“ตั้ว”ยอมรับ “อำมหิต..พิศวาส” ต้องโหด!

Home / ข่าวหนัง / “ตั้ว”ยอมรับ “อำมหิต..พิศวาส” ต้องโหด!

“ถ้าคนดูออกมาแล้วบอกว่าหนังเรื่องนี้น่ารักจังก็คงจะไม่ใช่อย่างที่เราต้องการจะสื่ออยู่แล้ว” “ตั้ว”ศรัณยู วงษ์กระจ่าง ผู้กำกับฯภาพยนตร์ “อำมหิต..พิศวาส” ของค่ายสหมงคลฟิล์ม ที่กำลังฉายอยู่ในโรงภาพยนตร์ขณะนี้

เมื่อถามถึงความพอใจเมื่องานเสร็จสมบูรณ์ ผู้กำกับฯอารมณ์ติสต์เผยว่า “พอใจมาก ในแง่ของการทำงานเราเต็มที่กับเรื่องนี้ 100% เท่าที่เราจะสามารถทำได้ โดยเรื่องนี้มันจะดูโหดมากเพราะมันเป็นหนังทริลเลอร์ที่มีการไล่ล่าในสถานที่แคบๆ กับสถานการณ์ในเรื่องมันจำเป็นที่เนื้อหาจะออกมาแบบนั้น คือภาพที่เกิดขึ้นมันจะเป็นไปตามสภาวะที่เกิดขึ้นได้จริงๆ ในชีวิต มันเลยต้องออกมาดูโหด”

กลัวกระแสวิจารณ์มั้ย “เราต้องยอมรับ หนังมันก็เป็นบันทึกประวัติศาสตร์ ณ เวลานั้นๆ ว่าเรื่องราวในสังคมช่วงนั้นเป็นอย่างไร ต่อให้คนจะออกมาว่ามันไม่ดีหรือรุนแรงไปยังไง สุดท้ายมันก็ยังคงอยู่ของมัน หนังก็เหมือนงานศิลปะนั่นแหละ ตอนต้นอาจจะมีเสียงต่อต้านบ้าง เราในฐานะคนทำก็ต้องยอมรับ เรื่องความกลัวเราไม่มีอยู่แล้ว แต่มันจะไปอยู่ที่ผู้ลงทุนมากกว่า แต่ผมเชื่อว่าการที่ผู้ลงทุนเค้าเลือกเรามาทำแล้ว เค้าจะต้องพอรู้ว่าเราเป็นคนประมาณไหน จะทำหนังออกมาประมาณไหน ดังนั้นเค้าจะต้องเตรียมใจรับไว้อยู่แล้ว”

ร่วมงานกับตั๊ก(บงกช คงมาลัย)และปราง(ปรางทอง ชั่งธรรม)เป็นยังไงบ้าง “เป็นการทำงานที่ยอดเยี่ยมมาก คือเราจะเห็นเค้าจากการเล่นหนังมาหลายเรื่องก็รู้สึกว่ามีความสามารถดี แล้วพอได้มาร่วมงานกันจริงๆ ก็รู้สึกว่าเค้าทำได้อย่างที่เราคิดไว้เลย”

คิดว่าคนดูจะได้อะไรจากหนังเรื่องนี้ “คนดูควรจะเข้าไปดูแล้วได้ตัดสินใจเอาเอง ในแง่ของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ สิ่งที่จะได้รับแน่นอนต้องเป็นความบันเทิง มีความสุขที่ได้เข้ามาดู ต่อให้เข้าไปดูแล้วหนังจะเศร้า สนุก โหด แต่สุดท้ายมันก็คือความสุขทั้งหมด”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์