“แชนนิ่ง เททั่ม” พระเอกโจ๋มาแรง

Home / ข่าวหนัง / “แชนนิ่ง เททั่ม” พระเอกโจ๋มาแรง

คอลัมน์ บันเทิงต่างประเทศ
เทพิตา

หนึ่งในหนังเซอร์ไพรส์ประจำปีนี้มีชื่อ หนังวัยรุ่นเต้นรำ Step Up ทุนสร้างแค่ 12 ล้านดอลลาร์ แต่เปิดตัวฉาย 3 วัน กวาดไป 21 ล้านดอลลาร์แล้ว และตอนนี้โกยไปแล้ว 65 ล้านดอลลาร์

แถมหนังเรื่องนี้แจ้งเกิดพระเอกวัยรุ่นมาแรง แชนนิ่ง เททั่ม ให้เป็นที่ต้องการตัว แถมสาวๆ ยังรุมกรี๊ดกันกระจาย

ก่อนหน้านี้เจ้าตัวมีผลงานภาพยนตร์ Coach Carter และ She”s the Man แต่เรื่องนี้ดังเป็นพลุแตก

ใน Step Up เททั่มเป็นวัยรุ่นหัวขบถจากฝั่งเสื่อมโทรมของบัลติมอร์ วันหนึ่งโชคชะตานำพาให้มาพบนักเต้นสาวจากโรงเรียนสอนศิลปะการแสดงชั้นสูง(รับบทโดย เจนน่า ดีวาน จากหนัง Take the Lead) โลกทั้งคู่ต่างกันราวฟ้ากับดิน แต่ประกายแสงสว่างแห่การไล่ตามความฝันท่ามกลางจังหวะฮิพฮอพก็ปรากฏขึ้น

และเพราะเททั่มมีพรสวรรค์ด้านการเต้น เขาเคยเป็นแดนเซอร์เด่นในมิวสิควิดีโอเพลง Sha Bang ของ ริคกี้ มาร์ติน ส่วนสาว เจนน่า เป็นแดนเซอร์ในมิวสิคฯของ โทนี่ แบร็กซตัน, แมนดี้ มัวร์ และเต้นเพลง Doesn”t Really Matter ของ เจเน็ต แจ๊กสัน ในหนังทั้งคู่จึงเต้นกันไฟแลบ

เททั่ม รู้สึกว่าตัวเขาเองมีส่วนคล้ายกับตัวละครหลายอย่าง “ผมรู้สึกว่าบทนี้เขียนมาเพื่อตัวผม เขาคือเด็กรักอิสระที่รักการเต้นและความสนุก แต่ก็มีด้านมืดอยู่ในตัว ผมว่าเด็กผู้ชายอายุเท่านี้มีความบ้าบิ่นและเกเรทุกคน ไม่แบบใดก็แบบหนึ่ง คุณผิดพลั้งเพื่อเรียนรู้ นั่นแหละที่เรียกว่า วัยรุ่น”

ถึงจะเต้นเป็น แต่เททั่มก็ต้องเข้าคอร์สเรียนเต้นหนัก “ผมเต้นและเคลื่อนไหวได้เสมอ แต่การเต้นตามหลักการเป็นอะไรที่ยากสำหรับผม เพราะมีอะไรเยอะแยะไปหมดและต่างจากการเต้นตามสัญชาติญาณ”

หนังอบอวลด้วยเสียงดนตรีและการเต้น เพลงในหนังระดมนักร้องฮิพฮอพ อาร์แอนด์บี มาเพียบ ทั้งสาว เซียร่า กับเพลง Get Up, เพลง Step Up ของ ซาแมนธา เจด, เพลง Give It Up To Me ของ ฌอน พอล ร้องคู่กับ เคชา โคล, Say Goodbye ของ คริส บราวน์

ผู้มีดนตรีในหัวใจไม่น่าพลาดหนังเรื่องนี้

ที่มาจากหนังสือพิมพ์