ลีโอ พุฒยอมทิ้งมาดเด็กแนว รับบทพระยาปากแหว่งแสนทะเล้นในคนไฟบิน

Home / ข่าวหนัง / ลีโอ พุฒยอมทิ้งมาดเด็กแนว รับบทพระยาปากแหว่งแสนทะเล้นในคนไฟบิน

 

ไม่รู้ว่าถูกคออะไรกับผู้กำกับอารมณ์ดีอย่างเฉลิม วงค์พิมพ์ ทำให้ ลีโอ พุฒยอมทิ้งมาดเด็กแนวมารับบทพระยามณฑลโคราชในภาพยนตร์แอ็คชั่น คอเมดี้สุดอลังการสไตล์เฉลิม วงค์พิมพ์เรื่อง คนไฟบิน แถมยังน่าสงสารถูกผู้กำกับให้รับบทเจ้าพระยาผู้พิการปากแหว่งเพดานโหว่ พูดไม่ชัดแต่กำเนิดแต่ยังไม่สิ้นลายหนุ่มเพลย์บอยแม้จะมีเมียอยู่หลายคนแต่ก็ยังตามแย่งนางเอกจากพระเอกเดี่ยว ชูพงษ์ ช่างปรุงถึงขั้นโดนพระเอกของเราใช้ลีลานักบู๊เตะจนจุกอกไปหลายวัน

ในเรื่องรับบทเป็นเจ้าพระยาครับ จบเมืองนอก ร่ำรวย หน้าตาผิวพรรณดีเป็นคนนำเข้ารถไถยนต์แต่ไม่มีใครซื้อเพราะชาวบ้านสมัยนั้นยังใช้ควายในการไถนาอยู่ ความโลภทำให้ต้องจ้างพวกโจรไปตามฆ่าเหล่านายฮ้อยเพื่อไม่ให้ต้อนควายมาขายได้ตอนที่อ่านบทก็คิดว่ารับบทเป็นถึงเจ้าพระยา ต้องดูภูมิฐาน ร้ายแต่หล่อ ที่ไหนได้พี่เหลิมบอกว่าต้องปากแหว่ง เพดานโหว่ พูดไม่ชัดแถมยังร้ายแบบทะเล้นขำๆอีก เรียกว่าหมดหล่อเลยครับงานนี้ แต่ถือว่าผมเล่นเรื่องนี้แล้วมีความสุขมากได้เล่นบทแปลกๆที่ไม่เคยเล่น มีบู๊เตะต่อยกับเดี่ยว กับพี่พันนาด้วยนะซึ่งบางครั้งก็มีผิดคิวโดนเดี่ยวเตะจุกไปหลายวันซึ่งผมเคยแต่แอ็คชั่นยิงปืน ตอนถ่ายทำก็สนุกเลิกกองก็ไปเที่ยวกันต่อใช้ชีวิตต่างจังหวัดแบบมีความสุขมาก ส่วนภาษาอีสานที่ผมพูดจะเป็นอีสานโคราชมันจึงใกล้เคียงกับกรุงเทพแต่ก็ได้ทีมงานช่วยด้วยก็ถือไม่ได้เป็นปัญหาอะไรมากครับ ลีโอ พุฒกล่าว

ใครอยากเห็นมาดใหม่ของลีโอ พุฒกับบทพระยาแหว่ง ติดตามได้ในภาพยนตร์แอ็คชั่น คอเมดี้สุดอลังการ คนไฟบิน มีกำหนดการเข้าฉายต้อนรับวันพ่อ 5 ธันวาคม 2549 นี้ทุกโรงภาพยนตร์

m

ที่มา สนุกดอทคอม