?กบ? รีเทิร์นจอเงิน ยันไม่ได้เลือกพระเอกเอง

Home / ข่าวหนัง / ?กบ? รีเทิร์นจอเงิน ยันไม่ได้เลือกพระเอกเอง

ห่างหายจากงานหนังไปเกือบ 10 ปี ล่าสุดนางเอกละครมือดี กบ-สุวนันท์ คงยิ่ง กระโดดมาเล่นหนัง บุษบาสวยเปรี้ยวกับสองเขี้ยวกลิ้ง ของผู้กำกับ ป๊อก-พิสุทธิ์ แพร่แสงเอี่ยม ซึ่งพอกลับมาเล่นหนังอีกที ก็เจอข่าวลือเสีย ๆ หาย ๆ ว่า เธอเป็นคนเลือกคนที่จะมาประกบคู่เอง
 
กบ กล่าวว่า สนุกมาก ถ่ายหนังไม่ยากอย่างที่คิด คือ ปกติแล้วหนังจะถ่ายทีละกล้อง ต้องซ้อมให้สมบูรณ์ก่อนถ่ายจริง และถ่ายหลายครั้ง ดังนั้นเราต้องทำสมาธิเพื่อที่จะจำรายละเอียดท่าทางต่าง ๆ เช่น ครั้งที่แล้วเราเอามือไว้ตรงไหน การถ่ายหนังก็ไม่ยากอย่างที่คิด รู้สึกว่าเวลาเล่นหนังต้องแสดงให้น้อยกว่าตอนเล่นละคร เพราะในละครตัวนิดเดียว เราจึงต้องแสดงให้เยอะ เพื่อที่คนดูจะได้เห็นอารมณ์เรา แต่หนังมันจอใหญ่ เราต้องเล่นให้น้อยลง ถ้าเล่นชัดไปมันจะดูโอเวอร์ เรื่องกังวลก็มีบ้าง แต่เราก็พร้อมที่จะรับรู้สิ่งใหม่ในศาสตร์การแสดงหนัง

สำหรับสาเหตุที่ตัดสินใจกลับมารับเล่นเรื่องนี้ ก็อย่างที่บอกคือตอนแรกรู้สึกไม่ถนัด เพราะช่วงแรกเพิ่งเข้าวงการมาไม่นาน แสดงละครไปได้แค่ไม่กี่เรื่อง ซึ่งการถ่ายหนังต้องถ่ายทีละชอต ถ่ายฉากเดิมซ้ำ ๆ หลายที แถมยังต้องมานั่งพากย์หนังอีก ไม่ถนัด แต่ตอนนี้รู้สึกว่า เรื่องการแสดงเราสบายแล้ว เริ่มที่จะเรียนรู้สิ่งอื่นได้ แล้วก็ไม่ต้องไปพากย์หนังทีหลัง เพราะเดี๋ยวนี้วงการหนังก้าวไกล มีเสียงในฟิล์ม กบว่าการพากย์หนังยากมาก บางทีพากย์ไปแล้วรู้สึกว่า เอ๊ะ ! ทำไมฉันพูดเร็วอย่างนี้ แล้วยังต้องใส่อารมณ์นั้น ๆ ไปอีกต่างหาก…

มีข่าวออกมาว่า เรื่องนี้กบเป็นคนเลือกพระเอกเองด้วยทั้ง ต๊อก-ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ และ วี-วีรภาพ…
ไม่จริงค่ะ จริงอยู่มีการเปลี่ยนแปลงหลายต่อหลายครั้งก็จริง แต่ไม่ได้มาจากกบ แต่มาจากคิวที่ไม่ตรงกัน กบเล่นกับใครก็ได้ แต่ก็ดีใจที่ได้เล่นกับวีและพี่ต๊อก เพราะกับวีก็สนิท เป็นเพื่อนร่วมช่อง อย่างพี่ต๊อกก็เคยเล่นหนังด้วยกันมาก่อน แต่จำไม่ได้แล้วว่าเรื่องอะไร จากนั้นก็ไม่ได้เจอกันอีกเลย แต่เท่าที่ได้ยินมา พี่เขาเป็นคนสนุก ตั้งใจทำงาน ก็ร่วมงานได้

เบื่อมั้ยที่มีแต่ข่าวเสีย ๆ ออกมาเรื่อย ๆ ?
ไม่รู้สึกอะไร เราอยู่วงการมา 15 ปีแล้ว เจอข่าวตลอด กบเฉย ๆ นะ เข้าใจว่า ข่าวก็คือข่าว ถ้าข่าวไหนที่เราทำไม่ดีจริง ๆ ก็จะรับฟังและนำไปปรับปรุง แต่ถ้าไม่จริงก็ทำตัวเฉย ๆ ไปค่ะ แต่ถ้าอันไหนที่เป็นเรื่องไม่จริง แล้วสร้างความเสียหายให้กับกบ กบก็ไม่ยอมเหมือนกันค่ะ.
 
 
ที่มาจากหนังสือพิมพ์