“จ.ม.ลูกโซ่” โปรโมทหนัง “ป๋อง” รับบทเรียนราคาแพง

Home / ข่าวหนัง / “จ.ม.ลูกโซ่” โปรโมทหนัง “ป๋อง” รับบทเรียนราคาแพง

“ป๋อง” กพล ทองพลับ ยันส่งจ.ม.ลูกโซ่ โปรโมท “เดอะ เลตเตอร์ฯ” ไม่ได้มีเจตนาร้าย แต่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ เชื่อคนดูให้อภัย ไม่กระทบรายได้หนัง

ทำเอาชาวบ้านตกอกตกใจกันไปยกใหญ่ เพราะจู่ๆ ก็มีจดหมายลูกโซ่ส่งไปตามบ้านต่างๆ เนื้อความทำนองว่า เป็นเพื่อนร่วมรุ่น ที่ถูกหลงลืมไป แล้วได้เสียชีวิตลงแล้ว แต่ความแค้นยังมีอยู่ แถมยังลงท้ายจดหมายว่า “แล้วแกจะเจอดี 23 พ.ย.นี้” ซึ่งเป็นแผนการโปรโมทหนังเรื่อง “เดอะ เลตเตอร์ เขียนเป็นส่งตาย” ของค่ายเอจี เอ็นเตอร์เทนเมนท์ กำกับโดย เจ้าพ่อเรื่องผีๆ “ป๋อง” กพล ทั้งนี้ ในวันเปิดตัวหนังรอบสื่อ จึงถามถึงเรื่องดังกล่าว ผู้กำกับมือใหม่ ได้แจงข้อเท็จจริง

“จริงๆ แล้วมันเป็นในส่วนของประชาสัมพันธ์การตลาดของบริษัทเอจี แต่ก็ไม่ได้มีการคิดไม่ดีหรือคิดร้ายอะไร แต่เป็นการรู้เท่าไม่ถึงการณ์มากกว่า ทางคุณสมศักดิ์ ทรงธรรมกุล (ประธานบริษัท เอจี) ก็ได้ออกมาแถลงข่าวขออภัยแล้ว และยอมรับว่าครั้งนี้เป็นบทเรียนที่เราต้องจดจำ เป็นบทเรียนราคาแพง ทำให้หลายคนที่ได้รับจดหมายตกอกตกใจ เราก็ไม่ได้อยากให้เกิดกระแสแบบนี้ แต่เมื่อเกิดแล้ว สิ่งที่เราขอโทษและอธิบายไปแล้ว เชื่อว่าทุกคนน่าจะเข้าใจ เท่าที่ทราบมา กระแสก็น่าจะเบาลง คิดว่าคงไม่น่าจะมีผลกระทบต่อหนัง” ป๋อง กล่าว

ถามว่าคาดหวังรายได้สักเท่าไร ป๋อง กล่าวว่า ในฐานะคนทำงานก็คาดหวังอยากให้ได้ดีที่สุด แต่ไม่สามารถระบุได้ว่าจะได้ตัวเลขสักเท่าไร ได้แต่หวังว่าเมื่อผลออกมาแล้วจะหายเหนื่อย

“ยอมรับว่าเกร็ง ตื่นเต้น กลัว และกดดัน แต่เรื่องคำวิจารณ์เรายอมรับได้อยู่แล้ว โชคดีได้ทีมงานมืออาชีพมาช่วยเรา วันนี้ที่เราทำ เราเลือกทำมุมลุ้นระทึก ไม่ใช่ผีเละๆ เลือกการลุ้นหลอน สะดุ้ง ตกใจเป็นตัวนำ แต่คงไม่กล้าไปเทียบกับหนังผีเรื่องอื่นๆ เพราะพี่ๆ เขาเก่งทุกคน ผมแค่ตัวเล็กๆ ที่เพิ่งเริ่มทำหนัง แต่ผมเชื่อว่าคนเข้าไปดูต้องรู้สึกคุ้มค่ากับตั๋วหนังแน่นอน การกำกับหนังเหนื่อยมากๆ แต่สนุก และหลงมนต์เสน่ห์ของแผ่นฟิล์มไปแล้ว ตอนนี้ก็มีเตรียมๆ เรื่องต่อไป คงจะเป็นแนวลึกลับสยองขวัญนี่แหละ อยู่ที่ว่าเราจะเอามุมไหนมาเล่น” ป๋อง กล่าวปิดท้าย

ที่มาจากหนังสือพิมพ์