หนังนักมายากล คว้าแชมป์หนังทำเงินสหรัฐ

Home / ข่าวหนัง / หนังนักมายากล คว้าแชมป์หนังทำเงินสหรัฐ

สองพระเอกขวัญใจฮิวจ์ แจ๊คแมน และคริสเตียน เบลล์ ซึ่งเคยสวมบทฮีโร่ในหนังแอคชั่นเรื่อง เอ็กซ์เมน และมนุษย์ค้างคาว แบทแมน ต้องมาขับเคี่ยวกันเองในการรับบทสองนักมายากลชื่อดังแห่งยุค

ในเรื่อง เดอะ เพรสทิจ เปิดตัวเป็นอันดับ 1 ในตารางบ็อกซ์ ออฟฟิซ หนังทำเงินสหรัฐประจำสุดสัปดาห์ โกยรายได้เกือบ 15 ล้านดอลลาร์ หรือ 570 ล้านบาท

ภาพยนตร์เรื่อง เดอะ เพรสทิจ เป็นเรื่องราวของสองนักมายากลที่ต้องแข่งขันกันเพื่อช่วงชิงความเป็นหนึ่ง ร่วมด้วยนักแสดงฝีมือดีอย่างไมเคิล เคน และสาวสวยสการ์เลต โจแฮนสัน ส่วนหนังที่มีต้นฉบับจากฮ่องกงเรื่อง เดอะ ดีพาร์ททิด ซึ่งได้สองหนุ่มมาประชันฝีมือกันคือ ลีโอนาโด ดิคาปริโอ และ แมท เดม่อน เรื่องราวของตำรวจกับแก๊งมาเฟียที่ต่างส่งสายแฝงตัวไปล้วงความลับของอีกฝ่ายหนึ่ง ทำรายได้เป็นอันดับสอง 13.7 ล้านดอลลาร์ มีรายรับรวม 77 ล้านดอลลาร์ ยังคงเหนียวแน่นอยู่ในตารางบ็อกซ์ ออฟฟิซ จากผลงานของผู้กำกับมาร์ติน สกอร์เซซี อันดับ 3 ตกเป็นของ Flags of Our Fathers หนังย้อนยุคสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 จากผลงานกำกับของคลินท์ อีสต์วู้ด เปิดตัวด้วยรายรับ 10 ล้านดอลลาร์

อันดับ 4 โอเพิ่น ซีซั่น 8 ล้านดอลลาร์ อันดับ 5 10 ได้แก่ ฟลิคก้า เดอะ กรัดจ์ ทู แมน ออฟ เดอะ เยียร์ มารี อังตัวเนตต์ เดอะ มารีน และปิดท้ายด้วยหนังย้อนรอยที่มาของฆาตรกรใจโหด เดอะ เท็กซัส เชนซอว์ แมสซะเคอร์ : เดอะ บีกินนิ่ง ส่วนหนังอนิเมชั่นปี 1993 ที่หยิบมาทำใหม่ในชื่อ ทิม เบอร์ตันส์ เดอะ ไนท์แมร์ บีฟอร์ คริสต์มาส อยู่ในอันดับที่ 12 ทำเงินได้ 3 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์นี้

ที่มาจากหนังสือพิมพ์