ทีมหนัง”ผีคนเป็น”ใจฝ่อ รวมตัวทำบุญ”โลงศพ” เรียกขวัญ

Home / ข่าวหนัง / ทีมหนัง”ผีคนเป็น”ใจฝ่อ รวมตัวทำบุญ”โลงศพ” เรียกขวัญ

คอลัมน์ สดบันเทิง
สมรัก บรรลังก์ เรื่อง/ภาพ

เกิดเหตุการณ์ประหลาดที่หาข้อพิสูจน์ไม่ได้มากมายในกองถ่ายหนัง”ผีคนเป็น” ของค่ายอาวอง ในเครือบริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ผู้กำกับฯ”อ๊อฟ”มณฑล อารยางกูร เลยจูงมือทีมงานและนักแสดง “เมย์”พิชญ์นาฏ สาขากร “อุ๋ม”อาภาศิริ นิติพน “ต่าย”เพ็ญพักตร์ ศิริกุล ไปทำบุญอุทิศส่วนกุศล ให้เจ้ากรรมนายเวรซะเลย

ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว เลยเอาหนังอีก 3 เรื่อง แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า,ไม้จิ้มฟันยันผี, รถเมล์ ไปทำพิธีบวงสรวงกันที่วัดพระแก้วซะด้วยเลย จากนั้นทีมหนัง”ผีคนเป็น” ก็ยกพลกันไปทำบุญที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ย่านพลับพลาไชย จะขาดก็แต่ “โชคชัย เจริญสุข” ที่ติดถ่ายละครต่างจังหวัด

ทำครบกระบวนการพิธีการไหว้ตั้งแต่ไหว้ฟ้าดิน ไหว้เทวดา ไหว้พระพรหมเจ้าที่ ไหว้หลวงปู่ไต้ฮงกง จากนั้นก็ร่วมบริจาคเงินทำบุญโลงศพ ซื้อผ้าห่อศพ เติมน้ำมันตะเกียง ถวายขนม ผลไม้ (เพราะท่านไต้ฮงกง กินเจ จึงไม่ได้ถวายหัวหมู หรือของคาว) ต่อด้วยเผากระดาษเงินกระดาษทอง ฯลฯ ใช้เวลาชั่วโมงกว่าๆ เป็นอันเสร็จสิ้นพิธี

ใจชื้นจากการทำบุญมาแล้วเหล่าดาราก็จับกลุ่มคุยถึงสาเหตุที่ต้องรวมตัวกันมาทำบุญกันยกใหญ่ว่า สาว”อุ๋ม”เล่าว่า “ก็เป็นเพราะว่าเวลาถ่ายทำก็จะเจออะไรที่แปลกหลายๆ เรื่อง บางอย่างอธิบายทางวิทยาศาสตร์ไม่ได้ และในขณะถ่ายทำเราเองอาจจะไปทำอะไรที่ไม่ถูกไม่ควรอาจจะโดยตั้งใจก็ตาม จึงคิดว่าน่าจะไปทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ วันนี้จึงรู้สึกดีเพราะสิ่งที่เราได้มาก็คือความสบายใจ”

ของอย่างนี้ “ไม่เชื่ออย่าลบหลู่” พิสูจน์ความจริงกันได้ในหนัง”ผีคนเป็น”ทุกโรงภาพยนตร์วันนี้

ที่มา ข่าวสด