“พจน์”ยกหนัง”หอแต๋วแตก”ซบ”ไฟว์สตาร์”ประทังชีวิต รับมีปัญหา”สหฯ”ยัน”เอกชัย”ไม่กระทบ

Home / ข่าวหนัง / “พจน์”ยกหนัง”หอแต๋วแตก”ซบ”ไฟว์สตาร์”ประทังชีวิต รับมีปัญหา”สหฯ”ยัน”เอกชัย”ไม่กระทบ

 

 

ยื่นโปรเจ็คต์หนังเรื่อง “หอแต๋วแตก” ไปกับสหมงคลฟิล์ม แต่ผู้กำกับ “พจน์ อานนท์” กลับยกโปรเจ็คต์ดังกล่าวซบค่ายไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น โดยเจ้าตัวแจงเหตุผลว่า

“คือดาราทุกคนไม่ว่าจะเป็น จาตุรงค์ มกจ๊ก, โก๊ะตี๋ อารามบอย, เอกชัย ศรีวิชัย, เป้ย-ปานวาด(เหมมณี) และใหม่-สุคนธวา(เกิดนิมิตร) เค้าให้คิวเดือนพ.ย.กับธ.ค.บอกว่าต้องปิดกล้องให้ได้ เราก็พยายามคุยกับเสี่ยเจียง(สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ) ว่ามันต้องถ่ายแล้ว แต่เสี่ยเค้าเฉยๆ คราวนี้เราต้องรับผิดชอบเพราะเราติดต่อและล็อกคิวเขาหมดแล้ว ต้องรีบหาที่ลงเพื่อให้ดารามีงาน เพราะที่ไปคุยกับเสี่ยเราก็ไม่ได้คำตอบกลับมาว่าจะทำหรือเปล่า”

ที่ตัดสินใจย้ายไปทำกับไฟว์สตาร์ฯได้บอกเสี่ยเจียงหรือยัง “ต้องถามก่อนว่าเราได้อ้าปากหรือเปล่า”

แสดงว่ามีปัญหากันน่ะสิ “จริงๆ มันก็มีปัญหาตั้งนานแล้ว”

อย่างนี้จะปิดโอกาสทำหนังกับสหฯไปเลยรึเปล่า พจน์กล่าวว่า ตอนนี้เราก็มีหนังเรื่อง “เพื่อน” ซึ่งส่งงานไปหมดแล้ว ไม่น่าจะมีอะไร เพราะเราไม่ได้ทะเลาะกับเสี่ย อย่างเรื่องที่ย้ายมาทำกับไฟว์สตาร์ฯก็เพราะเราต้องรับผิดชอบงาน และที่เลือกที่นี่เพราะเราเป็นลูกน้องที่ไฟว์สตาร์ฯมาก่อน แล้วเราก็เป็นฟรีแลนซ์รับงานไปเรื่อย”

บางคนมองว่า “พจน์ อานนท์” เป็นผู้กำกับฯที่ชอบมีแต่ปัญหา “ผู้กำกับฯทุกคนมันก็มีปัญหาทั้งนั้น แต่ด้วยชื่อเสียงเราที่มีปัญหา คนเลยยิ่งมองว่าเราเป็นแบบนั้น แต่เราไม่ซีเรียส และกรณีที่เกิดขึ้นเราย้ายเอง เค้าไม่ได้ไล่เราสักหน่อย ซึ่งพอมาทำที่ไฟว์สตาร์ฯก็จะเปิดกล้องพฤหัสฯนี้เลย ที่ต้องรีบเพราะบ้านและรถจะโดนยึด แล้วยังมีแม่ที่ต้องเลี้ยงอีก ใครจะมาช่วยเราได้ เราก็ต้องหางานทำ เพราะถ้าเราโดนยึดของต่างๆ เข้าใจมั้ยว่ามันอายๆๆๆๆๆ”

แสดงว่ายังมีโอกาสกลับไปร่วมงานกับสหฯ “แล้วแต่เสี่ยเจียง เรายังไงก็ได้ แต่ตอนนี้ต้องประทังชีวิตเราก่อน ทุกคนต้องเอาตัวรอด”

แล้วกรณีของ “เอกชัย ศรีวิชัย” ที่มาเล่นหนังเรื่องนี้เพราะมีโปรเจ็คต์ทำหนังกับสหฯ แต่พอหนังย้ายมาที่ไฟว์สตาร์ จะมีผลต่อเขามั้ย “ก็ได้คุยกันเรื่องนี้ ซึ่งพี่เอกเค้าก็เข้าใจว่าเหตุผลมันคืออะไร ส่วนเรื่องผลกระทบต่อโปรเจ็คต์ของพี่เอกคิดว่าคงไม่มี”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์