‘ปิ๊ง’ เศร้าขวานจามฟิล์ม ‘หมากเตะ’

Home / ข่าวหนัง / ‘ปิ๊ง’ เศร้าขวานจามฟิล์ม ‘หมากเตะ’

หลายคนสงสัยว่า หนังเจ้าปัญหา หมากเตะโลกตะลึง เวอร์ชั่นเดิมนั้น จะเอาไปทำอย่างไร ในที่สุด จีทีเอช และ บีบีทีวี โปรดักชันส์ ก็แสดงความบริสุทธิ์ใจว่าฟิล์มหนังเจ้าปัญหานี้จะไม่ไป โผล่ที่ไหน ด้วยการทำลายทิ้งเสีย โดยเจ้าของกันตนาฟิล์มแล็ป ใช้ขวานจามลงไปบนม้วนฟิล์ม เพื่อเป็นการทำลายต่อหน้าสักขีพยาน ฝ่ายกฎหมาย และสื่อมวลชน ที่กันตนา รัชดา จำนวน 57 ก๊อบปี้ มูลค่าร่วม 2 ล้านบาท โดยไร้เงาของผู้กำกับ ปิ๊ง-อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม ตรงบริเวณที่ทำลายฟิล์ม แต่มาหลบมุมให้สัมภาษณ์ที่โรงอาหารของกันตนาแทน


ปิ๊ง-อดิสรณ์ เปิดเผยว่า ก็ไม่ถึงขนาดทำใจไม่ได้ เพราะเพิ่งรู้ว่าจะมีงานนี้เมื่อไม่กี่วันนี้ ในฐานะผู้กำกับก็อาจจะรู้สึกนิดหน่อย วันนี้ที่ทำลายเหตุผลหลักก็คือป้องกันไม่ให้ฟิล์มหลุดออกไป ถ้าเก็บไว้เฉย ๆ เราก็ไม่รู้ว่าจะมีใครมาหิ้วมันออกไปเมื่อไหร่ ทำลายทิ้งเลยดีกว่า ถ้ามันถูกเผยแพร่ก็จะทำให้มีปัญหาได้ แต่เวอร์ชั่นใหม่นั้นไม่มีปัญหาแน่นอน ผมว่าสนุกขึ้นด้วย ประเด็นดราม่าที่แฝง ๆ ไว้ก็จะลดลง เพราะมันเป็นประเทศสมมุติ ความรู้สึกของคนดูอาจมีบางอย่างที่เปลี่ยนไป

มาทำลายฟิล์มแบบนี้สร้างกระแสให้ หมากเตะรีเทิร์นสรึเปล่า
ก็ไม่ได้สร้างกระแสอะไร ผมยังรู้สึกเฉย ๆ เลย ก็หวังอยากให้หนังได้เงิน แต่ถ้ามันไม่เป็นอย่างนั้นก็ไม่เป็นไร ที่นำกลับมาก็แค่อยากให้หนังได้ฉายเท่านั้นเอง ไม่ได้หวังอะไรแล้ว ดีที่สุดก็คือไม่อยากให้ขาดทุน

วันนี้ไม่ไปดูการทำลายฟิล์มหรือ?…
คงไม่ดีกว่าครับ ทางออฟฟิศก็ไม่ได้บอกว่าต้องให้ผมมาดู ถ้าเป็นคนอื่นหรือเป็นเพื่อนก็คงบอกว่า อย่าไป เลย.

ที่มา เดลินิวส์