?เปิ้ล? ปิ๊งไอเดีย ?ต้อม? หวนคืนจอเงินประกบ ?หอย?

Home / ข่าวหนัง / ?เปิ้ล? ปิ๊งไอเดีย ?ต้อม? หวนคืนจอเงินประกบ ?หอย?

มัวแต่ไปตั้งหน้าตั้งตาทำรายการทีวีอยู่นาน เปิ้ล-นาคร ศิลาชัย เลยไม่มีโอกาสได้เล่นหนังมา สิบกว่าปีแล้ว ล่าสุดเขาได้มีโอกาสกลับมาทำงานหนังอีกครั้งใน โกสท์ สเตชั่น ของผู้กำกับ ต้อม-ยุทธเลิศ สิปปภาค โดยในเรื่องนี้เปิ้ลต้องรับบทเป็นเกย์คู่ขาของเพื่อนสุดซี้ หอย-เกียรติศักดิ์ อุดมนาค

เปิ้ล กล่าวว่า ไม่ได้เล่นหนังมาสิบ กว่าปีแล้ว จำได้ว่าครั้งสุดท้ายที่เล่นเต็ม ๆ คือเรื่อง แม่มดจอมยุ่ง ที่เล่นกับ วิลลี่ แมคอินทอช และ หมิว-ลลิตา ศศิประภา นอกนั้นก็เล่นเล็ก ๆ น้อย ๆ เป็นแขกรับเชิญ พอรู้ว่าได้มาเล่นอีกครั้ง ก็รู้สึกว่ามันส์ดี ยิ่งได้มาเจอกับ ต้อม-ยุทธเลิศ ผมชอบนะ เขาเป็นคนมีแนวความคิดประหลาดกว่าคนทำหนังทั่วไป คุยกันแล้วมันต่อยอด เหมือนเข้าทางกัน คิดว่าหนังต้องออกมาดีแน่นอน

สำหรับเรื่องที่ต้องแสดงเป็นเกย์ ก็ไม่รู้สึกอะไร เฉย ๆ ไม่ได้ท้าทายอะไรมาก ถ้าเรารู้สึกจริง ๆ เดี๋ยวมันก็แสดงได้เอง เลิฟซีนกับหอย สบายมาก ดีนะที่เล่นกับเพื่อน ถ้ากับคนอื่นคงไม่กล้าแสดง แต่กับหอยเนี่ย เรากินน้ำลายกันมาแล้ว รู้จักกันทุกซอกทุกมุม ไม่อายอะไร สำหรับลิมิตเลิฟซีน อันนั้นเป็นการบ้านของผู้กำกับ เราก็บอกต้อมว่า เลิฟซีนในเรื่องนี้เป็นการบ้าน ใหญ่สุด ลองไปคิดดูซิว่า จะให้เปิ้ลกับหอยซัดกันอย่างไรเมื่ออยู่ในโรงหนัง อยากให้ภาพออกมาเป็นอย่างไรก็แล้วแต่เขาเลย เราเล่นได้เต็มที่อยู่แล้ว

ที่มาจากหนังสือพิมพ์