“นเรศวร”เรื่องสุดท้าย “ท่านมุ้ย”สุขภาพไม่ดี-อายุเยอะเลิกกำกับฯ

Home / ข่าวหนัง / “นเรศวร”เรื่องสุดท้าย “ท่านมุ้ย”สุขภาพไม่ดี-อายุเยอะเลิกกำกับฯ

ท่านมุ้ยทรงเผยหนัง”นเรศวร”อาจเป็นเรื่องสุดท้าย เหตุอายุมากแล้ว สุขภาพก็ไม่ดี ตรัสอยากทำเรื่องนี้เป็น”ไตรภาค” ส่วน”ผู้ชนะสิบทิศ”ที่ลือว่าอาจไม่ได้ทำนั้นไม่ทรงตอบ

ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล หรือท่านมุ้ย ทรงให้สัมภาษณ์ว่า ภาพยนตร์เรื่อง “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช” ที่ทรงกำกับการแสดงนั้นจะเข้าฉายในวันที่ 21 ธันวาคมนี้ โดยจะฉายภาคแรกให้ชมก่อน ส่วนภาคต่อซึ่งยังไม่แน่ใจว่าจะมีอีก 1 หรือ 2 ภาค จะเข้าฉายภายหลัง ทั้งนี้ หากเป็นไปได้อยากจะให้มีทั้งหมด 3 ภาค แบ่งเป็นภาคปฐมวัย ภาคก่อนประกาศอิสรภาพไปจนถึงประกาศอิสรภาพแล้ว และภาคสุดท้ายคือ เรื่องราวหลังประกาศอิสรภาพ

“ถ้าเราทำภาคเดียวแล้วฉายยาวๆ เลย เราจะขาดทุน แต่ถ้าทำ 2 ภาคก็จะเท่าตัว แต่ในใจอยากจะได้ 3 ภาค เพราะเรามีรายละเอียดเยอะ” ม.จ.ชาตรีเฉลิมตรัส

ม.จ.ชาตรีเฉลิมตรัสด้วยว่า ขณะนี้การตัดร่างแรกหรือที่เรียกว่าไดเร็คเตอร์ คัท นั้นเสร็จสิ้นแล้วและทรงพอพระทัยมาก อย่างไรก็ตาม ต่อไปจะมอบให้ ม.ร.ว.ปัทมนัดดา ยุคล ธิดารับหน้าที่ตัดต่อ

ม.จ.ชาตรีเฉลิมตรัสอีกว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้อาจจะเป็นเรื่องสุดท้ายที่ทรงกำกับฯ เนื่องจากทรงมีอายุมากถึง 65 ปีแล้ว อีกทั้งยังมีโรคประจำตัวหลายโรคจึงอยากจะพักผ่อน

“คงจะอยู่ได้อีกไม่นาน ที่อยู่ได้ตอนนี้ก็เพราะหนังเท่านั้น” ม.จ.ชาตรีเฉลิมตรัส

สำหรับภาพยนตร์เรื่อง “เพชรพระอุมา” ที่ทรงตั้งใจจะทำนั้น ม.จ.ชาตรีเฉลิมตรัสว่าจะไม่ทำแล้ว ขณะที่ละครเรื่อง “ผู้ชนะสิบทิศ” ที่เดิมจะทำเพื่อแพร่ภาพทางโมเดิร์น ไนน์ ทีวี ซึ่งภายหลังมีข่าวว่าจะเลิกทำแล้วนั้น ม.จ.ชาตรีเฉลิมตรัสว่า รายละเอียดทั้งหมดอยู่ที่หม่อมกมลา ยุคล ภรรยา ซึ่งเมื่อสอบถามไปหม่อมกมลาไม่ตอบ บอกเพียงว่าภาพยนตร์เรื่อง “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช” ภาค 2 นั้นน่าจะฉายได้ปลายปีหน้า

ที่มา มติชน