“ทอม ครูซ”จับมือ”เอ็มจีเอ็ม” ปลุก”ยูไนเต็ด อาร์ติส” คืนชีพ

Home / ข่าวหนัง / “ทอม ครูซ”จับมือ”เอ็มจีเอ็ม” ปลุก”ยูไนเต็ด อาร์ติส” คืนชีพ

“ทอม ครูซ” ดาราฮอลลีวูดชื่อดัง บรรลุข้อตกลงกับบริษัทผู้ผลิตภาพยนตร์รายใหญ่ เมโทร-โกลวิน-เมเยอร์ หรือ เอ็มจีเอ็ม สร้างภาพยนตร์นามของบริษัทยูไนเต็ด อาร์ติส หรือ ยูเอ หลังจากที่ครูซจำต้องยุติการเป็นพันธมิตรกับบริษัทพาราเมาท์ได้เพียงสองเดือน

เอ็มจีเอ็มกล่าวในแถลงการณ์ว่า ครูซ และหุ้นส่วนคือ พอลลา แวกเนอร์ จะเป็นผู้นำในการฟื้นฟูบริษัทยูเอสซึ่งเป็นสตูดิโอผลิตภาพยนตร์ที่เป็นตำนาน ที่ก่อตั้งโดยดาราฮอลลีวูดผู้ยิ่งใหญ่อย่างชาลี แชปปลิน และ ดักกลาส แฟร์แบงก์ส เมื่อ 85 ปีก่อน ภายใต้ข้อตกลงเป็นหุ้นส่วนกับเอ็มจีเอ็มในครั้งนี้

ครูซ จะสร้างภาพยนตร์อย่างน้อยปีละ 4 เรื่องให้กับ ยูเอ โดยแวกเนอร์ ซึ่งเป็นหุ้นส่วนทางธุรกิจกับครูซมาเป็นเวลายาวนาน จะรับหน้าที่บริหารงานของยูเอ ในฐานะหัวหน้าคณะผู้บริหาร นอกจากนั้น ทั้งสองยังจะได้รับหุ้นที่ไม่เปิดเผยจำนวนในบริษัทยูเออีกด้วย

ครูซ กับพาราเมาท์ ยุติสัญญาที่ดำเนินมา 14 ปีต่อกันเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยซัมเนอร์ เรดสโตน ผู้บริหารของบริษัทเวียคอม ซึ่งเป็นเจ้าของพาราเมาท์ ให้เหตุผลว่า พฤติกรรมแปลก ๆ ของครูซ เป็นสาเหตุที่ทำให้บริษัทต้องเลิกสัญญาผลิตภาพยนตร์กับครูซ

ด้านนักวิเคราะห์ในวงการภาพยนตร์กล่าวว่า ข้อตกลงนี้ ถือเป็นก้าวใหม่ ของครูซ วัย 44 ปี เจ้าของผลงานดัง อย่าง ท็อปกัน และ มิสชัน อิมพอสสิเบิล และถือเป็นก้าวที่ฉลาดที่ทำให้เขามีบริษัทของตนเองและสร้างภาพยนตร์ของตนเอง

ที่มาจากหนังสือพิมพ์