“แชมป์ วศิษฎ์” โชว์ฟอร์มพระเอกเต็มตัว ไต่ราวเชือกสูงเท่าตึก 4 ชั้น

Home / ข่าวหนัง / “แชมป์ วศิษฎ์” โชว์ฟอร์มพระเอกเต็มตัว ไต่ราวเชือกสูงเท่าตึก 4 ชั้น

เป็นที่ร่ำลือกันมาตลอดว่าการฝึกภาคสนามของเหล่ารด.ปี 3 ที่ เขาชนไก่ หนักหนาสาหัสไม่เป็นรองศูนย์ฝีกที่ไหนมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องครูฝึกจ่านรก บทลงโทษสุดเฮี้ยบ ไปจนถึงด่านสถานีการฝึกที่ทำเอา รด.หนุ่มๆ หงอกันมาแล้ว พอ สหมงคลฟิล์มฯ นำมาถ่ายทอดเป็นหนังโดยผู้กำกับหนุ่มไฟแรงอย่าง อู๊ด วิทิต คำสระแก้ว งานนี้ก็เลยต้องทำการบ้านกันอย่างหนักเพื่อให้ภาพความทรงจำของการฝึกออกมาดูสมจริง

โดยงานนี้ “แชมป์ วศิษฎ์ ผ่องโสภา” หนุ่มหน้าใสจาก วัยอลวน4 เลื่อนชั้นขึ้นเป็นพระเอกเต็มตัวเรื่องแรกโดยรับบทเป็น หน่อย ไก่อ่อนในหมู่เพื่อนที่กลัวการไปฝึกที่เขาชนไก่มาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการฝ่าด่านการฝึกที่มี ความสูงมาเกี่ยวข้อง ความไม่ธรรมดาอยู่ตรงที่พอเข้าถ่ายทำฉากแรกหนุ่มแชมป์ก็เจอดีเลย เมื่อผู้กำกับเลือกให้พระเอกหนุ่มของเราต้องถ่ายทำฉากไต่เชือกเส้นเดียวข้ามน้ำ แต่ถ้าจะให้ไต่ธรรมดาก็คงง่ายเกินไป เพราะในหนังเรื่อง เขาชนไก่ ที่ได้รับฉายาว่าเป็นกองถ่ายที่โหดจริง เหนื่อยจริง ก็เลยเลือกถ่ายทำฉากนี้บนหอสูงเทียบเท่าได้กับตึก 4 ชั้นและทุกครั้งที่ถ่ายทำต้องติดอุปกรณ์สลิงในการยึดตัวเพื่อความปลอดภัย โดยนั่งเรือออกไปกลางน้ำเพื่อให้อุปกรณ์เครื่องสลึงยกตัวขึ้นสู่ราวเชือกและเริ่มต้นถ่ายทำ งานนี้พระเอกหนุ่มของเราต้องตื่นมาตั้งแต่ไก่โห่เพื่อโชว์ทักษะและพลังอึดในฐานะพระเอกขี้กลัว แต่ต้องขึ้นลงสลิงอยุ่นับ 10 เที่ยวเลยทีเดียว

“เป็นฉากแรกของผม ก็เจอดีเลยครับ เพราะในหนังเรื่องเขาชนไก่ ฉากนี้เป็นฉากที่บอกคาแรคเตอร์ของหน่อยตัวละครตัวนี้ได้ชัดเจนที่สุด เพราะนอกจากจะเป็นคนหงอๆ เรียนก็ไม่เก่ง เล่นกีฬาก็ไม่เป็น ทำอะไรก็ช้าไปหมด ทำอะไรก็ไม่ประสบความสำเร็จแล้วยังกลัวความสูงและการไปเขาชนไก่มากๆ ยอมรับว่าตอนแรกที่พี่อู๊ดเขาบอกว่าต้องถ่ายฉากนี้ ก็รู้สึกเฉยๆ สบายๆ ปกติเป็นคนไม่ขี้กลัว พอมาเข้าฉากนี้ก็หวั่นๆเหมือนกัน ทีแรกก็ไม่คิดว่าจะสูงขนาดนี้ คิดว่าเตี้ยๆแต่พอเอาเข้าจริงๆอันนี้สูงมากเลยทีเดียว แล้วเวลาที่จะขึ้นบนเชือกจะต้องนอนหงายห้อยหัว มีสิทธิ์หน้ามืดได้ ก่อนจะพลิกตัวขึ้นคร่อมสะพานเชือก เวลาถ่ายอยู่บนราวเชือกขาข้างซ้ายและขวาจะต้องพาดอยู่บนสะพานเชือกเพื่อทรงตัวตลอดเวลา ต้องบอกว่าเจ็บมือมาก ปวดเนื้อปวดตัวไปหมด ขึ้นก็ยาก ต้องขึ้นไปถ่ายอยู่หลายเทคเลยทีเดียว”

เห็นอย่างนี้หนุ่มแชมป์ต้องขึ้นไปห้อยต่องแต่งถ่ายกันตั้งแต่ 10 โมงเช้ายันถึงบ่าย 2โมงเลยทีเดียว งานนี้มีอีกสิ่งหนึ่งที่พระเอกหนุ่มขี้อายไม่ได้บอกเราแต่เขารู้กันทั้งกองเลยก็คือ ทุกครั้งที่ขึ้นลง พระเอกหนุ่มมีสิทธิ์สูญพันธุ์ เพราะไอ้เจ้าสลิงที่ทำหน้าที่ยกตัวจะรั้งขาหนีบตลอดเวลา แต่ด้วยสปิริตของรด.หนุ่มแชมป์ถึงจะเจ็บขนาดไหนก็ไม่มีปริปาก

อยากรู้ว่าในฉากนี้น้องแชมป์ทุ่มสุดตัวขนาดไหนต้องรอติดตามใน เขาชนไก่ 23 พฤศจิกายนนี้ ทุกโรงทั่วประเทศ จ๊ากกกกก!!!