดวงใจของผมเลยล่ะครับ เพราะเหล่าตัวละครของเรื่องนี้ ล้วนแล้วมีเสน่ห์ที่สง่างามในแบบของตัวเอง ซึ่งในโชว์นี้ผมก็เลือกที่จะผสมผสานเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์ ด้วยความเป็น ‘Dress Maker’ ที่เน้นความประณีตเรื่องการตัดเย็บและเน้นสรีระของผู้หญิงให้โดดเด่น รวมกับเอกลักษณ์จากตัวละครหลักทั้งสาม ไม่ว่าจะเป็น ราชินีอิงกริธ ที่ผมเลือกที่จะใช้สีเทาและสีขาวในการบอกเล่าตัวละครด้วยกิมมิคของสองสีนี้ ส่วนออโรร่า ผมเลือกที่จะบอกเล่าความเป็นตัวละครนี้ด้วยสีขาวและชมพู กับกระโปรงบานแบบ A-line ที่แสดงถึงความอ่อนหวานบอบบางเหมือนกับขนมหวาน ซึ่งผสมผสานลุคอันเป็นเอกลักษณ์ของโพเอมไว้อย่างลงตัว และตัวละครสุดท้ายคือ มาเลฟิเซนต์ ที่เมื่อตีความออกมาเป็นผู้หญิงยุคปัจจุบัน ผมเห็นถึงผู้หญิงที่มั่นใจ มีความเซ็กซี่และสง่างามในแบบของตัวเอง โดยผมดึงเอาสีดำ เขียว ม่วง มาไล่สีแบบออมเบร บวกกับการตัดเย็บที่มีโครงสร้างตามแบบโพเอมอย่างชัดเจน ด้วยการใช้คอร์เซ็ทเน้นช่วงเอว ผมบอกเลยว่าโชว์ในครั้งนี้จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับสาวๆ ที่อยากจะดูสวย สง่างาม และมีเอกลักษณ์ในงานปาร์ตี้ฮาโลวีนนี้ได้อย่างแน่นอนครับ”

หญิง – รฐา โพธิ์งาม เจ้าของเสียงนางพญาปีศาจมาเลฟิเซนต์ภาคภาษาไทย ได่เล่าถึงการทำงานในการพากย์เสียงตัวละคร มาเลฟิเซนต์ และโอกาสพิเศษที่ได้กระทบไหล่ตัวแม่แห่งวงการอย่างแองเจลินา โจลี บนพรมแดงของงาน World Premier ที่แอลเอ ว่า “การได้กลับมาพากย์ในภาคนี้เป็นอะไรที่สนุกมากค่ะ สนุกทุกครั้งที่ได้ร่วมงานกับดิสนีย์ ซึ่งสำหรับตัวมาเลฟิเซนต์ที่หญิงได้พากย์ในครั้งนี้ก็จะมีมากมายหลายบทบาท ความรู้สึก และอารมณ์ที่แตกต่างกัน ในภาคนี้เราจะได้เห็นมุมมองความรักของยัยอัปลักษณ์กับแม่ทูนหัวมากขึ้น และยังจะได้เจอกับเผ่าพันธุ์นางฟ้าปีศาจที่มากันเป็นกองทัพและดินแดนอัศจรรย์อีกมากมาย ที่ต้องไปดูในโรงเท่านั้นแล้วจะรู้ว่า #ขุ่นแม่ไม่ได้มาคนเดียว จริงๆ ค่ะ ส่วนการได้ไปเจอแองเจลินาโจ ลี บนพรมแดงในงาน world premiere ที่แอล เอ เป็นอะไรที่ตื่นเต้นสุดๆเลยค่ะ นอกจากโจลีแล้ว หญิงยังได้เจอนักแสดงคนอื่นๆทั้ง มิเชล ไฟเฟอร์ แอลล์ แฟนนิ่ง แฮรริส ดิคคินสัน (เจ้าชายฟิลลิป) ด้วยค่ะ ส่วนกับโจลี่ก็ได้มีการบอกเขาว่า เออ เขาเป็น Role Model ของเรานะ ทั้งในด้านการแสดงและการใช้ชีวิต เขาก็รู้สึกดีใจที่ได้บันดาลใจคนอย่างเราที่อยู่ไกลเกินกว่าครึ่งโลกได้รับแรงบันดาลใจดีๆ จากเขา เขาน่ารักมาก แล้วก็ให้เราเซลฟี่ด้วย และน้องฉัตรก็ได้ถ่ายด้วยอีก เขาเป็นกันเองมากจริงๆ และอยากให้ทุกคนสัมผัสถึงความน่ารักของเขาค่ะ”

“หญิงบอกเลยค่ะว่าฮาโลวีนปีนี้จะต้องเป็นปีแห่งเหล่าวายร้ายอย่างแน่นอน เพราะว่าเทรนด์การแต่งคอสตูมเป็นตัวร้ายจากหนังหรือการ์ตูนเป็นเทรนด์ที่กำลังมามากๆ ในช่วงปีที่ผ่านมา ลุคที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเหล่าวายร้ายมักจะออกมาสนุกและจัดจ้านมากเป็นพิเศษ บอกเลยว่านอกจากเนื้อเรื่องที่เข้มข้น เหล่านักแสดงแถวหน้าของฮอลลีวูด และเทคนิคการถ่ายทำสุดตระการตาแล้ว อีกหนึ่งมุมที่หญิงจับตามองในภาพยนตร์คงหนีไม่พ้นแฟชั่นเสื้อผ้าและเมคอัพแบบปังๆ ของเหล่าตัวละครในหนังนี่แหละค่ะ เพราะแค่มาเลฟิเซนต์คนเดียวในภาพยนตร์ก็นำเสนอมาให้ดูกันหลายลุคมากๆ แล้วล่ะค่ะ บอกเลยว่าเหล่าแฟนๆ สายแฟนี่ห้ามพลาดเลยจริงๆ”

เตรียมตัวให้พร้อมสู่มหาสงครามระหว่างเผ่าพันธุ์มนุษย์และนางฟ้าปีศาจ ในภาพยนตร์ภาคต่อที่คนทั่วโลกรอคอย มาเลฟิเซนต์: นางพญาปีศาจ (Disney’s Maleficent: Mistress of Evil) พุธที่ 16 ตุลาคมนี้ในโรงภาพยนตร์