เจ้าพ่อแอ๊คชั่น ?เจสัน สเตแธม? บู๊ระห่ำอีกครั้งใน ?แครงค์?

Home / ข่าวหนัง / เจ้าพ่อแอ๊คชั่น ?เจสัน สเตแธม? บู๊ระห่ำอีกครั้งใน ?แครงค์?

ใครที่เคยติดใจฝีมือการแสดงของพระเอกขาบู๊อย่าง เจสัน สเตแธม จากภาพยนตร์Transporter และ Transporter 2 กันมาแล้ว ล่าสุดเขากลับมาวาดลวดลายสุดระห่ำอีกครั้งในภาพยนตร์แอ๊คชั่นทริลเลอร์ Crankคนโคม่า วิ่ง/คลั่ง/ฆ่า กำกับและเขียนบทโดย มาร์ค เนเวลดีน และ ไบรอัน เทย์เลอร์ โดยในเรื่องนี้ เจสันได้ประกบกับนักแสดงสาวสุดเซ็กซี่จาก ภาพยนตร์ The Butterfly Effect อย่าง เอมี่ สมาร์ท

Crank เล่าถึงมือปืนรับจ้าง เชฟ เชลิออส (เจสัน สเตแธม) ที่ต้องการวางมือ เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่กับแฟนสาว อีฟ (เอมี่ สมาร์ท) แต่เหตุการณ์ก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่เขาหวัง เมื่อเขาถูกฉีดยาพิษขณะหลับ และมีเวลาเพียง 1 ชม. ในการหยุดยั้งยาพิษที่จะแล่นเข้าสู่หัวใจ โดยต้องให้สารอะดรีนาลีนหลั่งในตัวตลอดเวลา นอกจากนี้เขายังต้องช่วยแฟนสาวจากการถูกไล่ล่าอีกต่างหาก และต้องตามเคลียร์บัญชีจากมาเฟียชาวจีน ดอน คิม (ควอน ยัง) แต่เขาก็ไม่โดดเดี่ยวเสียทีเดียว เพราะเขายังได้รับการช่วยเหลือจากเพื่อน เคย์โล (เอฟเร็น รามิเรซ) และที่ปรึกษาด้านยาพิษอย่าง ด็อก ไมล์ส (ดไวท์ โย๊คแคม)

ผู้กำกับ มาร์ค และ ไบรอัน กล่าวว่า เป็นแรงปรารถนาส่วนตัวของพวกเรา พวกเราต้องการสร้างภาพยนตร์แอ๊คชั่นแบบนันสตอป มันระทึกสุด ๆ เหมือนกับในวิดีโอเกม เราต้องการสร้างภาพ ยนตร์ซึ่งชายคนหนึ่งเคลื่อนที่ตลอดเวลา ซึ่งถ้าเขาหยุดการเคลื่อนไหวเขาจะต้องตาย มันช่วยให้เราได้เคลื่อนไหวกล้องและเจาะเข้าไปในโลกของตัวละครในแบบที่พวกเราต้องการได้อย่างแนบเนียน

ด้านพระเอกของเรื่อง เจสัน เผยว่า บทที่ผมได้รับในเรื่องนี้แตกต่างไปจากบทอื่น ๆ ที่ผมเคยอ่านโดยสิ้นเชิง เรื่องนี้ค่อนข้างจะบ้าคลั่ง มีฉากใหญ่ ๆ หลายฉาก หลากหลายอารมณ์ เต็มไปด้วยความมันส์ ความระห่ำ แถมความโรแมน ติก ตลก และ ดราม่า เหมือนกับมีภาพยนตร์นับสิบเรื่องมารวมอยู่ในเรื่องเดียวกัน สุดยอดมากครับ

ติดตามชม Crank คนโคม่า วิ่ง/ คลั่ง/ฆ่า ในวันที่ 19 ต.ค.นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ที่มาจากหนังสือพิมพ์