“พันนา”ปัดฝุ่นบู๊คืนจอหนัง”คนไฟบิน”

Home / ข่าวหนัง / “พันนา”ปัดฝุ่นบู๊คืนจอหนัง”คนไฟบิน”

ไปเป็นปรมาจารย์คิวบู๊อยู่เบื้องหลัง แต่ในหนัง”คนไฟบิน” มืออาชีพคิวบู๊”พันนา ฤทธิไกร” ขอโผล่ในจอบ้างกับบท “ปอบดำ” โดยเผยว่า

“ในเรื่องผมเป็นนายฮ้อยซึ่งมีความโลภ จะเป็นเพื่อนซี้กับสามารถ พยัคฆ์อรุณ ร่ำเรียนวิชาทางไสยศาสตร์ในทางที่ผิดจนทำให้สามารถเสกของจนทำให้ไม่สามารถเจอแสงแดดได้เพราะร่างกายจะผุพอง ต้องอาศัยอยู่ในปราสาทหินจนคนนึกว่าเป็นปอบ เป็นคนร้ายต้องแสดงออกทางสีหน้าและแววตา ซึ่งเป็นเรื่องยากมาก ถือว่าผมห่างหายจากการแสดงไปนานครับ เกือบ 10 ปี แต่ที่รับเล่นเรื่องนี้เพราะว่าเป็นเรื่องราวของคนอีสานและตัวคุณเฉลิม(วงค์พิมพ์-ผู้กำกับ)ก็สนิทกัน เขาอยากได้คนที่มีฝีมือสูสีกับเดี่ยว(ชูพงษ์ ช่างปรุง)และต้องพูดอีสานได้ ก็เลยเชิญผมมา”

“ตอนแรกก็กังวลเหมือนกันเพราะร่างกายเราไม่ได้ฟิตเหมือนครั้งเป็นหนุ่ม แถมเดี่ยวก็เป็นนักบู๊ต้องมีคิวปะทะกันหลายคิวด้วย แต่ก็ฟิตร่างกายให้เฟิร์มเวลากระโดดเตะจะได้ไม่เกิดอาการบาดเจ็บ ซึ่งในเรื่องนี้ผมรับหน้าที่กำกับคิวบู๊ด้วย ซีนแอ๊คชั่นในเรื่องมันมาก เดี่ยวจะใช้ท่ามวยเข่าผสานความเป็นแฟนตาซีแถมด้วยวัฒนธรรมทางอีสานที่นำมาประยุกต์ใช้เช่น เร่องราวของบั้งไฟและควายซึ่งคุณเฉลิมถ่ายทอดได้ดีและสวยงามมากครับ”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์