“นิหน่า” ท้อแท้ปล่อยโฮ! หนัง”เขาชนไก่” ปัญหารุม ซึ้งใจทีมงานเป็นมืออาชีพพาถึงฝัน

Home / ข่าวหนัง / “นิหน่า” ท้อแท้ปล่อยโฮ! หนัง”เขาชนไก่” ปัญหารุม ซึ้งใจทีมงานเป็นมืออาชีพพาถึงฝัน

ตอนทำหนัง “กั๊กกะกาวน์” แค่ชิมลางเพราะเป็นหนังศึกษา แต่พอต้องลงมือทำหนังแบบเป็นธุรกิจครั้งแรกในเรื่อง “เขาชนไก่” ทำเอาโปรดิวเซอร์สาวสวย “นิหน่า” สุฐิตา เรืองรองหิรัญญา ถึงกับต้องเสียน้ำตา โดยเปิดใจว่า

“ตอนนี้ก็พร้อมที่จะฉายแล้ว ตอนที่ถ่ายทำครั้งแรกก็ห่วงอยู่เหมือนกัน เพราะว่าเป็นครั้งแรกที่ได้ทำหนังที่ไม่ใช่หนังนักศึกษาอย่างเดิมแล้ว มันเป็นเรื่องธุรกิจแล้ว ทุกอย่างเราจึงต้องเต็มที่ ซึ่งขนาดที่ว่าเราเตรียมตัวกันมาดี แต่ด้วยประสบการณ์ และเรื่องบางเรื่องที่เราควบคุมไม่ได้ ทำให้มีเครียด ท้อ บางครั้งถึงขนาดร้องไห้ก็เคยมี ปกติก็จะเป็นคนที่ขี้แงอยู่แล้ว พอเจออะไรที่หนักๆก็มักจะมีน้ำตาไหลประจำ พอเกิดปัญหาก็ต้องมานั่งคุยกัน เปิดใจคุยกันเลยและเราก็ได้ข้อสรุปว่า ถ้าคนหนึ่งท้อ อีกคนต้องไม่ท้อ ไม่อย่างนั้นงานจะล้ม ดีว่าอู๊ด(วิทิต คำสระแก้ว) ผู้กำกับฯเป็นคนที่ใจเย็นมากๆ และคิดเยอะ รอบคอบ ทำให้งานมันเดินต่อไปได้ อีกอย่างพวกเราประสบการณ์ยังไม่มี แต่พี่ๆทีมงานที่เข้ามาช่วย ไม่ว่าจะเป็นตากล้อง ช่างไฟ หรืออื่นๆ ก็ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์ในการทำหนังมาแล้วอย่างโชกโชน อย่างพี่เปีย ตากล้อง จะถ่ายภาพสวยมากๆจนเราทึ่ง หรือแม้แต่ทีมงานของพี่ปรัชญา(ปิ่นแก้ว)ที่มาให้คำแนะนำก็ล้วนแต่เจ๋ง ทำให้งานเราผ่านไปได้ด้วยดี”

“ในส่วนของงบประมาณ ก็ถือว่าเกินมาพอสมควร สิบกว่าล้าน ผู้ใหญ่ก็ถามเหมือนกันว่าทำไมมันเกินที่ตั้งไว้ เราก็บอกเหตุผลไป ซึ่งผู้ใหญ่ก็เข้าใจ”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์