ฝรั่งทึ่งคอมพิวเตอร์กราฟิก”สุดสาคร” อุ่นใจขายเมืองนอกได้แล้ว

Home / ข่าวหนัง / ฝรั่งทึ่งคอมพิวเตอร์กราฟิก”สุดสาคร” อุ่นใจขายเมืองนอกได้แล้ว

ทำเอาฝรั่งทึ่งกับผลงานทำคอมพิวเตอร์กราฟิกในหนังเรื่อง “สุดสาคร” ซึ่งในเรื่องนี้ “จิรัญ รัตนวิริยะชัย” กรรมการผู้จัดการ บริษัท โมโนฟิล์ม จำกัด เผยว่า

“หนังเรื่อง สุดสาคร ใช้เวลาทำประมาณ 3 ปี หลังถ่ายเสร็จต้องมาทำคอมพิวเตอร์กราฟิก ซึ่งจะใช้เกือบ 100% ต้องทำในแบบช็อตต่อช็อต ซึ่งจะยากและก็กินเวลามาก ค่าใช้จ่ายต่างๆ ก็มากขึ้นคือจากเดิมที่วางไว้ 30-40 ล้าน ตอนนี้อยู่ที่ 80 กว่าล้าน ไม่รวมค่าโฆษณาประมาณ 20 ล้าน ถ้าถามว่าจะคุ้มหรือเปล่า ถ้าในเมืองไทย เราก็หวังว่าจะได้ครึ่งหนึ่งก็โอเคแล้ว เพราะว่าตอนนี้เราได้มาจากการขายต่างประเทศแล้ว ประเทศที่เขาได้เห็นหนังเรา เขายังบอกเลยว่า ของเราทำได้อย่างไงกับงบทำคอมพิวเตอร์กราฟิก แค่ 2.5 ล้านดอลลาร์ ถ้าเป็นของเขาทำจะต้องใช้เงินถึง 10-15 ล้านดอลลาร์ ตรงนี้โชคดีว่า บริษัทที่มาทำซีจีให้กับเรา เขาก็ต้องการจะโชว์ฝีมือว่า ของเขาคือฝีมือคนไทยล้วนๆ และก็สามารถทำได้ดีเทียบเท่ากับฝรั่งในราคาที่แตกต่างกับฝรั่งมากมาย เขาจึงคิดเราในราคามิตรภาพ ซึ่งงานที่ออกมาก็สู้ฝรั่งเขาได้เลย”

“ส่วนระยะเวลาในการฉาย เนื่องจากหนังเรื่องนี้ทำมาจากวรรณคดี จึงคิดว่าฉายเมื่อไหร่หนังก็ไม่เชย และเรื่องนี้เราจะมีการประสานกับกระทรวงศึกษาฯในการทำกิจกรรมสำหรับเด็กๆ ด้วย เพื่อให้เด็กได้มีโอกาสได้ดู และเราก็มั่นใจว่าเด็กจะต้องชอบ” บอสหนุ่มกล่าว

ที่มาจากหนังสือพิมพ์