“อังเคิ่ล” บ่น! หนังไทยถูกถอดจากโรงไว-รายได้ไม่คุ้ม

Home / ข่าวหนัง / “อังเคิ่ล” บ่น! หนังไทยถูกถอดจากโรงไว-รายได้ไม่คุ้ม

ชี้ “แฟนเก่า” ยอมเสี่ยงดวงในไทย-หวังโกยเงินต่างประเทศ

“ทุกวันนี้หนังในเมืองไทยค่อนข้างจะเยอะ ซึ่งพอเยอะมันก็จะมีปัญหาไปถึงเรื่องโรงฉาย” “อังเคิ่ล”อดิเรก วัฏลีลา ผู้กำกับฯแถวหน้าของเมืองไทย เผยถึงภาวะหนังไทยที่เจอกับปัญหาเดิมๆ ของหนังไทย ก่อนจะเผยอีกว่า

“ถ้าหากว่าหน้าหนังไม่ดี หรือเข้าโรงแล้วรายได้ไม่เวิร์ก หนังก็ถูกถอดไว รายได้ที่ทำก็เลยไม่คุ้ม เพราะทุนการทำงานมันสูงขึ้นด้วย อย่างหนังไทยที่ว่าฉายแล้วได้กำไรในเมืองไทย เอาเข้าจริงๆ แบ่งนั่นแบ่งนี่แทบจะไม่เหลืออะไรเลย ถ้าหนังไม่ได้เงินยิ่งไปกันใหญ่”

ส่วนงานในตอนนี้ผู้กำกับฯรุ่นใหญ่เผยว่า “สำหรับงานในตอนนี้ผมไปเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับ”ปุ่น”ปิติ จตุรภัทร ในหนังเรื่อง “แฟนเก่า” ซึ่งหนังในเรื่องนี้ก็เตรียมที่จะเปิดกล้องในเดือนหน้านี้ โดยเรื่องนี้จะทำในนามทีมของผมคือ “ฟิล์มแมน” โดยตลาดที่เราหวังเราจะไม่ใช่แค่ตลาดของเมืองไทยเท่านั้น แต่เราจะหวังไปถึงตลาดต่างประเทศ เพราะว่าเรื่องนี้จะออกในแนวหลอนๆ สนุกๆ ประมาณหนังในแบบเรื่อง “ชัตเตอร์” คือเราจะทำขายต่างประเทศที่ไม่ใช่หนังแบบอาร์ต สำหรับเมืองไทยหนังแนวนี้ก็จะรู้สึกว่ากลางๆ ถ้าโดนก็ได้เงิน ส่วนเมืองนอกแนวนี้น่าจะขายได้มากกว่า ความจริงเรื่องนี้กว่าจะได้ลงมือทำเขียนบทอยู่นานมาก ต้องใช้คนเขียนถึง 6 คน มีบททั้งหมด 30 ร่าง จ่ายค่าเขียนบทไปล้านกว่าบาท ในส่วนของนักแสดงตอนนี้ก็ยังคัดเลือกกันอยู่ ในใจมีอยู่แล้ว แต่ไม่รู้ว่าทางสหมงคลฟิล์มจะโอเคหรือเปล่า เพราะว่าเรารับจ้างผลิต”

“ส่วนหนังของตัวเองก็จะมีเรื่อง “เมียงู” แต่อยู่ในขั้นตอนของการเขียนบท โดยโครงคร่าวๆ ที่เขียนเอาไว้ก็คือ เมื่อฝ่ายหญิงที่ถูกกระทำ ย้อนกลับมาล้างแค้นจะเป็นอย่างไร ในตอนแรกเขียนแบบนี้ แต่พอมาดูตอนนี้ชักจะแรงไปแล้ว ก็เลยจะต้องมีการปรับเปลี่ยนใหม่” อังเคิ่ลกล่าว

ที่มาจากหนังสือพิมพ์