“ชัยวัฒน์” ผ่าทางตัน ไขก๊อกไฟว์สตาร์

Home / ข่าวหนัง / “ชัยวัฒน์” ผ่าทางตัน ไขก๊อกไฟว์สตาร์

คลื่น “อินวิซิเบิ้ล เวฟส์” แรง ชัยวัฒน์ ทวีวงศ์แสงทอง ลาออกจากไฟว์สตาร์”เพื่อความสบายใจ” เผยปฏิบัติการดึงไฟว์สตาร์,จีทีเอช,อาร์เอสกลับสมาคมไม่สำเร็จ หลัง 3 ค่ายยื่นข้อแม้แบบรับไม่ได้ ฝ่ายไฟว์สตาร์ประกาศหลังเกิดเหตุล่าสุด ถ้าไม่เปลี่ยนคณะกรรมการสมาพันธ์ฯยกเซ็ทก็ไม่กลับ

นายชัยวัฒน์ ทวีวงศ์แสงทอง นายกสมาคมสมาพันธ์ภาพยนตร์แห่งชาติ เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ลาออกจากงานที่บริษัทไฟว์สตาร์ โปรดัคชั่น แล้วหลังจากเกิดปัญหาเรื่องการเปลี่ยนภาพยนตร์ไปชิงรางวัลออสการ์จาก “อินวิซิเบิ้ล เวฟส์” ของไฟว์สตาร์ เป็น “อหิงสา จิ๊กโก๋มีกรรม” ของอาร์เอส เนื่องจากไฟว์สตาร์มีปัญหาเรื่องความพร้อมของเอกสาร

“เราทำตัวลำบากเพราะอยู่ในฐานะคนกลาง ก็เลยลาออกดีกว่า” นายชัยวัฒน์ซึ่งทำงานกับไฟว์สตาร์มานานกล่าว

นายชัยวัฒน์กล่าวด้วยว่า สำหรับการชักชวนให้บริษัทภาพยนตร์ 3 แห่งคือ ไฟว์สตาร์,อาร์เอส และจีทีเอช ซึ่งลาออกจากการเป็นสมาชิกสมาพันธ์ฯไปตั้งแต่ครั้งที่นายสมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ เป็นนายกนั้น ตนได้เจรจาแล้วแต่ทั้ง 3 บริษัทได้ยื่นข้อแม้ว่าให้ตัดคณะกรรมการในสมาคมลงเหลือเพียง 4 สาขาคือ ผู้อำนวยการสร้าง,ผู้กำกับการแสดง,ตัวแทนจำหน่ายวิดีโอ และโรงภาพยนตร์ ขณะที่แต่เดิมนั้นคณะกรรมการมีทั้งหมด 11 สาขาคือ นอกจากทั้ง 4 สาขาดังกล่าวแล้วยังมีสาขานักข่าวบันเทิง,ดารา,ทีมงานสร้างภาพยนตร์,ห้องแล็บ,นักพากย์,จัดจำหน่ายภาพยนตร์,นักวิชาการ ซึ่งเรื่องนี้ยังไม่มีการตัดสินใจ

“ผมเองยังไม่ตัดสินใจและคงไม่ตัดสินใจในวาระที่ผมเป็นนายกอยู่ เพราะคงต้องมีการประชุมสมาชิกกัน แต่โดยส่วนตัวจะให้ผมตัดสาขาอื่นๆ ผมคงทำไม่ได้ เพราะไม่รู้ว่าจะไปตอบสาขาอื่นๆ อย่างไร แต่ถ้าเขาอยากทำอย่างนั้นจริงๆ ก็ต้องให้เขากลับเข้าสมาคมสมาพันธ์ฯมาก่อน แล้วพอเดือนสิงหาคมปีหน้าที่มีการสมัครเป็นนายก ก็ให้สมัคร แล้วถ้าได้เป็นถึงตอนนั้นจะเปลี่ยนอะไรก็ได้” นายชัยวัฒน์กล่าว

อย่างไรก็ตาม นางสาวอภิรดี เอี่ยมพึ่งพร ผู้บริหารไฟว์สตาร์ กล่าวว่า ตราบใดที่คณะกรรมการสมาพันธ์ฯยังเป็นชุดนี้อยู่ ไฟว์สตาร์คงไม่กลับเข้าไปเป็นสมาชิกสมาพันธ์ฯ

ที่มา มติชน