วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง เปิดใจทำไมต้อง ” เปนชู้กับผี “

Home / ข่าวหนัง / วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง เปิดใจทำไมต้อง ” เปนชู้กับผี “

เปนชู้กับผี ภาพยนตร์รักสยองขวัญ ที่สอดแทรกความน่ากลัวในทุกรูขุมขน ผลงานการกำกับลำดับที่ ๓ ของ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง

ซึ่งขณะนี้ได้เกิดกรณีความเข้าใจผิด ของมูลนิธิบรมครูในฐานะผู้ดูแลลิขสิทธิ์ผลงานทั้งหมดของ ครูเหม เวชกร เกี่ยวกับข้อความที่พาดพิง หรือ กล่าวอ้างถึง ครูเหม เวชกร โดยทางมูลนิธิบรมครู เกรงว่าจะส่งผลเสียหายแก่ผลงานครูเหม และเจ้าของลิขสิทธิ์บทประพันธ์นั้น

ทางด้าน วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง ผู้กำกับได้เปิดใจถึงการทำงานชิ้นล่าสุดของตนเองว่า ” เราไม่ได้มีความตั้งใจที่จะให้ใครเกิดความไม่สบายใจอะไร

“และขอยืนยันว่ามิได้ทำการละเมิดลิขสิทธิ์ และสร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียงแก่ ครูเหม เวชกร แต่อย่างใด”

เรามีความคิดเกิดขึ้นอยู่นานแล้วว่า อยากทำหนังผีที่เป็นสไตล์แบบไทยที่มีรูปแบบ และ เอกลักษณ์เฉพาะ ซึ่งเราก็จะนึกถึงครูเหม เวชกร ซึ่งเขาเป็นทั้งนักเขียนและจิตรกร เราอ่านมาตั้งแต่เด็กไม่ได้เพิ่งเริ่มอ่าน มันเป็นความรู้สึกที่ซึมซับ เป็นผีสไตล์ไทย เป็นแบบฉบับของไทยที่ไม่ได้ไปยืมเอาสไตล์ไหนของใครมา

เพราะเดี๋ยวนี้ ทุกคนกลับไปมองเห็นสไตล์ญี่ปุ่น สไตล์เกาหลี ทุกวันนี้หนังผีที่ออกมาก็จะเห็นเป็นสไตล์นั้นๆ กันหมด จริงๆ แล้วเรามีรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์แต่ไม่ค่อยมีใครมองเห็น แต่เรามองว่าในเมื่อเรามีของดีอยู่ ทำไมเราทิ้งมัน เราอยากจะนำเอาสไตล์ความน่ากลัวของผีแบบไทยๆ ที่เคยมีอยู่ออกมานำเสนอให้คนยุคนี้ รุ่นนี้ได้รู้จักกัน เราแค่รู้สึกว่างานที่เราทำมันจะต่อยอดมาจากอดีต คือเป็นการศึกษาจากอดีตและพัฒนาให้เป็นงานปัจจุบัน

คือคนสมัยนี้มักจะไม่สนใจอดีตมีแต่โลกปัจจุบัน จะรู้แค่เริ่มต้นจากวันที่เกิดและก็ไปข้างหน้า ไม่เคยมองไปในอดีตว่ามีอะไรดีๆ เกิดขึ้นมาแล้วบ้าง โปรเจ็คเปนชู้กับผี…ได้เกิดขึ้นจากความตั้งใจ และ เจตนาที่ดี เป็นภาพยนตร์รักสยองขวัญที่สอดแทรกความน่ากลัว มีเรื่องราวของความรัก ความลึกลัย และ การค้นหา

ซึ่งเราได้ โขม ก้องเกียรติ โขมศิริ จากทีมกำกับและเขียนบทภาพยนตร์เรื่องลองของเขียนบทให้ สามารถการันตีได้แน่ๆ ว่าจะต้องออกมาน่ากลัว คืออยู่เฉยๆ ก็ขนลุกขึ้นมารู้สึกวาบขึ้นมาได้ รับรองว่า เปนชู้กับผี แตกต่างจากหนังผีที่มีอยู่เกลื่อนเมืองในตอนนี้อย่างแน่นอน ”


ที่มา ภาพยนต์ดอทคอม