“ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ” “งาน”รุ่ง”รัก”ยิ่งพุ่งแรง!

Home / ข่าวหนัง / “ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ” “งาน”รุ่ง”รัก”ยิ่งพุ่งแรง!

คอลัมน์ บันเทิงต่างประเทศ
เทพิตา

ปล่อยให้พระเอกรุ่นเดียวกัน รวมถึงรุ่นน้องแซงหน้าไปหลายขุม ปีนี้พระเอกมาดเท่ ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ จาก Titanic ในวัยจะครบ 32 ปี ขอกลับมายืนแถวหน้า

มีหนัง 2 เรื่องออกฉายช่วงท้ายปี เรื่องแรกหนังเข้มข้น การชิงไหวชิงพริบของตำรวจกับแก๊งมาเฟียใน The Departed ของผู้กำกับฯ มาร์ติน สกอร์เซซี่ ฉายแล้วพร้อมเสียงวิจารณ์ทั้งตัวหนังและนักแสดงว่าปล่อยฝีมือเต็มที่ มีสิทธิ์ในเวทีล่ารางวัลแน่นอน

แล้ววันที่ 15 ธ.ค. ที่อเมริกาจะมีอีกหนังฟอร์มดีของหนุ่มลีโอออกฉาย นั่นคือ Blood Diamond ของผู้กำกับฯ เอ็ดเวิร์ด ซวิก ที่ฝากฝีมือกับผลงานในอดีตอย่าง The Last Samurai, Legends of the Fall, Glory

หนังเล่าเรื่องราวของโจรปล้นเพชรระดับโลก(ลีโอรับบทนี้) ที่ต้องมาเกี่ยวพันกับชีวิตชาวสวนธรรมดา (รับบทโดย ไดมอนด์ ฮุนชู จากหนัง Amistad) ในการผจญภัยสุดตื่นเต้นในการตามหาเพชรอันล้ำค่า แถมสมทบความเป็นหนังคุณภาพด้วยนางเอกระดับออสการ์ เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี่ ที่เคยฝากฝีมือในหนังกินใจ A Beautiful Mind 


บทบาทการแสดงของลีโอในหนังทั้งสองเรื่อง นักวิจารณ์ที่ได้ดูแล้วมั่นใจว่ายังไงหนุ่มลีโอก็มีสิทธิ์เป็นผู้มีรายชื่อในการเข้าชิงสาขานักแสดงชายยอดเยี่ยม โดยเฉพาะจากเวทีออสการ์

ตัวเต็งในสาขานำชาย 2 ชื่อที่นอนมา มีรุ่นใหญ่ ปีเตอร์ โอ ทู ที่ชิงออสการ์มา 7 ครั้งแต่แห้วหมด น่าจะเข้าชิงจากหนังเรื่อง Venus รวมถึง ฟอร์เรส วิเทเกอร์ จากเรื่อง The Last King of Scotland

เมื่อยังมีที่ว่าชื่อของลีโอเลยได้รับการคาดหมายว่าจะขึ้นแป้นเป็นผู้เข้าชิง โดยนักวิเคราะห์มองว่าบทบาททั้งสองเรื่องของลีโอมีสิทธิ์เข้าชิง แต่ถ้าให้เลือก Blood Diamond จะเหนือ The Departed อยู่นิดๆ นั่นอาจเพราะใน Blood Diamond เขาเด่นที่สุด แต่ The Departed เขาต้องแบ่งความเด่นให้ แจ๊ค นิโคลสัน และ แมตต์ เดม่อน

ถ้าทุกอย่างออกมาเป็นเช่นนี้ วอร์นเนอร์ พิคเจอร์ส ซึ่งเป็นเจ้าของหนังทั้ง Blood Diamond และ The Departed อาจโปรโมตให้ลีโอเข้าชิงสาขานำชายจาก Blood Diamond แทน เพราะถ้าโปรโมตให้เข้าชิงสองเรื่อง คะแนนจะตัดกันเอง แล้วดัน แจ๊ค นิโคลสัน ที่ไว้ลายเสือวาดลวดลายใน The Departed อย่างถึงพริกถึงขิงให้เข้าชิงในสาขานำชายจากเรื่องนี้

และหากทั้ง ลีโอ และ นิโคลสัน ได้เข้าชิงทั้งคู่ เพื่อนร่วมจอใน The Departed ก็ต้องมาเป็นคู่แข่งกันเอง

แต่ถึงงานหนังกำลังรุ่ง แต่เรื่องความรักของหนุ่มลีโอก็พุ่งไม่แพ้กัน เรียกว่าแบ่งเวลาได้ลงตัว

เพราะเมื่อคบหานางแบบสาวชาวอิสราเอล บาร์ คาเฟลิ หลังเลิกกับนางแบบสาวชาวบราซิล จีเซล บุนด์เชน หนุ่มลีโอกับสาว บาร์ คาเฟลิ ก็ควงกันกะหนุงกะหนิงไปตามที่ต่างๆ วันหยุดก็ควงไปช็อปปิ้ง ล่าสุดออกไปเดินเล่นแบบตัวติดกัน แถมแลกจูบอย่างดูดดื่มให้ปาปาราซซี่ได้กดชัตเตอร์จนมันมื

ที่มาจากหนังสือพิมพ์