“นุ่น”ลุ้นคนดู”เปนชู้กับผี” ตัดสินฝีมือพัฒนา-ถอยหลัง

Home / ข่าวหนัง / “นุ่น”ลุ้นคนดู”เปนชู้กับผี” ตัดสินฝีมือพัฒนา-ถอยหลัง

“ถ้าเกิดออกมาแล้วคนดูบอกว่านี่หรือนุ่นไม่อยากเชื่อว่านุ่นแสดง ตรงนี้เราจะดีใจมาก” นางเอกสาว “นุ่น”ศิรพันธ์ วัฒนจินดา บอกน้ำเสียงตื่นเต้น เมื่อต้องลุ้นกับฟีดแบ็กของหนัง”เปนชู้กับผี”ที่พลิกคาแร็กเตอร์ อย่างสิ้นเชิง

จากนั้นเผยอีกว่า “เรื่องนี้ซีนอารมณ์เยอะมาก คงไม่เหมือนภาพที่หลายๆคนจำว่านุ่น-ศิรพันธ์เป็นอย่างไรมาก่อน ถ้าเกิดว่านุ่นเล่นแล้วคนดูเชื่อขนาดนั้นแสดงว่าอย่างน้อยก็พัฒนามาได้อีกขั้นหนึ่งแล้ว ซึ่งนุ่นพยายามลบภาพดากานดาแต่ไม่รู้เหมือนกันว่าเราจะลบได้หมดหรือเปล่าต้องให้คนดูตัดสิน ถ้าลบได้ไม่หมดแสดงว่าต้องพัฒนาฝีมืออีกเยอะ ซีนอารมณ์ในเรื่องนี้จะแตกต่างจากชีวิตจริงและหลายๆบทที่เคยเล่นมาเพราะบทที่ได้รับเป็นผู้หญิงที่มีความรักมากแล้วคนรักหายสาบสูญไปแค่นี้ก็มีความทรมานในใจแล้ว”

มีวิธีทำอารมณ์ยังไง”พี่วิศิษฎ์(ศาสนเที่ยง)เก่งมากค่ะ คอยบรีฟให้เราฟังและไม่ได้บังคับว่าต้องเล่นอย่างไร เพียงแต่ว่าเล่าที่มาที่ไปของตัวละครและบรรยากาศของบ้านที่ถ่ายทำซึ่งน่ากลัวมากส่งผลช่วยบิ้วอารมณ์ให้เราดีมากค่ะ”

ปกติเป็นคนกลัวผีหรือเปล่า “กลัวสุดๆเลยซึ่งทางแก้ของนุ่นก็คือเวลาถ่ายทำจะนำพระเครื่องมาจากที่บ้านทุกวัน วันไหนถ่ายก็จะติดเข็มกลัดในเสื้อตลอด เรื่องนี้มันน่ากลัวขนาดที่วันฉายรอบสื่อมวลชนเราดูตัวอย่างบนเวทียังเกาะแขนน้าโย(ทัศนวรรณ เสนีวงศ์ ณ อยุธยา)แน่นเลย”

ตอนถ่ายมีเจอเหตุการณ์แปลกๆด้วย “ตอนนั้นไปถ่ายที่ปากช่อง ฉากนั้นถ่ายตอนแสงผีตากผ้าอ้อม เราต้องนั่งอยู่ที่ๆหนึ่งแล้วอุ้มน้องคนหนึ่ง ซึ่งตอนแรกน้องก็หลับสนิท พอมาหน้ากล้องปุ๊บน้องก็ร้อง เขาเป็นแบบนี้อยู่10เที่ยว ทำให้เรารู้สึกว่ามีบางสิ่งบางอย่างแปลกๆ แต่ไม่มีใครกล้าพูด หลังจากถ่ายเสร็จวันนั้นพวกเราก็มานั่งคุยกันว่าเราต้องไปไหว้กันแล้ว”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์